Trang chủ Tạp chí “Satoshi Nakamoto” thật sẽ công bố danh tính trong vài ngày tới,...

“Satoshi Nakamoto” thật sẽ công bố danh tính trong vài ngày tới, hay lại trò bú Fame?

lúc 15:20
SHARE

satoshi-reveal-identitySatoshi Nakamoto “thật” hứa sẽ tiết lộ bản thân trong tuần này và tuyên bố rằng ông đang giữ 980.000 bitcoin. | Nguồn: Shutterstock

Một Satoshi Nakamoto “tự nhận” khác ngoài Craig Wright hứa sẽ tiết lộ bằng chứng mình là nhà phát minh thực sự của bitcoin trong vài ngày tới.

Hơn nữa, Nakamoto “thực sự” tuyên bố ông ta hiện đang sở hữu 980.000 BTC. Tính theo giá bitcoin ngày nay, khối tài sản đó tương đương hơn 10 tỷ đô la.

Một công ty blockchain có tên Satoshi Nakamoto Renaissance Holdings đã hứa rằng Satoshi “thật” cuối cùng sẽ “phá bỏ” sự im lặng của ông sau một thập kỷ ẩn danh. Ông hứa sẽ tiết lộ những bí mật ẩn sâu nhất của mình trong ba phần khác nhau, bắt đầu từ ngày 18 tháng 8 lúc 4 giờ chiều. Theo giờ phương Tây.

Đây không phải là một chiêu trò PR

Ivy McLemore, phát ngôn viên của Nakamoto “thật”, nói rằng “Ba phần mà Nakamoto nhắc đến sẽ tự nói lên tất cả. Và sự thật sẽ được biết đến.”

Khi được hỏi liệu sự tiết lộ này có phải là một chiêu trò PR để quảng bá cho công ty blockchain hay không, Lemore nói với CCN rằng, “hoàn toàn không“.

Satoshi Nakamoto “thật” hứa hẹn ông sẽ tiết lộ mình như là nhà phát minh thực sự của bitcoin. | Nguồn: Shutterstock

Tái sinh cho Bitcoin

Satoshi Nakamoto “thật” hứa sẽ làm sáng tỏ bí ẩn về danh tính thực sự của ông trên website của mình, bao gồm:

  • Tên thật của ông ấy.
  • Tại sao ông ta không giao dịch bất kỳ 980.000 bitcoin nào của mình.
  • Quốc tịch
  • Nền giáo dục
  • Kế hoạch của ông cho sự phục hưng bitcoin (có nghĩa là sự tái sinh).

Ảnh chụp màn hình website

Nakamoto nói rằng ông cũng sẽ giải thích vai trò quan trọng của các cyphers và mã hóa liên quan đến số học Chaldean trong việc tạo ra bitcoin của mình. Ông tuyên bố có một lý do đặc biệt tại sao ông chọn ngày 18 tháng 8 để công bố. Ông cũng tuyên bố rằng ông đã đăng ký tên miền Bitcoin.org vào ngày 18 tháng 8 năm 2008.

Nakamoto nói Phần II của sự tiết lộ về ông dự kiến diễn ra ​​vào ngày 19 tháng 8 lúc 4 giờ chiều theo giờ phương Đông. Phần thứ ba và phần cuối cùng diễn ra vào ngày 20 tháng 8 lúc 4 giờ chiều theo phương Đông.

Trong đêm cuối cùng, Satoshi “thật” tuyên bố rằng ông sẽ tiết lộ  về một dự án có tên Tabula Rasa, “Tầm nhìn rõ ràng của ông về sự tái sinh ngoạn mục cho Bitcoin.”

Vụ kiện 10 tỉ đô la của Craig Wright tiếp tục

lawsuit-10-billion“Một Satoshi khác” – Craig Wright, đang đi sai hướng trong vụ kiện trị giá 10 tỷ USD. | Nguồn:  Oxford Union / YouTube

Trong khi đó, một Satoshi “tự xưng” khác – một doanh nhân tiền điện tử người Úc Craig Wright – đã phải nhận được một cú thất bại tạm thời trong tuần này khi một thẩm phán liên bang bác bỏ kiến ​​nghị của ông ta trong việc bác bỏ vụ kiện trị giá 10 tỷ đô la chống lại Craig Wright bởi một chuyên gia máy tính quá cố có tên Dave Kleiman.

Như Tạp Chí Bitcoin đã đưa tin, thẩm phán liên bang Florida Beth Bloom cho biết Wright đã không thể chứng minh rằng tòa án của bà thiếu thẩm quyền xét xử đối tượng trong vụ án.

Trong vụ kiện năm 2018 của mình, anh trai của Dave Kleiman, một nhà khoa học máy tính nổi tiếng người Mỹ là Ira Kleiman, tuyên bố rằng Dave và Wright đã khai thác 1,1 triệu bitcoin cùng nhau trong suốt những năm hợp tác. Ira tuyên bố thêm rằng Wright không bao giờ chia sẻ bất kỳ tài sản bitcoin trị giá 10 tỷ đô la nào với Kleiman sau khi Dave qua đời vào năm 2013.

Thanh Bùi

Tạp Chí Bitcoin | CCN

 

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT