Trang chủ Tạp chí Quan điểm về Bitcoin của các nước khác nhau như thế nào?

Quan điểm về Bitcoin của các nước khác nhau như thế nào?

lúc 22:20
Táng lên

Tạp Chí Bitcoin xin trích dẫn quan điểm của các quốc gia về Bitcoin, Cryprocurrency và Blockchain. 

• Mỹ: Vẫn đang lo lắng về việc bảo vệ riêng tư và rửa tiền. Nhà Trắng thông báo đang theo dõi sát sao Bitcoin. Bộ quốc phòng đang nghiên cứu Blockchain trong lĩnh vực an ninh mạng FBI thì đang tiếc hùi hụt vì bán Bitcoin quá sớm, để lỗ mất 1.5 tỷ USD nếu để tới giờ.
• Trung Quốc: Tin rằng crypto đã chín mùi. Tuy nhiên ngân hàng trung ương muốn hoàn toàn thống trị, đang nghiên cứu tạo đồng coin riêng cho ngân hàng,nhưng chính phủ sẵn sàng phạt hay đóng cửa các doanh nghiệp/ cá nhân sử dụng crypto/ bitcoin hay những ai muốn tạo ra crypto. Nhưng lại là quốc gia đào tới 75% Bitcoin toàn cầu
• Nhật: Vẫn cẩn trọng xem crypto có thể vận hành như dòng tiền tệ thật sự. Đang trong thời kỳ thử nghiệm và sẵn sàng học hỏi và ứng dụng công nghệ này. Là đất nước tiến bộ đầu tiên trên thế giới chập nhận thanh toán bằng Bitcoin.
• Đức: Cảnh báo các nhà đầu tư rằng crypto cực kỳ mạo hiểm, nhưng đồng thời cũng đang học hỏi để có thể ứng dụng cho hệ thống thanh toán ngân hàng.
Anh: Đầy tiềm năng, là một cuộc cách mạng tài chính, giúp chống tội phạm hacking và những vấn đề mà ngân hàng đang gặp phải.
• Pháp: Nhắc nhở người dân cẩn thận vì trong lịch sử tất cả các đồng tiền riêng tư không thông qua trung ương đều chịu hậu quả đen tối.
• Ấn độ: Cấm dùng nhưng đồng thời một số ngân hàng đang nghiên cứu ứng dụng công nghệ crypto này cho ngân hàng trong tương lai.
Singapore: Chính phủ rất tích cực nghiên cứu Blockchain, rất có thể sẽ phát hành đồng tiền điện tử cho riêng đảo quốc mình. Hiện là nơi hội tụ anh tài trên khắp Đông Nam Á trong lĩnh vực Crypto. Trung Quốc sau khi có lệnh cấm ICO thì các Startup đã chuyển qua đây để khởi nghiệp. Việt Nam đang có hàng trăm công ty công nghệ đóng trụ sở ở đây để khởi nghiệp. Các Công ty Việt Nam nếu có kế hoạch ICO thì tất cả đều chọn Singapore là mốc đến do pháp luật trong nước vẫn còn cấm.
• Brazil : Hoàn toàn ủng hộ công cuộc cách mạnh này. Họ rất máu me y như tinh thần bóng đá. Theo riêng ý tôi, thì thêm vào đó thì dòng tiền tệ Brazil đang có nhiều vấn đề không ổn…, vì thế trong cuộc cách mạng này họ cũng không có gì nhiều để mất.
• Canada: Đang nghiên cứu mạnh công nghệ này, hiện giờ ngân hàng tin rằng crypto nên chỉ là asset ( tài sản) chứ không nên sử dụng như dòng tiền tệ.

• Israel: Nghiên cứu cực kì sâu về công nghệ Blockchain để áp dụng vào các lĩnh vực quân sự, kinh tế. Nhưng chỉ coi Bitcoin là asset (tài sản) chứ không phải currency (tiền)

bitcoin-han-quoc• Hàn Quốc: Người Hàn Quốc mê Bitcoin đến mức chính phủ rất lo ngại đồng tiền này “ làm hại cả một thế hệ trẻ”. Họ đang nghiên cứu crypto nhưng cũng rất thẳng tay trong việc trừng trị tội phạm crypto. Vừa qua Bộ trưởng Tư Pháp nước này đã suýt bị từ chức vì thông báo kiến nghị cấm giao dịch Bitcoin làm thị trường toàn cầu bay hơi 100 tỷ USD. Ông chắc chắn là người giá trị nhất hành tinh bây giờ.
• Nga: Vì có quá nhiều mạng lưới lừa đảo đa cấp ở đất nước này, nên chính phủ đang thắng ta đóng các website cho phép giao dịch đồng bitcoin và crypto. Cũng là nơi sinh ra rất nhiều nhân tài crypto. Hiện đang chuẩn bị đưa công nghệ Blockchain áp dụng trong Chính phủ, và phát hành đồng tiền điện tử Cryptoruple. Nga cũng là thủ phủ của các miner vì thời tiết lạnh + giá điện rẻ
• Úc: Xem đây là cơn điên loạn đầu cơ. Crypto là phương tiện phục vụ cho tội phạm nhiều hơn là người tiêu dùng. Nhưng không thể bỏ qua công nghệ blockchain được
• Thổ Nhi Kỳ: Lo lắng nó đem lại bất ổn cho ngân hàng trung ương, nhưng không chối bỏ tầm quan trọng của cuộc cách mạnh này trong việc cải thiện và hiệu quả hóa hệ thống thanh toán
• Neitherlands: Can đảm nhất vì ngân hàng trung ương đã tiên phong và tự tạo ra DNB Coin cách đây hai năm và đang thử nghiệm việc ứng dụng của crypto.
• Các nước Scandinavia: Cũng rất tiên phong trong việc thử nghiệm crypto. Ngân hàng trung ương Thụy Sĩ đang cho ứng dụng e-krona và tiếp tục học hỏi và tìm những giải pháp công nghệ tối ưu.
• Venezuela: Chính phủ nghiên cứu để phát hành đồng tiền điện tử Petro, thế chấp bằng các thùng dầu ngoài khơi, giá một Petro tương đương 1 thùng dầu. Nhưng sau đó đã bị Quốc hội của phe đối lập chiếm đa số bác bỏ, gọi đó là đồng tiền của riêng Tổng Thống Nicolás Maduro. Chính phủ và Quốc hội nước này đang đàm phán.

• Thụy điển: Rất lạc quan về Crypto, rất có thể cuối năm nay sẽ phát hành đồng tiền điện tử của riêng mình

• Malaysia: Đang tiến hành soạn thảo luật để đưa Bitcoin vào khuôn khổ pháp lý và tiến hành thu thuế với Bitcoin.

• Indonesia: Sàn Bitcoin Indonesia là một trong những sàn giao dịch Bitcoin hàng đầu Đông Nam Á. Đất nước duy nhất nằm trong nhóm G20 của Đông Nam Á này cũng là một Quốc gia cuồng nhiệt với Crypto.

• Việt Nam quê hương tôi: Kể từ ngày 01/01/2018 trao đổi, mua bán, phát hành Bitcoin hay tiền số bị phạt 150 – 200 triệu. Nặng thì bị sử lý hình sự. Thủ tướng đang yêu cầu Ngân hàng nhà nước hoàn thiện khung pháp lý để trình Thủ tướng trước ngày 30/01/2018. Các Nhà đầu tư và Startup đang rất mong đợi một chính sách cởi mở từ Chính phủ. Để không phải bay qua Singapore thuê địa chỉ lập Công ty rồi bay về Việt Nam ăn mì tôm để Startup nữa.


Đăng ký nhận tin báo bão và Phân tích thị trường hàng ngàyTáng lên

MỚI CẬP NHẬT