Trang chủ Tạp chí Sàn đấu tiền kỹ thuật số của ngân hàng TW sắp có...

Sàn đấu tiền kỹ thuật số của ngân hàng TW sắp có thêm hai chiến binh mới: Hồng Kông và Thái Lan

lúc 17:54
SHARE

Các ngân hàng TW của Hồng Kông và Thái Lan đang nghiên cứu các trường hợp sử dụng tiền kỹ thuật số, và họ có kế hoạch báo cáo nghiên cứu chung vào quý đầu năm 2020.

hong-kong-thai-land-tien-dien-tu

Thông tin này được công bố bởi Cơ quan Tiền tệ Hồng Kông (HKMA). HKMA và Ngân hàng Thái Lan (BoT) đã hợp tác vào tháng 5 năm nay để nghiên cứu các lợi ích và rủi ro của việc tung ra một loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng TW (CBDC).

HKMA và BoT cũng có những nghiên cứu riêng về một CBDC bán buôn thông qua các dự án LionRockInthanon của mỗi bên. BoT đã làm việc trên Inthanon từ tháng 8/2018, trong khi HKMA đã làm việc trên LionRock từ năm 2017.

Trong khi đó với bản nghiên cứu chung, hai ngân hàng đã nghiên cứu cụ thể về cách tạo điều kiện thanh toán PvP (giao hàng thu tiền cùng lúc) giữa các ngân hàng ở Hồng Kông và Thái Lan bằng cách sử dụng CBDC bán buôn.

Được biết, HKMA cũng đã hợp tác với viện nghiên cứu tiền kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương Trung Quốc (PBoC) cho một số dự án.

Edmond Lau, một giám đốc điều hành cấp cao của HKMA, nói rằng ngân hàng TW tập trung vào khía cạnh tổ chức của tiền điện tử và không thấy cần phải phát hành nó cho người dùng bán lẻ.

Nói cách khác, HKMA đang có kế hoạch sử dụng tiền điện tử cho thanh toán liên ngân hàng trong nước, thanh toán doanh nghiệp ở cấp độ bán buôn và thanh toán chứng khoán.

BoT đã làm việc trên Inthanon từ tháng 8 năm 2018, trong khi HKMA đã làm việc trên LionRock từ năm 2017.

Nguyên Bảo

Tạp chí Bitcoin | Theblockcrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT