Trang chủ Bitcoin Quy Định Pháp Lý Reuters : Trung Quốc muốn cấm đào Bitcoin

Reuters : Trung Quốc muốn cấm đào Bitcoin

lúc 15:14
Táng lên

Hashrate giảm, các mỏ đào Bitcoin đang dần quay trở lại, băng tan dần trong ” Mùa đông crypto”

Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia của Trung Quốc muốn cấm đào bitcoin, theo một danh sách dự thảo các hoạt động công nghiệp mà cơ quan này đang tìm cách ngăn chặn trong một dấu hiệu gia tăng áp lực của Chính phủ đối với lĩnh vực tiền điện tử. Tin tức được Reuters đưa tin vào hôm nay.

Trung Quốc là thị trường lớn nhất thế giới về phần cứng máy tính được thiết kế để khai thác bitcoin và các loại tiền điện tử khác, mặc dù các hoạt động như vậy trước đây đã rơi vào một khu vực pháp lý màu xám (không chấp nhận và cũng không cấm đoán).

Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia ( National Development and Reform Commission  -NDRC ) cho biết hôm thứ Hai họ đang tìm kiếm ý kiến ​​công chúng về một danh sách sửa đổi các ngành công nghiệp mà họ muốn khuyến khích, hạn chế hoặc loại bỏ. Danh sách này được công bố lần đầu tiên vào năm 2011.

Dự thảo về danh sách sửa đổi đã bổ sung hoạt động khai thác tiền điện tử, bao gồm cả bitcoin, cho hơn 450 hoạt động mà NDRC cho biết nên được loại bỏ vì chúng không tuân thủ luật pháp và quy định có liên quan, không an toàn, lãng phí tài nguyên hoặc gây ô nhiễm môi trường.

Nó không quy định ngày mục tiêu hoặc kế hoạch làm thế nào để loại bỏ khai thác bitcoin, có nghĩa là các hoạt động đó nên được loại bỏ ngay lập tức, tài liệu nói. Dự thảo có thời hạn đến ngày 7 tháng 5 để công chúng cho ý kiến.

Lĩnh vực tiền điện tử đã bị kiểm tra nghiêm ngặt tại Trung Quốc kể từ năm 2017, khi các nhà quản lý bắt đầu cấm ICO và đóng cửa các sàn giao dịch tiền điện tử địa phương. Khiến những sàn lớn như Houbi, Okex, Kucoin phải chuyển trụ sở ra ngoài đại lục.

Trung Quốc cũng bắt đầu hạn chế khai thác tiền điện tử, buộc nhiều công ty – trong số đó có một số công ty lớn nhất thế giới – phải tìm cơ sở ở nơi khác.

Các công ty Trung Quốc cũng là một trong những nhà sản xuất thiết bị khai thác bitcoin lớn nhất và năm ngoái, ba công ty đã nộp đơn đăng ký IPO tại Hồng Kông, mong muốn thu về hàng tỷ đô la.

Tuy nhiên, hai công ty lớn nhất, Bitmain Technologies, nhà sản xuất thiết bị khai thác bitcoin lớn nhất thế giới và Canaan Inc, đã bị từ chối vì không đáp ứng yêu cầu vì ngành nghề mang tính rủi ro và biến động cao.

Theo bản cáo bạch IPO của Canaan, nộp vào năm ngoái, doanh số bán phần cứng để khai thác coin ở Trung Quốc trị giá 8,7 tỷ nhân dân tệ (1,30 tỷ USD) trong năm 2017, chiếm 45% doanh thu toàn cầu tính theo giá trị.

Bản cáo bạch dự báo doanh số bán hàng tại Trung Quốc sẽ tăng lên 35,6 tỷ nhân dân tệ vào năm 2020.

Mộng Cầm

Theo Tapchibitcoin/Reuters

Táng lên

MỚI CẬP NHẬT