Trang chủ Tạp chí Tin tức Bitcoin (BTC) Ron Paul cam kết trung thành với Bitcoin, gọi tiền điện tử...

Ron Paul cam kết trung thành với Bitcoin, gọi tiền điện tử là một “ý tưởng tuyệt vời”

lúc 06:30
SHARE

Bitcoin-Ron-Paul

Trong những ngày đầu của Bitcoin, có rất nhiều sự giao thoa giữa cộng đồng tự do rộng lớn hơn được dẫn dắt bởi Ron Paul và những tín đồ Bitcoin.

Paul “rời bỏ” Trump để về đội Crypto

Ron Paul, thường là ứng cử viên tổng thống trong phong trào tự do và là đối thủ của chính sách mà ông coi là xâm phạm quyền tự do, đã xuất hiện trên Squawk Box của CNBC gần đây để gọi tiền điện tử là một “ý tưởng tuyệt vời”.

Paul, một người ủng hộ lâu dài về vàng và kim loại quý, cuối cùng đã “giác ngộ” được ý tưởng về Bitcoin. Thỉnh thoảng ông bày tỏ sự ủng hộ đối với BTC và thỉnh thoảng thăm dò ý kiến của những người theo dõi ông về nó.

Khi nói đến dự án Libra của Facebook, Ron Paul “có ý kiến mạnh mẽ” rằng ông không biết điều gì sẽ xảy ra với đồng tiền này.

Paul nhận xét thêm rằng vì ông ấy thích “các loại tiền tệ cạnh tranh”, nên ông rất thích tiền điện tử và ủng hộ bất cứ điều gì Facebook đang dự định.

“Trong lịch sử, các chính phủ luôn phải có sự kiểm soát độc quyền đối với tiền tệ và tín dụng. Đó là lý do tại sao chúng ta có Cục Dự trữ Liên bang thay vì cho phép thị trường hoạt động.”

Paul là một người ủng hộ lâu dài trong việc thoải mái với Cục Dự trữ Liên bang và tái cơ cấu triệt để cách thức phát hành đồng đô la Mỹ. Trong số các tín đồ tiền điện tử, những niềm tin này không phải là hiếm.

Nghị sĩ bang Texas Ron Paul nói rằng ông hoàn toàn ủng hộ tiền điện tử và blockchain.

“Tôi là người có ít quy định nhất và tôi nghĩ tiền điện tử là một ý tưởng tuyệt vời. Chỉ cần có một quy tắc: không gian lận!”

Mặc dù hầu hết một cơ sở bảo thủ sử dụng tiền điện tử, một số người bảo thủ đáng chú ý bao gồm Tổng thống Donald Trump đã bày tỏ mối lo ngại hay coi thường đối với tiền điện tử.

Bitcoin có cả “bạn bè” và “kẻ thù”

Cả những người tự do và bảo thủ như Ron Paul đã nắm lấy cơ hội để bày tỏ sự ủng hộ đối với tiền điện tử. Các đối thủ mạnh mẽ nhất của tiền điện tử là những người tự do.

Không nghi ngờ gì, một chương trình phúc lợi xã hội mạnh mẽ đòi hỏi phải kiểm soát mở rộng hệ thống ngân hàng.

Để chính phủ tận dụng nhiều, nó sẽ cần các blockchain phụ thuộc vào nó hoặc tìm cách xóa sổ chúng.

Những người như Ron Paul nhận ra tiềm năng của tiền điện tử và blockchain, nhưng không biết chính xác mức độ mà chúng mang lại.

Nếu chúng ta không cẩn thận, tiền điện tử rất có thể tìm thấy chúng trong các trò chơi xuyên suốt của tổ chức vũ trang nặng nề nhất lịch sử thế giới – chính phủ Hoa Kỳ.

Diệu Anh

Tạp chí Bitcoin | CCN

• Cập nhật tin tức tại Telegram

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.SHARE

MỚI CẬP NHẬT