Trang chủ Tạp chí Tin tức Bitcoin (BTC) Quyền riêng tư của Bitcoin là “Câu hỏi lớn” duy nhất dành...

Quyền riêng tư của Bitcoin là “Câu hỏi lớn” duy nhất dành cho Devs, CEO của Poolin cho biết

lúc 07:00
SHARE

Bitcoin (BTC) cần có sức chịu đựng lớn hơn đối với các chính phủ như một sự ưu tiên, CEO của một trong những nhóm khai thác lớn nhất của nó đã nói.

Bitcoin

Pan: Quyền riêng tư là “vấn đề thực sự” của Bitcoin

Trong một cuộc phỏng vấn với hang truyền thông tiền điện tử Tạp chí Bitcoin được Forbes trích dẫn vào ngày 17 tháng 10, Kevin Pan của Poolin đề xuất rằng quyền riêng tư là một trọng tâm thiết yếu để phát triển Bitcoin.

“Vấn đề thực sự với Bitcoin có thể là quyền riêng tư. Không có câu hỏi lớn nào khác nếu vấn đề riêng tư được giải quyết,” anh cho biết.

Pan nói quyền riêng tư giao dịch liên quan đến tiền điện tử trở lại nổi bật khi các nhà quản lý quốc tế phân tích tiền kỹ thuật số Libra của Facebook.

Những lo ngại về dữ liệu người dùng là cơ sở cho việc từ chối dự án từ nhiều nguồn, bao gồm bộ trưởng bộ tài chính và thượng nghị sĩ Hoa Kỳ .

Trong tương lai, Pan nói tiếp, Bitcoin sẽ cần cung cấp cho người dùng cách để ngăn chặn các chính phủ nhắm mục tiêu vào họ và ví của họ .

“Điều  rắc rối hơn bây giờ là nếu chính phủ hoặc các cơ quan thực thi pháp luật bắt đầu tạo một danh sách đen các địa chỉ giao dịch, nó sẽ làm cho một số giao dịch nhất định không thể được thực hiện. Trên thực tế, những điều này có thể được thực hiện,” anh ấy giải thích.

Pan nói thêm:

“Nhưng nếu có quyền riêng tư, bạn không thể biết địa chỉ đó thuộc về ai và bạn không thể xác định số tiền là bao nhiêu và không có cách nào để kiểm soát hệ thống tiền tệ.”

Cải thiện quyền riêng tư giao dịch là một công việc trọng tâm của các nhà phát triển, cho cả Bitcoin Core và các giải pháp ngoài chuỗi như Lightning Network .

Một số ví người dùng tuyên bố cung cấp quyền riêng tư nâng cao cho người dùng, nhưng các tiêu chuẩn là khác nhau khi các nhà phát triển cố gắng khắc phục các lỗ hổng kỹ thuật.

Thùy Ngân

Tạp chí Bitcoin | Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT