Trang chủ Tạp chí Tin tức Altcoin Sàn giao dịch Coinbase có thể thúc đẩy FOMO và pump XTZ...

Sàn giao dịch Coinbase có thể thúc đẩy FOMO và pump XTZ “to the moon”?

lúc 14:49
SHARE

XTZ đã tỏa sáng trong 6 tháng qua, tăng hơn 400% và khiến các nhà đầu tư đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác vì những lần tăng khổng lồ.

Nhưng phải chăng đó chỉ là chiêu trò marketing của sàn Coinbase để thúc đẩy FOMO cực đoan vào tiền điện tử xếp hạng thứ 10 theo vốn hóa thị trường?

XTZ là altcoin vô địch trong năm 2020

XTZ đã có khởi đầu năm bùng nổ, tăng hơn 225% kể từ tháng 1/2020.

Gần 2 tháng sau đó, ngay cả sau khi giảm 28%, altcoin vẫn không có dấu hiệu dừng lại hoặc chậm lại.

XTZ là nền tảng được thiết kế để khởi chạy Security Token Offerings (STO).

STO thực chất là một phiên bản kỹ thuật số, được token hóa của IPO, trong đó các chứng khoán truyền thống được token hóa để tận dụng lợi ích của công nghệ blockchain nhằm thúc đẩy tính minh bạch, theo dõi và xác thực.

Giống như Ethereum vụt sáng về giá trị trong thời kỳ bùng nổ ICO, XTZ dự kiến ​​sẽ hoạt động mạnh mẽ khi STO được ưa chuộng.

Nhưng có thể có các yếu tố khác thúc đẩy lần tăng giá mạnh mẽ và parabol gần đây của XTZ.

XTZ là một trong những coin hoạt động hàng đầu trên thị trường tiền điện tử trong năm nay và đã rocket từ vị trí thấp đến danh sách 10 loại tiền điện tử hàng đầu, thậm chí vượt qua LINK – altcoin hoạt động tốt nhất trong năm trước.

Lợi nhuận staking của Coinbase mang lại cho các nhà đầu tư cảm giác về XTZ

Ngoài rất nhiều lý do giúp XTZ tỏa sáng, yếu tố thực sự thúc đẩy đà tăng bùng nổ có thể là ở cách một trong những sàn giao dịch phổ biến nhất trên thế giới thúc đẩy khía cạnh staking của XTZ.

Trên thực tế, chỉ một khía cạnh thôi cũng có khả năng khuyến khích các nhà đầu tư mua nhiều hơn. Trong một tweet, nhà đầu tư đăng tải đoạn clip cho thấy lợi nhuận staking XTZ của anh ấy ở mức độ cao nhất trong thời gian thực.

“OMG, tôi không biết ticker XTZ của coinbase hoạt động như thế này

Điều khá kịch tính trong thế giới tiền điện tử là ngồi theo dõi giá trị danh mục đầu tư của bạn tăng vọt trong các thị trường tăng giá, nhưng lợi nhuận từ XTZ tăng lên khi staking bất chấp thị trường tăng hay không.

Nếu điều đó không đủ để khiến nhiều nhà đầu tư FOMO hơn thì Coinbase tiếp tục khuyến khích những người nắm giữ altcoin hãy thử staking cho chính họ. Sàn thậm chí còn cung cấp thêm XTZ cho holder để thử staking.

Về cơ bản, Coinbase cho bạn XTZ để tham gia thử nghiệm nhằm thúc đẩy các nhà đầu tư có nhiều khả năng làm điều đó và nhận ra những lợi ích mà XTZ cung cấp so với các tài sản tiền điện tử khác.

Và một khi họ thấy không chỉ giá trị của XTZ đang tăng nhanh như thế nào mà phần thưởng staking của họ cũng leo thang nhanh chóng trong thời gian thực thì sẽ làm tăng khả năng các nhà đầu tư đổ thêm vốn vào altcoin parabol này.

Phân tích kỹ thuật

Trong tuần qua, Bitcoin và altcoin đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Hiện tại, Bitcoin vẫn giảm 7,09% kể từ khi đứng đầu ở mức 10.485 đô la vào ngày 13/2. Nhiều altcoin điều chỉnh mạnh vẫn đang tiếp tục và điều chỉnh 2 lần trong tuần qua dường như khiến các nhà đầu tư thận trọng khi suy nghĩ đến việc quay lại.

Vào ngày 15/2 khi toàn bộ thị trường pullback, XTZ đã giảm 22,62% nhưng kể từ ngày 17/2, altcoin này đã phục hồi 25,85% để giao dịch ở mức 3,4 đô la.

Giá XTZ hiện tại | Nguồn : Coinmarketcap 

Kể từ đầu năm 2020, XTZ đã tăng 199,52% và trong 2 tuần qua, các nhà phân tích cảnh báo xu hướng tăng parabol có thể kết thúc bất cứ lúc nào dẫn đến động thái giảm mạnh mẽ.

Trên 3,95 đô la, XTZ đang nhắm mục tiêu ATH tại 4,12 đô la, có nghĩa là altcoin sẽ được tự do khám phá mức giá cao hơn một khi vượt qua ATH.

xtz

Biểu đồ XTZ/USD 6 giờ | Nguồn: TradingView

Tại thời điểm viết bài, XTZ có hỗ trợ ở mức gần 3,53 đô la và thấp hơn tại 3,27 đô la. Nếu pullback sắc nét hơn xảy ra, XTZ sẽ tăng từ Fib giảm 38,2% (2,91 đô la) và cũng gần Fib giảm 50% tại 2,59 đô la nên trader có thể sẽ đặt mục tiêu trong khu vực này.

Trên khung thời gian ngắn hơn (6 giờ), XTZ đã vẽ bấc dài hơn, là dấu hiệu của việc chốt lãi và altcoin hình thành mô hình đỉnh thấp hơn nhưng vẫn chưa có đáy thấp hơn.

Đường phân kỳ hội tụ trung bình di động (MACD) đã giảm xuống dưới đường tín hiệu và dưới 0 đi vào lãnh thổ âm. Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) cũng đã giảm trở lại từ 70 về 55 khi giá tiếp cận mức hỗ trợ tại 3,5 đô la.

Một số dấu hiệu tích cực là node khối lượng cao của phạm vi hiển thị hồ sơ khối lượng (VPVR) ở mức 3,5 đô la và thực tế là mức này phù hợp với đường trung bình động của chỉ báo dải bollinger, là nơi mà giá XTZ đã tăng trong quá khứ gần đây.

Hợp nhất hay tiếp tục tăng giá?

Với việc XTZ tăng 43% lên 3,95 đô la kể từ ngày 17/2, pullback sau khi hợp nhất có vẻ là bình thường. Trader ngắn hạn cần theo dõi để xem giá có giữ mức hỗ trợ 3,5 đô la hay không?

Mặc dù vậy, xu hướng tăng vẫn còn nguyên nhưng trader nên theo dõi khối lượng giao dịch và giá có giảm xuống dưới Fib 23,6% tại 3,3 đô la hay không vì đây là động thái phá vỡ dưới đường xu hướng tăng?

xtz

Biểu đồ XTZ/USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu đường xu hướng tăng dần bị phá vỡ, khung thời gian hàng ngày cho thấy MA của dải bollinger tại 2,83 đô la, không quá xa so với đáy đôi trước đó ở mức 2,76 đô la, nơi giá tăng lên vào ngày 16/2 và 17/2.

Như đã đề cập trước đó, cũng có hỗ trợ tại 2,64 đô la gần Fib giảm 50%, do đó, pullback về khu vực này sau khi hợp nhất là một kịch bản mà trader nên xem xét.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Thùy Trang

    Tạp chí Bitcoin

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT