Trang chủ Tạp chí Ripple muốn chính phủ hoàn thiện luật lệ đối với crypto càng...

Ripple muốn chính phủ hoàn thiện luật lệ đối với crypto càng sớm càng tốt

lúc 12:00
Táng lên

Ripple đã kêu gọi các chính phủ xem xét lại cách họ tiếp cận crypto, lập luận rằng họ cần các biện pháp chủ động để dẫn dắt thị trường.

ripple-muon-chinh-phu-hoan-thien-cac-quy-dinh-ve-crypto-cang-som-cang-tot

Đẩy mạnh các quy định
Bình luận về quy định của Anh Quốc, chủ tịch Ripple – Ryan Zagone, đã kêu gọi các quan chức thúc đẩy thị trường crypto an toàn và minh bạch thông qua một số sáng kiến. Những “trụ cột”, như Zagone nói, bao gồm những người tiêu dùng, bộ phận chống rửa tiền và ổn định tài chính.

“Chúng tôi đang ở thời điểm, khi mà chúng tôi cần thêm sự rõ ràng và các quy tắc, chúng tôi cũng cần nhiều sự chắc chắn hơn. Đó là thời điểm tốt để bắt đầu xem lại cách tiếp cận “chờ đợi và xem xét” của các cơ quan quản lý”, ông nói trong khi so sánh crypto với sự bùng nổ dot-com những năm 1990.

Zagone kêu gọi các nhà lập pháp Anh Quốc áp dụng mô hình của Nhật Bản về điều tiết crypto, cho rằng cách tiếp cận như vậy sẽ cân bằng thị trường giữa rủi ro và đổi mới. Điều này bao gồm các hướng dẫn quy định nhận dạng tiền tệ kỹ thuật số dưới dạng hình thức thanh toán.

Ripple có lẽ là phù hợp hơn để chơi theo quy tắc của chính phủ do sự thâm nhập mạnh mẽ vào hệ thống tài chính truyền thống. Tuy nhiên, việc kinh doanh các token XRP của nó vẫn còn hạn chế trong các tổ chức.

Các quy định đâu có xấu như mọi người nói?
Mặc dù nhiều người trong cộng đồng blockchain đã sợ hãi các điều luật của chính phủ nhưng những người khác lại lập luận rằng các quy tắc sẽ giúp thị trường trở nên tốt đẹp hơn. Từ góc độ thực tế, các quy tắc rõ ràng về giao dịch, kinh doanh và cung cấp ICO có thể sẽ làm giảm sự thiên vị của truyền thông đối với sự lan tràn của các crypto. Một thị trường không có tin FUD thì ít có xu hướng chuyển đổi bất ngờ và kịch tính trong tâm lý người tiêu dùng.

Nhiều cơ quan tư pháp đang định vị mình trở thành những người chơi chính trong thị trường crypto bằng cách đưa ra các quy định thuận lợi và môi trường mở cho các sự đổi mới. Trong số đó có Thụy Sĩ, Singapore và Malta, ba khu vực pháp lý mà chúng tôi gọi là “Where in the World to ICO” (thế giới của các ICO).

Các quốc gia như Nhật Bản đã xây dựng hướng dẫn rõ ràng về crypto, trong khi những nơi như Hàn Quốc đã xem xét và điều chỉnh quản lý loại tài sản kỹ thuật số. Mặc dù bực bội, quan điểm “chờ đợi và xem xét” được đánh dấu bởi Zagone là cách tiếp cận đối với quy định và quy trình phủ sóng crypto ra toàn thế giới. Đây cũng là quan điểm chính thức của G20, chỉ mới tháng trước thôi, họ cho rằng crypto không có nguy cơ gì với sự ổn định tài chính thế giới. Điều này chắc chắn là một điều tốt, nhưng rất ít để loại bỏ khoảng cách của những quy định mà Zagone và những người khác cho rằng phải đóng lại.

Tại bất kỳ chỗ nào trong vòng luật lệ, Chánh án tòa án New York hôm thứ Ba đã thông báo Sáng kiến Liêm chính về Thị trường Trực tuyến (Virtual Market Intergrity Initiative), cái gọi là “Điều tra tìm hiểu thực tế về các chính sách và thực tiễn” của các sàn giao dịch. Tổng cộng có 13 sàn giao dịch crypto là một phần của cuộc điều tra, bao gồm Binance, Bitfinex, Bitstamp, Bittrex, Coinbase’ GDAX, Gemini và Poloniex.

Theo dòng sự kiện ở New York, văn phòng luật sư Quận Đông đã cáo buộc một cư dân địa phương thực hiện một kế hoạch crypto tinh vi nhằm lừa gạt các nhà đầu tư. BlueBit Bnanc, một nền tảng quyền chọn nhị phân, bị cáo buộc thao tác dữ liệu để dàn xếp các quy tắc của giao dịch quyền chọn nhị phân.

Các hoạt động gian lận có liên quan đến crypto đã khiến cho các doanh nghiệp tự điều chỉnh mức độ tiếp xúc của họ với loại tài sản số. Trường hợp như Facebook, Google và Twitter đã ban hành lệnh cấm đối với tất cả các hình thức quảng cáo cryto từ banner tới keyword mục tiêu. Tác giả đã lập luận rằng tác động của lệnh cấm không phải là xấu như nó xuất hiện, họ cho rằng có ít hơn 1% lưu lượng truy cập tạo ra trên giao dịch crypto xuất phát từ quảng cáo trả tiền.

Nguồn: TapchiBitcoin.vn/Hacked.com

Xem thêm:

Truy cập Telegram để bình luận: https://t.me/tapchibitcoinvn


Táng lên

MỚI CẬP NHẬT