Trang chủ Blockchain Công ty Blockchain Qtum ra mắt blockchain doanh nghiệp với khả năng thực hiện 10,000...

Qtum ra mắt blockchain doanh nghiệp với khả năng thực hiện 10,000 giao dịch mỗi giây

lúc 10:01
SHARE

Qtum Foundation, nền tảng blockchain sổ cái phi tập trung mã nguồn mở công cộng, đã công bố vào thứ Năm về việc ra mắt Unita, một giao thức blockchain được xây dựng dành riêng cho môi trường doanh nghiệp.

Với Unita, doanh nghiệp có thể lưu trữ dữ liệu một cách an toàn và tự động hóa các quy trình truyền tải thông tin với tốc độ vượt qua 10,000 giao dịch mỗi giây. “Tốc độ và sự tùy biến là hai trong số những rào cản chính đối với các doanh nghiệp muốn áp dụng công nghệ blockchain”, Miguel Palencia, giám đốc thông tin tại Qtum cho biết.

Các blockchain hoạt động bằng cách đảm bảo các giao dịch trong một sổ cái mã hóa chống lại sự giả mạo bằng cách phân phối chia đều niềm tin giữa nhiều bên. Sổ cái Qtum sử dụng thuật toán đồng thuận chuyên biệt và có khả năng mở rộng cao gọi là SCAR để đạt được tốc độ cao và sự tùy chỉnh dễ dàng.

Qtum tin rằng SCAR, với khả năng thay đổi linh hoạt các tham số một cách liên tục, khiến blockchain của nó trở nên khác biệt dành riêng cho các giải pháp doanh nghiệp.

Với công nghệ blockchain, doanh nghiệp có thể tự động hóa việc chèn dữ liệu vào sổ cái. Điều đó cho phép họ theo dõi những thứ như sự chuyển động của nguyên liệu thông qua chuỗi cung ứng, bao gồm thực phẩm, khoáng sản và dược phẩm với nguồn gốc rõ ràng, thanh toán tiền tệ và thậm chí cả giao dịch chứng khoán.

Bản thân blockchain cung cấp một cách thức an toàn và minh bạch để truy vấn thông tin về các chuỗi giao dịch trong quá khứ và đồng thời cũng giúp cung cấp bằng chứng tuân thủ các quy định và quyền truy cập vào hồ sơ kiểm toán của bên thứ ba dễ dàng hơn. Nhiều triển khai cũng có thể làm điều này mà không cần phải tiết lộ thông tin nhạy cảm cho kiểm toán viên trong khi vẫn xác minh việc tuân thủ quy định.

“Bằng cách kết nối một thuật toán đồng thuận mới, có thể mở rộng với công nghệ hợp đồng thông minh và các công cụ quen thuộc với các nhà phát triển, chúng tôi cố gắng làm cho blockchain có thể được các doanh nghiệp triển khai dễ dàng và hiệu quả,” theo Palencia.

Các tính năng của Unita bao gồm triển khai bằng một cú nhấp chuột, giao dịch chuỗi chéo (cross-chain) cho nhiều blockchain và các mô đun bổ sung dựa trên nhà phát triển được thiết kế để cho phép các kỹ sư phần mềm xây dựng nhanh chóng các blockchain được tùy chỉnh cho nhiều mục đích.

Theo Qtum, người dùng Unita sẽ có thể lưu trữ dữ liệu riêng tư trên một chuỗi riêng tư, sau đó chuyển dữ liệu cần thiết sang mạng công cộng của Qtum mà không tiết lộ dữ liệu bí mật hoặc nhạy cảm, trong khi vẫn tận dụng tốc độ truyền tốc tải cao của giao thức.

Thành Ngô

Tapchibitcoin.vn/Siliconangle

 

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT