Trang chủ Tạp chí Tin tức Ethereum (ETH) Messari: Quả bom độ khó của Ethereum có thể sẽ trở nên...

Messari: Quả bom độ khó của Ethereum có thể sẽ trở nên lỗi thời

lúc 07:00
SHARE

Hard fork Muir Glacier của Ethereum đã kích hoạt ở khối 9.200.000 và giới thiệu một thay đổi mã, EIP 2384, để trì hoãn “quả bom độ khó” (difficulty bomb) đối với 4.000.000 khối khác. Đây là trường hợp thứ ba trong hai năm mà các nhà phát triển Ethereum kêu gọi đẩy lùi “quả bom độ khó” – một phần của mã Ethereum ban đầu để thêm vào độ khó của mạng mỗi 100.000 khối. Tuy nhiên, không có sự gia tăng tương ứng về hash rate, thời gian sản xuất khối tăng lên, vượt qua mức trung bình 13-14 giây và làm giảm thuật toán PoW.

Dưới đây là đại diện của Messari về việc đẩy lùi quả bom khó của các nhà phát triển.

qua-bom-do-kho-cua-ethereum-co-the-tro-nen-loi-thoi
Nguồn: Messari

Ethereum 2.0 được cho là sẽ chuyển từ PoW sang PoS, nhưng sẽ phải chờ khoảng hai năm để triển khai đầy đủ. Theo báo cáo gần đây của Messari, việc loại bỏ các khó khăn nhân tạo bổ sung này đã khôi phục số lần chặn Ethereum về phạm vi dự định của chúng. Thay đổi này cũng tác động đến các số liệu khác trên chuỗi.

qua-bom-do-kho-cua-ethereum-co-the-tro-nen-loi-thoi
Nguồn: Messari

Theo dữ liệu mà Etherscan thu thập, block times trung bình trên blockchain đã giảm từ 17,16 giây xuống còn 12,96 giây, tương đương khoảng 25%. Điều này hỗ trợ sản xuất khối cũng như theo Coin Metrics, nó chỉ còn thiếu 2 khối để ghi nhận mức ATH.

Tuy nhiên, chiêm nghiệm từ các đỉnh của quả bom độ khó trước đây, báo cáo của Messari lưu ý rằng tác động của lực đẩy hiện tại sẽ được thấy trong ít nhất 12 tháng sau. Báo cáo cho biết thêm:

“Vào tháng 2 năm ngoái, các nhà phát triển Ethereum đã ước tính việc đẩy Quả bom độ khó lùi lại 2.000.000 khối (thông qua nâng cấp Constantinople / St. Petersburg) sẽ trì hoãn bất kỳ hiệu ứng nào trong ít nhất 12 tháng, khoảng vào giữa năm 2020. Thật ngạc nhiên, hiệu ứng của nó đã trở nên đáng chú ý trong vòng tám tháng”.

Theo Eric Conner của EthHub, quả bom độ khó tiếp theo có thể xuất hiện sớm hơn, ngay sau Muir Glacier, vì khi việc nâng cấp Constantinople được thực hiện, thời gian chặn trở nên nhanh hơn. Sự xuất hiện sớm của quả bom này có thể dẫn đến việc các nhà phát triển Ethereum sẽ xem xét một sự chậm trễ khác nếu ETH 2.0 vẫn đang được phát triển. Tuy nhiên:

“Cũng có thể mục đích của quả bom độ khó sẽ trở nên lỗi thời khi những nghiên cứu về Ethereum 2.0 đã chỉ ra các khả năng và đề xuất phát triển mới. Kịch bản này có thể đã xảy ra khi “Ethereum 2.0 hiện đang được triển khai dưới dạng một blockchain riêng biệt” chứ không phải là một bản nâng cấp trực tiếp lên mạng Ethereum 1.0”.

Các nhà phát triển thậm chí có thể loại bỏ Kỷ băng hà khi quá trình chuyển đổi từ Etheruem 1.0 sang Etheruem 2.0 bắt đầu, một sự phát triển cũng có thể làm phức tạp vấn đề nếu mạng có kế hoạch tích hợp Ethereum 1.0 dưới dạng shard trong 2.0.

Thủy Tiên

Tạp chí Bitcoin | Ambcrypto

• Cập nhật tin tức tại Telegram

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.SHARE

MỚI CẬP NHẬT