Trang chủ Tạp chí Sàn giao dịch chất lượng thấp chiếm 64% khối lượng giao dịch...

Sàn giao dịch chất lượng thấp chiếm 64% khối lượng giao dịch tiền điện tử

lúc 08:09
SHARE

san-giao-dich-chat-luong-thap-chiem-64-khoi-luong-giao-dich

Báo cáo mới nhất của CryptoCompare cho thấy các sàn giao dịch chất lượng thấp thống trị thị trường tiền điện tử về mặt khối lượng. Mặc dù các sàn có uy tín như Binance và Coinbase đã gia tăng đáng kể thị phần trong năm nay nhưng các nhà đầu tư (hoặc wash traders) dường như vẫn thích giao dịch thông qua các nền tảng rủi ro hơn.

Sàn giao dịch chất lượng thấp chiếm lĩnh thị trường

Đánh giá hàng tháng của CryptoCompare cung cấp cái nhìn sâu sắc tuyệt vời về tình trạng hiện tại của thị trường tiền điện tử. Phân tích dữ liệu là kho báu cho những người theo dõi sát sao thị trường tiền điện tử.

Công ty đã chia sẻ đánh giá tháng 7 với CryptoSlate và phát hiện trader ưa thích các sàn giao dịch nhỏ và rủi ro hơn so với các sàn giao dịch tuân thủ quy định có khối lượng lớn. Báo cáo cũng cho thấy một số sàn giao dịch đáng tin cậy nhất trong ngành được xếp hạng AA về bảo mật và hiệu suất có khối lượng giao dịch tăng 29% so với tháng 6.

Tuy nhiên, các sàn giao dịch AA như Coinbase và Poloniex chỉ chiếm 5%, tương đương 31 tỷ đô la trong tổng khối lượng giao dịch trên các sàn giao dịch trong tháng 6. Trong khi đó, các sàn giao dịch chất lượng thấp hơn được xếp hạng D-F chiếm tới 64%, tương đương với 316 tỷ đô la trong tổng khối lượng giao dịch của tháng 6.

Giao dịch thường xuyên và có giá trị hơn trên các sàn giao dịch nhỏ

Báo cáo cho thấy các sàn giao dịch chất lượng thấp hơn không chỉ chiếm lĩnh thị trường về khối lượng giao dịch mà còn có quy mô giao dịch trung bình lớn nhất. LBank, Coinsbit và CoinBene có quy mô giao dịch trung bình lớn hơn so với các sàn khác. Lbank có giao dịch trung bình là 3.7; Coinsbit là 1.6 và CoinBene là 1.1 BTC.

Khối lượng vượt trội có thể là nhờ vào lợi thế cạnh tranh của các sàn giao dịch này. Những sàn giao dịch được quy định lỏng lẻo hơn sẽ dễ dàng rửa tiền hoặc che giấu nguồn gốc tiền bất hợp pháp.

Các giao dịch trên sàn giao dịch LBank được xếp hạng D có mức trung bình lớn hơn 15 lần so với các giao dịch trên Coinbase được xếp hạng AA. Sàn giao dịch có trụ sở tại Hồng Kông cũng đã vượt qua cả OKEx và Binance về khối lượng hàng tháng nhưng cũng chỉ giao dịch ở mức hơn 45 tỷ đô la trong tháng 6.

CEO Charles Hayte của CryptoCompare cho biết đánh giá mới nhất của công ty nhấn mạnh sự cần thiết của dữ liệu đáng tin cậy. Nhìn nhận từ các sàn giao dịch nhỏ, không được kiểm soát và kém phát triển hơn, cần có dữ liệu chính xác để có thể áp dụng nhiều quy định hơn vào không gian.

Báo cáo cũng cho thấy siết chặt quy định cũng không làm thay đổi khối lượng giao dịch. Tổng khối lượng hàng tháng trên BitMEX phần lớn không bị cuộc điều tra của CFTC ảnh hưởng, mặc dù dòng tiền ròng đã tăng vọt lên mức cao kỷ lục 73 triệu đô la.

Tin tức tích cực hơn cho thị trường là sự tăng trưởng của sản phẩm ủy thác Bitcoin Grayscale trong tháng 7. Dữ liệu cho thấy GBTC đã tăng 6% về khối lượng giao dịch hàng tháng với chỉ số được báo cáo vào tháng trước chỉ dưới 2 tỷ đô la.

Minh Anh

    Tạp chí Bitcoin | Cryptoslate

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT