Trang chủ Tạp chí Tin tức Bitcoin (BTC) RBI phớt lờ tranh luận của các sàn giao dịch về lệnh...

RBI phớt lờ tranh luận của các sàn giao dịch về lệnh cấm Bitcoin

lúc 06:45
SHARE

rbi-phot-lo-tranh-luan-cua-cac-san-giao-dich-ve-lenh-cam-bitcoin

Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) đã không trả lời về bài thuyết trình liên quan đến vấn đề bãi bỏ lệnh cấm giao dịch Bitcoin ở nước này.

Hôm nay, Tòa án Tối cao Ấn Độ lưu ý trong một phiên điều trần rằng ngân hàng trung ương đã chuyển tiếp bài thuyết trình cho chính phủ. Nhưng những gì nó nên làm là cung cấp cho các sàn giao dịch một phản ứng chi tiết, về từng vấn đề một. Thẩm phán Rohinton Fali Nariman đã ra lệnh cho RBI trả lời bài thuyết trình trong hai tuần, chuyển ngày điều trần tiếp theo sang 25/09/2019.

“Sau khi nghe tranh luận, chúng tôi cho rằng bài thuyết trình của các sàn giao dịch theo lệnh của tòa án ngày 17/05/2018, đã không được trả lời chi tiết, do đó RBI sẽ phải trả lời chúng trong vòng 2 tuần. SG cung cấp nhiều tài liệu khác nhau trong vòng 1 tuần”, Thẩm phán Nariman nói.

“Sàn giao dịch không yêu cầu dỡ bỏ hoàn toàn lệnh cấm mà họ chỉ yêu cầu bạn xem xét lại. Nếu bạn không đưa ra câu trả lời cho họ, tôi sẽ thông qua phán quyết”.

Cấm Bitcoin là hành vi vi hiến?

Quyết định được đưa ra vào ngày thứ 03 của cuộc chiến tại tòa án diễn ra giữa RBI và Hiệp hội Internet và mạng lưới di động Ấn Độ (IAMAI). Cả hai đã bị ảnh hưởng kể từ khi các ngân hàng cũ cấm giao dịch với các công ty liên quan đến tiền điện tử. Động thái này đã làm tổn thương ngành công nghiệp Bitcoin đang bùng nổ, buộc nhiều người chơi hàng đầu phải đóng cửa hoặc di chuyển đến những nơi thân thiện hơn với tiền điện tử.

IAMAI đã đặt câu hỏi cho cơ quan lập hiến của RBI trong việc áp đặt lệnh cấm Bitcoin. Lập luận đã được phản biện trong phiên tòa hôm nay, khi luật sư pháp lý của ngân hàng trung ương giải thích rằng các điều khoản cụ thể cho phép RBI thực hiện các hành động cần thiết bất cứ khi nào họ tin rằng hệ thống tiền tệ của quốc gia gặp nguy cơ.

“Luật sư đã báo cáo về Mục 10 (2) của Đạo luật PSS cung cấp quyền lực cho RBI ban hành các hướng dẫn liên quan đến bất kỳ hệ thống thanh toán nào”, Crypto Kanoon cho biết. “Ngoài ra, đề cập đến Phần 18 của Đạo luật PSS nhấn mạnh rằng RBI có quyền ban hành chính sách nhằm quản lý hoặc vận hành hệ thống thanh toán của mình và vì lợi ích của hệ thống thanh toán và cộng đồng”.

Chính phủ không đề xuất lệnh cấm Bitcoin

Trong khi Thẩm phán Nariman đồng ý rằng RBI là một cơ quan đưa ra quyết định của mình sau khi nghiên cứu kỹ lưỡng về Bitcoin, nhưng thực sự là liệu họ có quyền hợp pháp hóa lệnh cấm tiền điện tử hay không. RBI đã chọn cấm bitcoin sau khi tuyên bố rằng họ có một số dữ liệu đủ khiến họ “hài lòng” để chống lại thị trường tiền điện tử

Luật sư của IAMAI, lập luận rằng RBI không hề có bất kỳ dữ liệu nào để ủng hộ lệnh cấm của họ. Ngoài ra, sự hài lòng của một cơ quan liên bang có thể trở thành một chuẩn mực cho sự hài lòng của mọi tổ chức liên bang. RBI không thể cấm bitcoin dựa trên quyết định của người khác, luật sư nói thêm trong khi đề cập đến khuyến nghị của chính phủ liên bang về lệnh cấm Bitcoin.

“Liên quan đến tư vấn của Bộ Tài chính, ở đây có 02 điều gây lo ngại. 1. sử dụng nó như một hệ thống thanh toán, 2. sử dụng nó trong các hoạt động bất hợp pháp. Vì vậy, chính phủ cũng không ủng hộ việc cấm hoàn toàn. Tư vấn chỉ nói rằng các vấn đề xấu nên được xóa bỏ / quy định”, Crypto Kanoon báo cáo.

Thẩm phán Nariman đã chú ý đến cuộc tranh luận và giận dữ yêu cầu RBI phải có động thái phản hồi nhanh hơn với khả năng điều chỉnh Bitcoin. Ông yêu cầu ngân hàng trung ương trả lời chi tiết từng vấn đề được đưa ra bởi luật sư IAMAI.

“Thẩm phán Nariman chỉ đạo luật sư chuyển sang bài thuyết trình được đệ trình bởi các sàn giao dịch với RBI.

Khi họ đã nói rằng không cần phải cấm.

Và đọc câu trả lời được đưa ra bởi RBI dành cho nó”.

Việt Cường

Tạp chí Bitcoin | Newsbtc

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT