Trang chủ Tạp chí Tin tức Ripple (XRP) Ripple tài trợ 1 tỷ XRP trong cuộc đấu thầu cho nội...

Ripple tài trợ 1 tỷ XRP trong cuộc đấu thầu cho nội dung online

lúc 07:30
SHARE

Công ty fintech có trụ sở tại San Francisco, Ripple, tiếp tục pump XRP vào một hệ sinh thái đang phát triển của các công ty startup liền kề – bất chấp có một khiếu nại pháp lý đang diễn ra, cho rằng XRP là một chứng khoán chưa được đăng ký.

ripple-tai-tro-1-ty-xrp-trong-cuoc-dau-thau-cho-noi-dung-online

Được công bố vào thứ năm, nhánh đầu tư của Ripple, Xpring, đã tham gia vào vòng hạt giống trị giá 4 triệu đô la cho công ty startup Coil xử lý thanh toán trong trình duyệt, được dẫn dắt bởi cựu CTO của Ripple, Stefan Thomas. (Thomas và Ripple là những người tham gia duy nhất trong vòng này.)

Xpring cũng đã công bố vào thứ Năm rằng họ đã cấp 1 tỷ XRP (trị giá khoảng 265 triệu đô la với mức giá hôm nay) cho Coil để giúp xây dựng một cộng đồng những “người sáng tạo, người tiêu dùng và đối tác chiến lược”, theo thông cáo báo chí. Khoản XRP được cấp cho Coil đến trực tiếp từ “bảng cân đối kế toán XRP của Ripple”, theo Phó chủ tịch của Xpring, Ethan Beard.

Khoản tài trợ này đã xúc tác cho một kế hoạch tăng trưởng đầy tham vọng của Coil, bao gồm khoản đầu tư 20 triệu đô la vào nền tảng chia sẻ ảnh lưu trữ Imgur và một khoản tiền không được tiết lộ trong video phát trực tiếp startup Cinnamon.

Nền tảng Coil cho phép người đăng ký trả 5 đô la mỗi tháng để khi người dùng sử dụng nội dung từ trang web tương thích với Coil, những người tạo nội dung – như nhạc sĩ Riley Q và blogger đam mê XRP có tên Hodor – sẽ tự động nhận khoản thanh toán bằng XRP hoặc chuyển khoản ngân hàng fiat qua USD. Riley Q nói rằng cô ấy đã kiếm được XRP trị giá 3.400 đô la cho đến nay.

“Một số người sáng tạo hàng đầu của chúng tôi đã kiếm được hàng ngàn đô la mỗi tháng”, Thomas nói, từ chối xác định có bao nhiêu người dùng hoặc giá trị của các giao dịch được tạo điều kiện.

Coil dựa trên giao thức Interledger, điều mà Thomas nói rằng cuối cùng cũng sẽ hỗ trợ các tùy chọn rút tiền cho các loại tiền điện tử khác vào tháng 5. Liên quan đến đế chế truyền thông kỹ thuật số Coil hy vọng sẽ thu hút, Thomas nói:

“Giấc mơ của chúng tôi là bạn có được một thuê bao và có thể duyệt toàn bộ web, hỗ trợ những người sáng tạo bạn thích mà không cần quảng cáo hay gặp phải bức tường phí”.

Tuy nhiên, hiện tại, những người sáng tạo nội dung vẫn đang thiếu.

“Chưa có bất kì nghệ sĩ nào trên nền tảng này và tôi thấy đó là một cơ hội tuyệt vời khi sớm tham gia”, Riley Q đã nói. “Không có nhiều thị trường chưa được khai thác, nhưng tôi đã xoay xở để tìm được một thị trường. Tôi rất phấn khích vì tương lai của tiền điện tử, Coil và toàn bộ ngành công nghiệp âm nhạc”.

Tiền điện tử Xpring

Nói một cách vừa phải, chỉ thị đầu tư của Xpring là tham vọng.

Beard cho biết ông không được đưa ra bất kỳ giới hạn hay mức tối thiểu nào khi đầu tư trực tiếp vào XRP từ bảng cân đối kế toán của Ripple.

“Trọng tâm của chúng tôi là xây dựng một hệ sinh thái mạnh mẽ xung quanh XRP”, ông Beard nó. “Chúng tôi khác với các nhà đầu tư truyền thống ở chỗ chúng tôi xây dựng cơ sở hạ tầng và các công cụ giúp các nhà phát triển xây dựng dễ dàng hơn với XRP, và sau đó chúng tôi hỗ trợ các dự án, xung quanh việc tăng cường sử dụng XRP”.

Bây giờ khi được trang bị một kho tiền điện tử bí ẩn của riêng mình, chính Coil được thiết lập để trở thành đầu mối thứ hai của phân phối XRP.

Giám đốc điều hành Thomas cho biết, Coil đang chạy một chương trình “Booster”, trả các khoản tài trợ XRP cho những người sáng tạo nội dung hàng đầu trên nền tảng truyền thông của mình. Ông từ chối xác định có bao nhiêu người sáng tạo tham gia vào chương trình, mặc dù họ đã nhận được tổng cộng 10.000 đô la tiền điện tử vào tháng Năm.

Ngoài Imgur và Cinnamon, Coil còn đang hợp tác với một startup trình duyệt trên di động có tên là Puma Browser.

Yuriy Dybskiy, người đồng sáng lập Puma Browser nói, trình duyệt trên di động được hỗ trợ bởi Coil của anh đã thu được 840 lượt tải xuống trên iOS và 300 trên Android kể từ khi nó ra mắt vào tháng 7. Puma Browser hợp tác với Coil để kích hoạt thanh toán XRP cho các ứng dụng như trò chơi Flood Escape di động. Người chơi thanh toán bằng XRP nhận được các đặc quyền bổ sung, như tốc độ nhân vật được nâng cao.

“Tôi nghĩ rằng game thực sự sẽ trở thành một ưu tiên khá lớn đối với chúng tôi”, Dybskiy nói, ông tiếp tục rằng sự cởi mở với các tài sản ngoài XRP là điều thu hút ông ấy làm việc với Interledger, bắt đầu từ năm ngoái. “Interlegder không liên quan gì đến XRP trong thiết kế. Nó có một giao thức tương tác tuyệt vời”.

Nhóm Puma Browser hai người hiện đang hấp dẫn các nhà đầu tư để tăng vòng tài trợ của riêng mình, bao gồm Xpring và các quỹ khác trong hệ sinh thái XRP.

Thủy Tiên

Tạp chí Bitcoin | Coindesk

• Cập nhật tin tức tại Telegram

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.SHARE

MỚI CẬP NHẬT