Trang chủ Tạp chí PwC: Gây quỹ crypto 2019 đã đạt được thành công lớn, liệu...

PwC: Gây quỹ crypto 2019 đã đạt được thành công lớn, liệu có thể giữ vững trong năm 2020?

lúc 05:30
SHARE

Theo một báo cáo mới được công bố bởi gã khổng lồ kế toán “Big Four” PricewaterhouseCoopers (PwC), quỹ tài trợ crypto đã giảm đột ngột 40% trong năm 2019 (từ 3,72 tỷ đô la xuống 2,24 tỷ đô la).

Trong khi đó, giá trị của các giao dịch M&A đã giảm mạnh 76% so với năm 2018 (từ 1,9 tỷ đô la xuống chỉ còn 451 triệu đô la).

Các giao dịch gây quỹ lớn nhất

Mặc dù trong năm 2018, dường như mọi ánh nhìn đều đổ dồn vào các sàn giao dịch và khai thác, báo cáo tuyên bố trọng tâm của các nhà đầu tư đã chuyển sang các lĩnh vực khác.

Ứng dụng giao dịch chứng khoán Robinhood, cho phép người dùng của mình tìm hiểu về crypto, đứng đầu danh sách những người gây quỹ lớn nhất năm 2019 với vòng Series E $373M.

Đứng ở vị trí thứ hai và thứ ba lần lượt là gã khổng lồ blockchain có trụ sở tại San Francisco Ripple và sàn giao dịch Hàn Quốc Bithumb. Đáng chú ý là nó đã trở thành công ty crypto có giá trị thứ hai sau vòng Series C 200 triệu đô la.

PwC

Nguồn: pwc.com

Ripple chỉ thua Bitmain, đứng đầu danh sách trong năm 2018 với vòng tài trợ khổng lồ 715 triệu đô la.

Từ Tây sang Đông

Ngoài việc vốn đầu tư mạo hiểm đang giảm dần, sự thay đổi về mặt địa lý cũng là một xu hướng nổi bật khác trong báo cáo PwC.

Trong khi Hoa Kỳ vẫn có vị thế vững vàng trong tất cả các giao dịch, Châu Á và EMEA đã trở nên hấp dẫn hơn trong năm 2019.

PwC

Nguồn: pwc.com

Một năm đầy khó khăn

Henri Arslanian của PwC dự đoán rằng ngành công nghiệp crypto “không miễn dịch” với thiệt hại kinh tế do Covid-19 gây ra.

“Ngành công nghiệp crypto không miễn dịch với khủng hoảng toàn cầu, số lượng và giá trị của quá trình huy động vốn crypto và giao dịch M&A có thể bị ảnh hưởng trong năm 2020”.

Tuy nhiên, PwC cho rằng các công ty quản lý tài sản tại APAC và EMEA sẽ coi sự biến động thị trường này là cơ hội để đầu tư vào các công ty crypto.

Thùy Ngân

Theo Utoday

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT