Trang chủ Tạp chí Sàn Poloniex trả lại tiền cho nhà đầu tư trong sự cố...

Sàn Poloniex trả lại tiền cho nhà đầu tư trong sự cố Flash Crash trị giá 13,5 triệu đô la hồi tháng 5

lúc 15:30
SHARE

Theo một bài đăng trên blog chính thức, sàn giao dịch Poloniex của Circle sẽ trả lại tiền bị mất của khách hàng bằng cách trả lại phí giao dịch cho người dùng.

Giao dịch margin Clam của Poloinex bị sập vào ngày 26 tháng 5, Poloniex cho phép giao dịch margin trên đồng tiền cho đến khi một sự cố flash-crash đã xóa sạch 1.800 bitcoin trị giá 13,5 triệu đô la vào thời điểm đó.

Sự sụt giảm đã làm sập giá Clam 77% chỉ trong 45 phút.

Poloniex đã xã hội hóa các đồng tiền bị mất vào nhóm cho vay margin bitcoin. Tổng cộng có 0,4% người dùng Poloniex đã mất 16,2% số tiền của họ được giữ trong nhóm để trang trải các khoản vay mặc định.

Vào thời điểm đó, Poloniex đổ lỗi cho sự cố flash-crash về tốc độ của các lệnh bán cùng với sự thiếu thanh khoản nói chung trong giao dịch margin Clam. Poloniex cho biết họ đang tìm kiếm những người vay đã vỡ nợ nhưng kết luận về nỗ lực này vẫn chưa được tiết lộ.

Vào ngày 14 tháng 6, Poloniex bắt đầu tính toán lại các tài khoản bị ảnh hưởng với 180 bitcoin được phân phối trên 10% số bị ảnh hưởng. Theo chính sách mới, số tiền bitcoin bị mất sẽ được trả lại bằng cách kết hợp phí giao dịch cho đến khi được hoàn trả đầy đủ.

Để đối phó với sự cố, Poloniex đã đóng giao dịch margin rên BTS, CLAM, FCT và MAID.

Hòa Thân

Tạp Chí Bitcoin | Coindesk

• Cập nhật tin tức tại Telegram

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.SHARE

MỚI CẬP NHẬT