Trang chủ Tạp chí Tin tức Ripple (XRP) Ripple chịu thua áp lực từ cộng đồng XRP, doanh số xả...

Ripple chịu thua áp lực từ cộng đồng XRP, doanh số xả bán XRP Q4 2019 giảm 80%

lúc 15:00
SHARE

Ripple đã chịu thua áp lực từ cộng đồng XRP. Sau khi thực hiện việc bán phá giá XRP được công bố rộng rãi, Ripple cuối cùng đã tạm dừng việc bán token được phát hành trong ký quỹ hàng tháng.

Doanh số bán XRP của Ripple đã giảm

Công ty fintech có trụ sở tại San Francisco, Ripple, đã phát hành báo cáo Q4 2019. Và tổng doanh thu đã giảm xuống còn 13,08 triệu USD, giảm 80% so với quý trước.

Công ty cho rằng đây là một sự thay đổi theo hướng phương pháp kế toán thận trọng hơn. Theo họ, đây là một động thái được thiết kế để giải quyết mối lo ngại về khối lượng XRP giả trên các sàn giao dịch cho phép wash trade.

Ripple chiu thua ap luc cong dong 2

Báo cáo doanh số và khối lượng hàng quý mới nhất | Nguồn: Ripple.com

*Tỷ lệ phần trăm được tính bằng cách chia doanh thu thực tế của Ripple cho tổng khối lượng XRP được báo cáo (giá trị đều bằng USD)

Thật vậy, trong một báo cáo được đệ trình với SEC năm ngoái, Bitwise Asset Management tuyên bố rằng có đến 95% khối lượng báo cáo trên các sàn giao dịch là giả mạo.

Các nhà nghiên cứu khác đã tranh luận về tính cực đoan của tuyên bố này, ví dụ, Alameda Research tin rằng 68% là một con số chính xác hơn.

Dù 90% hay 68% thì khối lượng giả đều vẫn làm mờ đi khái niệm về tiền điện tử. Và vì vậy, có phải vì lý do này mà các cơ quan quản lý cảnh giác với Bitcoin ETF không?

Khối lượng giả và wash trade vẫn là vấn đề toàn ngành. Và Ripple cần giải quyết vấn đề này trước tiên.

Vẫn còn nhiều bước tiến cần thực hiện và Ripple sẽ tiếp tục đánh giá điểm chuẩn của mình và chủ động làm việc với những người tham gia trong ngành để giải quyết sự tồn tại của khối lượng giả trong dữ liệu khối lượng công nghiệp.

Bán phá giá XRP

Trong Q4 2019, doanh số bán hàng theo chương trình đạt tổng bằng không. Và việc tạm dừng trong thực hành này đã bắt đầu giữa chừng quý 3.

So sánh báo cáo hàng quý gần đây cho thấy Ripple đã kiếm được 145 triệu đô la đáng kinh ngạc từ việc bán ký quỹ phát hành XRP trong quý 2.

Ripple chiu thua ap luc cong dong 3

Mùa hè năm ngoái khi XRP bán phá giá thu hút sự chú ý rộng rãi của công chúng. BITLORD, người đã thất vọng với hành động giá XRP trì trệ, đã đưa ra một bản kiến nghị Change.org về việc ngăn chặn phá giá XRP. Sau khi không đạt được bất kỳ sức kéo nào, anh ấy đề nghị cộng đồng hard fork XRP.

Áp lực mạnh mẽ và nhất quán từ BITLORD và nhiều người khác trong XRP Army, dường như đã được đền đáp.

Và có vẻ như Ripple cuối cùng cũng chú ý đến những gì hodlers đang nói, ít nhất là bây giờ. Câu hỏi đặt ra là liệu động thái này có thúc đẩy XRP trở lại trên mức $ 0,5 không?

Annie

Tạp chí Bitcoin | Newsbtc

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT