Trang chủ Tạp chí Tin tức Scam -Hack Sàn Cryptopia mất $ 500,000 do AurumCoin bị tấn công 51%

Sàn Cryptopia mất $ 500,000 do AurumCoin bị tấn công 51%

lúc 10:00
Táng lên

Một đồng tiền mã hóa ít được biết đến gọi là AurumCoin (AU) tuyên bố rằng họ đã bị tấn công 51%, và sàn giao dịch mã hóa Cryptopia, nơi tiền mã hóa được niêm yết, đã mất 15,752,26 AU (khoảng $ 550,000 tại thời điểm viết bài này). Tuy nhiên, tiền mã hóa đã chuyển sang đổ lỗi cho sàn Cryptopia. Trên site của AurumCoin, họ đã tuyên bố rằng họ không chịu trách nhiệm cho bất cứ ai vì họ là một loại tiền tệ phân phối nguồn mở. Mặt khác, Cryptopia vẫn chưa thừa nhận bất kỳ tổn thất nào.

AurumCoin tuyên bố đã bị tấn công 51%

AurumCoin (AU) được coi là tiền mã hóa được hỗ trợ bởi vàng, trong đó mỗi token được gắn với giá trị của vàng 24K thuần túy. AurumCoin tuyên bố trả lại mỗi AU với 0.75 gram vàng được lưu trữ trong hầm an toàn trên toàn thế giới. Họ đã khởi động blockchain của riêng mình kể từ năm 2014, nơi AU có thể khai thác (mặc dù nó được cho là gold peg) với hardcap là 300,000 coin.

Ngoài ra, giá của AU đã không thấy bất kỳ sự ổn định nào như mong đợi từ một đồng tiền mã hóa thực sự được hỗ trợ bởi vàng. AurumCoin (AU) hiện có giá $36.63, tăng 50.61% trong 24 giờ qua. Chỉ trong tuần qua, AU đã tăng gần 400% từ mức $ 9.50 lên mức giá hiện tại.

Cuộc tấn công 51% là gì?

aurumcoin-bi tan cong 51 phan tram2

 Nguồn: AurumCoin Website

Một cuộc tấn công 51%là khi một hacker có thể kiểm soát mạng lưới mã hóa với hơn 51% tỷ lệ băm của nó. Nó sẽ cung cấp cho họ quyền kiểm soát giao dịch, bao gồm ngừng giao dịch mới, đảo ngược giao dịch và tăng gấp đôi số tiền chi tiêu. Thực hiện một cuộc tấn công 51% trên các đồng tiền mã hóa nhỏ khá dễ dàng như những gì đã được chứng minh trong quá khứ.

Với vốn hóa thị trường chỉ hơn 10 triệu USD, AurumCoin là một mục tiêu dễ dàng. Hacker đã gửi 15,752,26 AU cho Cryptopia và bán nó để đổi lấy một đồng tiền mã hóa khác. Khi giao dịch được thực hiện, hacker bị cáo buộc đã sử dụng sức mạnh băm vượt trội của họ để đảo ngược giao dịch, như thể nó chưa bao giờ xảy ra. Được hậu thuẫn bởi New Zealand, Cryptopia là một sàn giao dịch mã hóa phổ biến được biết đến với việc niêm yết một loạt các đồng tiền mã hóa nhỏ như thế này.

AurumCoin chuyển sang đổ lỗi cho Cryptopia

Mặc dù Cryptopia đã không thừa nhận vụ tấn công nhưng AurumCoin đã tuyên bố trên site của họ:

“Mạng lưới AurumCoin (AU) bị tấn công (51%), tổng cộng có tới 15,752,26 AU bị thiếu hụt trong ví tiền của Cryptopia (cryptopia.co.nz). Mạng lưới AurumCoin không phải chịu trách nhiệm cho bất cứ ai, giống như mạng Bitcoin, họ là một đồng tiền mã hóa phân phối nguồn mở. Điều tệ hơn là sàn giao dịch mã hóa đã không thừa nhận điều đó. Đây không phải là cách để giải quyết vấn đề này”.

Không rõ AurumCoin mong đợi điều gì ở Cryptopia. Họ đã liên tục nhấn mạnh rằng Cryptopia đã bị tấn công. Tuy nhiên, thực tế là, AurumCoin thiếu tỷ lệ băm cần thiết để ngăn chặn một cuộc tấn công 51% dẫn đến Cryptopia mất hơn nửa triệu đô. Gần đây, Bittrex đã xóa Bitcoin Gold sau khi mất một số tiền do một cuộc tấn công 51% tương tự.

Xem thêm:

XRP nhảy vọt 6% lợi nhuận khi Nhật Bản và Brazil áp dụng công nghệ Ripple cho thanh toán

Binance trải qua đợt nâng cấp hệ thống 8h được lên kế hoạch vào ngày 14/11

Ifan có thực sự lừa đảo 32.000 người và chiếm đoạt 15.000 tỷ đồng hay không?

Theo TapchiBitcoin/CCN

Táng lên

MỚI CẬP NHẬT