Trang chủ Tạp chí Tin tức Ripple (XRP) Ripple “nhập hội” cùng Bitcoin và Ethereum trong việc đạt được sự...

Ripple “nhập hội” cùng Bitcoin và Ethereum trong việc đạt được sự rõ ràng về quy định tại Anh Quốc

lúc 16:30
SHARE

Ripple-Bitcoin-Ethereum

Trong khi sự không chắc chắn về quy định đang thấm vào ngành công nghiệp tiền điện tử do Anh Quốc bỗng nhiên có lập trường mạnh mẽ và tiêu cực đối với lớp tài sản kỹ thuật số này, tại Anh, Ripple (XRP) đã đạt được sự rõ ràng về quy định một cách bất ngờ bên cạnh Bitcoin và Ethereum.

Theo các phân loại mới được tiết lộ bởi Cơ quan quản lý tài chính, Ripple đã tham gia vào cùng với hai loại tiền điện tử thống trị khác trên thị trường, được phân loại là một token giao dịch hay token tiện ích thay vì token chứng khoán.

XRP được cơ quan quản lý tài chính phân loại là token giao dịch hay token tiện ích 

Mới đây, Giám đốc Phòng ban Quan hệ Chính phủ của Ripple, Michelle Bond đã tiết lộ thông tin rằng nhà quy định thị trường tài chính của Vương quốc Anh, Cơ quan Quản lý Tài chính, đã phân loại Ripple là một token giao dịch hay token tiện ích trong báo cáo mới nhất của mình, loại bỏ khả năng được gắn nhãn là token chứng khoán. Được gắn nhãn là token chứng khoán có thể đi kèm với sự giám sát bổ sung.

Báo cáo so sánh Ripple với Ethereum một cách chặt chẽ nhất, nói rằng “XRP có các tính năng tương tự”, như là được sử dụng như một phương tiện ‘thanh toán’ (token giao dịch) hay dùng để chạy các ứng dụng (token tiện ích). của một tài sản tiền điện tử khác mà FCA phân loại là một token giao dịch hay token tiện ích, cung cấp cho các nhà đầu tư sự rõ ràng về quy định.

“@TheFCA hiện đã thêm XRP vào danh sách cùng với BTC và ETH, cả hai trước đây đều được phân loại là token giao dịch và/hoặc token tiện ích (và không phải là token chứng khoán). Đây chính xác là sự rõ ràng về quy định mà ngành công nghiệp này cần.”

Cơ quan Quản lý Tài chính (FCA) là cơ quan quản lý thị trường tài chính được thành lập lần đầu tiên vào năm 2013, hoạt động độc lập với chính phủ Anh và thay vào đó được tài trợ bởi các khoản phí được tạo ra từ khoảng 58.000 công ty tài chính mà cơ quan này điều tiết. Các điều khoản của FCA tạo ra các hướng dẫn mà thị trường tài chính và doanh nghiệp hoạt động dựa trên đó, giám sát ngành tín dụng tiêu dùng và công ty đã được cấp quyền đóng băng tài sản của bất kỳ người tham gia thị trường tài chính nào mà họ điều tra, ngay cả trước khi họ bị kết tội.

Ripple là tài sản mã hóa dành cho các ngân hàng và cơ quan quản lý tài chính

Mặc dù Bitcoin và Ethereum là các tài sản mã hóa phi tập trung được tạo ra dựa trên ý tưởng rằng sự kiểm soát của chính phủ có hại cho thị trường tài chính, và mọi người nên chịu trách nhiệm về tài sản của chính họ.

XRP, mặt khác, được tạo ra bởi Ripple, một công ty tài chính đang tìm cách phá vỡ thị trường thanh toán xuyên biên giới. XRP là token mã hóa riêng cho giao thức Ripple. Và mặc dù được phân loại bởi FCA là một token giao dịch hay token tiện ích tương tự như Bitcoin và Ethereum, cộng đồng tiền điện tử thấy sự kiểm soát của Ripple đối với XRP tương tự như các tổ chức thị trường tài chính hiện tại kiểm soát tiền và tài sản, khiến nó trở thành một lựa chọn tồi tệ so với tiền điện tử gốc.

Nhưng đó là vì Ripple có một tập đoàn đứng sau nó và một Giám đốc ban Quan hệ Chính Phủ toàn cầu để giúp đảm bảo họ tuân thủ các cơ quan quản lý thị trường tài chính quan trọng như FCA. Tại Hoa Kỳ, mối quan hệ chặt chẽ của Ripple với ngành ngân hàng ở đây đã giúp nó đứng cùng hàng ngũ với các đồng tiền điện tử khác như Bitcoin và Ethereum trong việc giúp thế giới tài chính truyền thống chào đón tiền điện tử với vòng tay rộng mở.

Diệu Anh

Tạp chí Bitcoin | Newsbtc

• Cập nhật tin tức tại Telegram

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.SHARE

MỚI CẬP NHẬT