Trang chủ Tạp chí Sagar Sarbhai của Ripple: “Một cách tiếp cận toàn diện hơn dành...

Sagar Sarbhai của Ripple: “Một cách tiếp cận toàn diện hơn dành cho crypto”

lúc 16:15
Táng lên
CNBC

Sagar Sarbhai đến từ Ripple cho biết các nhà hoạch định chính sách đang giải quyết các vấn đề về công nghệ blockchain và tài sản mã hóa một cách toàn diện hơn.

Ông Sarbhai là giám đốc mảng quan hệ pháp lý khu vực châu Á – Thái Bình Dương và Trung Đông của Ripple. Ông nói các cơ quan quản lý đã không còn sử dụng phương pháp tiếp cận chia tách, phân biệt rạch ròi các công nghệ sổ cái phân phối (DLT) như blockchain với các loại tài sản mã hóa.

Các cơ quan quản lý đã tiếp cận tiền mã hóa phi tập trung với tâm lý thận trọng hoặc đối đầu trong khi vẫn tiếp nhận những lợi ích tiềm năng của blockchain. Họ từng nhìn nhận công nghệ blockchain có thể mang lại những lợi thế khổng lồ cho các hệ thống kế thừa của những ngành công nghiệp đa dạng cũng như trong thế giới tài chính.

Nhưng theo Sarbhai, tình hình đang thay đổi:

“Vài năm trước người ta cho rằng blockchain tốt còn crypto thì xấu. Nhưng tôi nghĩ chúng ta đang chứng kiến ngày càng có nhiều cơ quan quản lý tận dụng kết hợp toàn bộ không gian. Bạn không thể xây đường băng mà không có máy bay… Tình thế đang thay đổi và các nhà hoạch định chính sách cũng đang nhận ra lợi ích mạnh mẽ nằm ở các tài sản kỹ thuật số mã hóa”.

Sarbhai xác định một số lợi ích nói trên như cải thiện toàn diện tài chính và “loại bỏ các rào cản thương mại”. Ông đã chứng minh tuyên bố của mình bằng những phát triển gần đây ở Thái Lan, đất nước cung cấp một khuôn khổ pháp lý tiến bộ dành cho các tài sản mã hóa.

Xem thêm Viện tiêu chuẩn quốc gia Mỹ sẽ thảo luận về vấn đề Blockchain tại diễn đàn sắp tới

Với bối cảnh ở Hoa Kỳ, Sarbhai phản đối những lo ngại rằng token XRP của Ripple có khả năng được phân loại là chứng khoán.

Ông đề cập đến giao thức mã nguồn mở của sổ cái XRP và tính độc lập của nó đối với chính công ty, đồng thời nhấn mạnh rằng Ripple chỉ kiểm soát 7% validator node hoạt động trên mạng lưới. Ông cũng lập luận rằng nhà đầu tư XRP không đảm bảo bất kỳ vị thế cổ phần hoặc cổ đông khi họ mua tài sản của công ty, và do vậy các nước như Úc, Philippines và Thái Lan đã phân loại XRP là “hàng hóa”.

Sarbhai ám chỉ Ripple có thể sẽ tung ra một ứng dụng thương mại giải pháp thanh khoản xRapid dành cho ngân hàng.

Như đã đưa tin trước đây, Trung Quốc là một quốc gia điển hình khi duy trì quan điểm khắt khe đối với các đồng tiền mã hóa phi tập trung, ngay cả khi blockchain len lỏi vào nước này ở cấp độ cao nhất của cấu trúc chính trị.

Đầu năm nay, Chủ tịch Tập Cận Bình đã ca ngợi blockchain như một công nghệ “thế hệ mới” mang lại “những đột phá”, và Trung Quốc đã dẫn đầu kỷ lục thế giới về số lượng bằng sáng chế liên quan đến blockchain trong suốt năm 2016 và 2017.

Theo TapChiBitcoin/Cointelegraph.

Táng lên

MỚI CẬP NHẬT