Trang chủ Tạp chí Robinhood tự tin cạnh tranh với Coinbase sau khi nâng giá trị...

Robinhood tự tin cạnh tranh với Coinbase sau khi nâng giá trị lên 5,6 tỷ USD

lúc 14:00
Táng lên
Robinhood tự tin cạnh tranh với Coinbase sau khi nâng giá trị lên 5,6 tỷ USD
Đánh giá

Robinhood, một ứng dụng giao dịch chứng khoán miễn phí, đã có vài tuần sôi nổi sau khi quyên góp được 363 triệu USD trong vòng tài trợ mới, khiến giá trị của nó tăng lên mức 5,6 tỷ USD. Công ty hiện có số lượng khách hàng lớn hơn cả E*TRADE, có lẽ một phần nhờ vào nền tảng miễn phí và giao diện thân thiện với người dùng của nó. Và mọi người nói, công ty hiện là startup fintech có giá trị cao thứ hai ở Mỹ, sau Stripe, là một công ty tập trung vào các khoản thanh toán trực tuyến.

Kết quả hình ảnh cho robinhood exchange

Tuy nhiên, Robinhood có thể sẵn sàng cho tầm cao hơn nữa, trong khi công ty bắt đầu hoạt động như một ứng dụng giao dịch chứng khoán, nó quay đầu và bắt đầu giao dịch tiền kỹ thuật số thông qua nền tảng của nó. Khi Robinhood tiếp tục mở rộng phạm vi và dịch vụ tiền mã hoá, có một số nhà phân tích tự hỏi liệu ứng dụng môi giới này có thể có khả năng cạnh tranh với Coinbase, một trong những sàn giao dịch tiền mã hoá lớn nhất và phổ biến nhất trên thế giới hay không.

Giá trị tăng gấp bốn lần
Một bài báo gần đây của tạp chí Fortune cho thấy giá trị của Robinhood đã tăng vọt trong năm qua. Trong đợt gây quỹ trước đó năm 2017, công ty có giá trị 1,3 tỷ USD, thực sự ấn tượng. Nhưng nó vẫn chưa ấn tượng bằng con số gần đây nhất. Vòng gây quỹ mới nhất là nhờ các nhà đầu tư lớn như DST Global và Sequoia Capital, cùng với những người khác.

Robinhood đã tiếp tục mở rộng nền tảng của mình theo nhiều cách khác nhau kể từ vòng tài trợ cuối cùng. Công ty đã thêm phiên bản web của nền tảng mà trước đó chỉ có sẵn trong ứng dụng dành cho các thiết bị di động. Nó cũng cung cấp các tuỳ chọn miễn phí hoa hồng cho các giao dịch lần đầu tiên. Tuy nhiên, động thái lớn nhất đã thu hút người dùng bằng giao dịch tiền tệ kỹ thuật số.

Robinhood Crypto ra mắt vào tháng 2 năm 2018. Trong lần huy động đầu tiên, dịch vụ cung cấp khả năng giao dịch bằng Bitcoin và Ethereum, hai loại tiền mã hoá lớn nhất và phổ biến nhất trên toàn cầu. Dịch vụ này chỉ dành cho khách hàng ở California, Massachusetts, Missouri, Montana và New Hampshire. Kể từ thời điểm đó, dựa trên sự thành công ban đầu với sự ra mắt ban đầu, Robinhood đã bổ sung Colorado, Wiscosin, Mississippi và New Mexico vào danh sách các khách hàng được phê duyệt. Theo đồng sáng lập và giám đốc điều hành Baiju Bhatt, công ty đang mở rộng nhanh chóng dựa trên giấy phép cần thiết để hoạt động ở các bang mới, và Robinhood dự kiến sẽ cung cấp giao dịch tiền mã hoá cho người dùng trên toàn quốc vào cuối năm nay.

Robinhood và Coinbase
Coinbase từ lâu đã dẫn đầu trong số các sàn giao dịch cung cấp giao dịch Bitcoin tại Hoa Kỳ. Hiện tại, nó có hơn 20 triệu tài khoản khách hàng. Tuy nhiên, Bhatt tin rằng Robinhood sẽ nhanh chóng đạt tới tầm đối thủ của Coinbase.

“Chúng tôi hy vọng vào cuối năm sẽ trở thành một trong những nền tảng crypto lớn nhất hoặc một trong những nền tảng crypto lớn nhất hiện có. Nhưng chúng tôi cũng thực sự cảm thấy chúng tôi sẽ có trải nghiệm tuyệt vời nhất để đầu tư vào crypto.” Điều gì sẽ đóng góp cho trải nghiệm tập trung vào người dùng đó? Đó chính là miễn phí hoa hồng giao dịch. Đây chính là điểm khác biệt khi đem so sánh với COinbase và các ứng dụng môi giới truyền thống. Ngoài ra, Bhatt cho rằng Robinhood sẽ có một chương trình lớn các đồng tiền có sẵn… và một cấu trúc chi phí thuận lợi hơn với chất lượng sản phẩm tốt hơn”.

Tại thời điểm này, Robinhood vẫn chỉ giao dịch với cặp BTC và ETH. Với các altcoin đang tăng lên, nhu cầu ngày càng tăng đối với tất cả các nền tảng tiền tệ kỹ thuật số để mở rộng các dịch vụ của họ. Về phần mình, Coinbase chỉ cung cấp một vài loại tiền tệ kỹ thuật số khác bên cạnh hai loại tiền tệ phổ biến nhất mà nó chia sẻ chung với Robinhood trong thời gian này. Mặc dù người dùng Robinhood ở những vùng được lựa chọn này hiện chỉ có thể giao dịch bằng BTC và ETH, tuy nhiên, họ có thể theo dõi dữ liệu thị trường cho 16 loại tiền tệ kỹ thuật số khác nhau, từ Riple tới Zcash. Bhatt không cho biết loại tiền tệ nào sẽ được thêm vào danh sách các dịch vụ có thể giao dịch được, mặc dù công ty đã gợi ý rằng nó sẽ mở rộng cho các loại tiền mã hoá khác có sẵn cho các hoạt động thương mại.

Nếu Robinhood có thể vượt qua Coinbase về khối lượng giao dịch hoặc số lượng người dùng, điều đó có thể không đủ để đảm bảo được vị trí hàng đầu trong thế giới sàn giao dịch tiền mã hoá. Trong những tuần gần đây, các tổ chức lớn của Wall Street như Goldman Sachs và Nasdaq đã bày tỏ sự quan tâm đến việc bước vào không gian giao dịch Bitcoin. Tuy nhiên, những người ủng hộ Robinhood cảm thấy rằng nó có vị trí duy nhất đối với đối thủ cạnh tranh tiềm năng này. Đối tác của Sequoia Capital, Andrew Reed cho rằng: “sản phẩm của Robinhood rất ấn tượng”, nhóm của ông đầu tư vì nghĩ rằng Robinhood có tiềm năng mang lại cách tiếp cận giá rẻ và người dùng đầu tiên để cách mạng hoá các dịch vụ tài chính lớn. Robinhood cũng tin rằng nó có lợi thế hơn so với các đối thủ vì kinh nghiệm đàm phán với các nhà quản lý. Robinhood là đại lý môi giới đã đăng ký với SEC, trong khi Coinbase thì không.

Nguồn: TapchiBitcoin.vn/investopedia.com

Robinhood tự tin cạnh tranh với Coinbase sau khi nâng giá trị lên 5,6 tỷ USD
Đánh giá

Truy cập Telegram để bình luận: https://t.me/tapchibitcoinvn

MỚI CẬP NHẬT