Trang chủ Blockchain Reuters : Các siêu ngân hàng trên thế giới đã bí mật...

Reuters : Các siêu ngân hàng trên thế giới đã bí mật đầu tư 50 triệu đô la vào dự án thanh toán tiền kỹ thuật số Finality

lúc 22:23
Táng lên

Một số ngân hàng lớn nhất thế giới đang trong quá trình đầu tư khoảng 50 triệu đô la để tạo ra một hệ thống tiền kỹ thuật số sử dụng công nghệ blockchain để giải quyết các giao dịch tài chính. Tin tức được Reuters đưa vào ngày 17/5.

Một dự án trước đó cho một đồng tiền thanh toán tiền tệ dựa trên blockchain đã được tiết lộ bởi ngân hàng Thụy Sĩ UBS Group AG và công ty khởi nghiệp công nghệ Clearmatics có trụ sở tại London vào đầu năm 2015.

Một trong những nguồn tin của Reuters cho biết, sự phát triển mới nhất liên quan đến khoảng một chục ngân hàng lớn đầu tư vào một thực thể mới có tên Finality, có thể ra mắt vào đầu năm 2020 – mặc dù thỏa thuận này vẫn chưa được hoàn tất, vì vậy chi tiết vẫn có thể thay đổi.

Siêu ngân hàng UBS, kẻ được mệnh danh là bất tử trong ngành ngân hàng, những tài phiệt đứng sau ngân hàng này luôn khiến Chính phủ các nước phải e sợ.

Trong khi các ngân hàng tham gia vào vòng đầu tư 50 triệu USD mới nhất chưa được tiết lộ, Reuters lưu ý rằng các tổ chức liên quan đến dự án UBS trước đây bao gồm UBS, Banco Santander, Bank of New York Mellon Corp, State Street Corp, Credit Suisse Group AG, Barclays PLC , HSBC Holdings Plc và Deutsche Bank AG.

Trong một tuyên bố với Reuters, một phát ngôn viên của Barclays được cho là đã kiềm chế không bình luận về thỏa thuận bị cáo buộc, nhưng lưu ý rằng:

Chúng tôi là thành viên của “Dự án USB” và có thể xác nhận rằng giai đoạn Nghiên cứu & Phát triển (R&D) sắp kết thúc.

Các đại diện khác từ các ngân hàng khác không trả lời bình luận của Reuters.

Như Tạp Chí Bitcoin đã báo cáo, công ty ngân hàng khổng lồ JPMorgan Chase (JPM) của Hoa Kỳ năm nay đã tiết lộ kế hoạch ra mắt đồng tiền hỗ trợ blockchain của riêng mình tập trung vào việc tăng hiệu quả thanh toán, được đặt tên là JPM Coin.

Trước đó, theo thông tin từ Japan Times ,báo cáo rằng Chủ tịch Tập đoàn tài chính Mitsubishi UFJ, Mike Kanetsugu tiết lộ rằng công ty dự định tung ra đồng tiền kỹ thuật số của mình trước khi kết thúc năm 2019.

Thạch Sanh

Theo TapchiBitcoin/Reuters

• Cập nhật tin tức tại Telegram


Táng lên

MỚI CẬP NHẬT