Trang chủ Tạp chí Ripple đầu tư 25 triệu USD vào quỹ đầu tư trị giá...

Ripple đầu tư 25 triệu USD vào quỹ đầu tư trị giá 150 triệu USD của Blockchain Capital

lúc 08:00
Táng lên

Ripple, công ty startup về công nghệ tài chính đứng sau đồng coin XRP, đã đầu tư 25 triệu USD dưới hình thức tiền kỹ thuật số của họ như một bộ phận gắn liền với Quỹ đầu tư lần thứ tư của Blockchain Capital.

Blockchain Capital, công ty đầu tư liên doanh lâu đời nhất dành riêng cho công nghệ blockchain, tuyên bố vào tháng trước rằng họ đã huy động được 150 triệu USD tiền đầu tư bằng cổ phiếu và tài sản kỹ thuật số.

Bây giờ, Blockchain Capital cho biết họ sẽ chấp nhận XRP, được cho là một trong những công ty đầu tư đầu tiên chấp nhận huy động vốn bằng tài sản kỹ thuật số. Cuộc huy động vốn này sẽ tách rời quỹ XRP sang một mảng khác có mục đích riêng biệt gọi là Blockchain Capital Parallel IV, vốn sẽ chỉ chấp nhận đóng góp bằng tiền kỹ thuật số.

“Chúng tôi tạo ra một quỹ song song để tách rời các LP khác của chúng tôi khỏi các nguy cơ từ bất kỳ những thay đổi về giá trị liên quan đến việc chấp nhận đầu tư bằng XRP của Ripple,” theo một phát ngôn viên của Blockchain Capital.

Ripple, đồng tiền kỹ thuật số lớn thứ ba tính theo hạn mức thị trường chỉ sau Bitcoin và Ethereum, là tên của một loại tiền kỹ thuật số và đồng thời cũng là tên của một mạng lưới thanh toán mở. Người dùng có thể gửi tiền toàn cầu một cách dễ dàng bằng cách sử dụng blockchain. Blockchain Capital đang tìm kiếm cách triển khai XRP vào các công ty tập trung về quản lý chăm sóc sức khỏe hoặc quản lí nhận dạng, vốn là các ngành công nghiệp “có thể có lợi từ công nghệ blockchain hay sổ cái phân cấp hóa quyền hạn.” Và, Blockchain Capital cũng là một nhà đầu tư vào công ty Ripple.

“Cho dù là sử dụng XRP, bitcoin, hay chỉ là những công nghệ blockchain cơ bản, thì mục tiêu của chúng tôi là tìm ra những dự án tốt nhất và cung cấp cho họ các nguồn lực để có thể trở thành những công ty thành công mang lại giá trị lâu dài cho khách hàng,” theo lời từ Bart Stephens, đồng quản lí của Blockchain Capital.

Nếu bạn vẫn đang gãi đầu thắc mắc vì sao một công ty lại chọn việc chấp nhận vốn đầu tư bằng tiền kỹ thuật số, hãy để tôi nhắc bạn chuyện gì đã xảy ra với công ty startup lưu trữ mang tên Omni.

Vào tháng hai, Omni đã huy động được 25 triệu USD trong đợt vận động Series B, chấp nhận phần lớn khoản đầu tư là XRP. Vào cùng ngày hôm đó startup này đã thông báo trong đợt gây quỹ, rằng Ripple đã lên 46% đến mức giá gần 90 cent, nghĩa là con số đầu tư ban đầu không còn giữ giá trị như trước nữa. Vào lúc đó, Giám đốc điều hành của Omni là Tom McLeod nói rằng ông không lo lắng về những biến động giá ngắn hạn. Thay vào đó, ông đang đánh cược vào những lợi ích dài hạn của việc “có một giá trị tiềm năng trong bảng cân đối kế toán của mình”.

Tôi đã liên lạc lại với Tom vào hôm qua để hỏi rằng ông đã điều hướng công ty như thế nào trước biến động giá của Ripple trong vài tháng qua, và ông ấy đã cho biết rằng ông đã phòng hờ sự biến động giá bằng cách chuyển một lượng tiền trong khoản đầu tư sang USD.

“Chúng tôi hoàn toàn dự đoán (và đã thấy được) nhiều sự biến động – lên và xuống – trong vài tháng tới,” theo lời McLeod nói với Term Sheet. Ông cho biết thêm rằng Ripple là “một loại tiền tệ có khả năng sử dụng tốt” và một vài nhà cung cấp cũng như nhân viên của công ty đã yêu cầu thanh toán dưới dạng XRP.

Việc nhà sáng lập làm việc trong những dự án liên quan đến tiền kỹ thuật số thì hiển nhiên có một ý nghĩa nhất định, tuy nhiên đối với cộng đồng công ty liên doanh, các nhà đầu tư nên tự hỏi mình những câu hỏi dạng như, “Tương lai của việc gây quỹ có phải là một hỗn hợp giữa vốn mạo hiểm truyền thống và tiền kỹ thuật số hay không?” và “Những biện pháp bảo vệ nào cần được xuất hiện để ngăn ngừa những ảnh hưởng từ sự biến động giá của tiền kỹ thuật số?”

Đối với Ripple, nó sẽ chú ý nhiều hơn để tìm những giao dịch khác giống như giao dịch này. Patrick Griffin, Phó chủ tịch cấp cao của bộ phận Tăng trưởng chiến lược của Ripple cho biết, “Đây là quỹ đầu tiên mà chúng tôi đóng góp, và chắn chắn không phải là cái cuối cùng. Chúng tôi dự định sẽ là những người lèo lái chính trong việc định hình thế hệ tương lai của các công ty Blockchain cũng như tiền kỹ thuật số”.

Nguồn: Tapchibitcoin/fortune.com

Truy cập Telegram để bình luận: https://t.me/tapchibitcoinvn


Táng lên

MỚI CẬP NHẬT