Trang chủ Tạp chí Tin tức Litecoin (LTC) Sau khi halving Litecoin, hash rate LTC giảm 70% xuống mức thấp...

Sau khi halving Litecoin, hash rate LTC giảm 70% xuống mức thấp hàng năm

lúc 13:00
SHARE

Litecoin, một trong những loại tiền điện tử phổ biến nhất ngoài Bitcoin, gần đây đang gặp vấn đề nghiêm trọng về hash rate và gần như quay trở lại các mức của năm 2017.

Sự sụt giảm này diễn ra chỉ vài tháng sau sự kiện halving Litecoin 2019. Điều này khiến cộng đồng mạng đặt ra câu hỏi liệu mạng Litecoin có bị đe dọa nếu hash rate tiếp tục giảm?

Hash rate Litecoin giảm mạnh

Hash rate Litecoin lao dốc trong 6 tháng qua. Chỉ số đã đạt được mức cao nhất mọi thời đại trong tháng 7/2019 vào khoảng 523 TH/s. Kể từ đó, nó đã liên tục giảm và vài ngày trước đã ghi nhận giá trị thấp nhất trong năm 2019 là 149 TH/s. Như vậy, số liệu đã giảm 70% chỉ trong 4 tháng.

sau-khi-halving-litecoin-hash-rate-ltc-giam-70-xuong-muc-thap-hang-nam

Hash rate Litecoin | Nguồn: Bitinfocharts

Hash rate là một phần thiết yếu của cơ chế tiền điện tử. Nó cho thấy số lượng hash được tính mỗi giây qua mạng. Theo đó, mạng càng an toàn khi càng có nhiều miner khai thác Litecoin, điều đó có nghĩa là nhiều phép tính được thực hiện mỗi giây, thúc đẩy hash rate tăng lên. Nói chung, nếu số liệu giảm dần thì tức là ít người quan tâm đến hoạt động khai thác tiền điện tử đó. Điều này thường xảy ra nếu có ít lợi nhuận hơn.

Hash rate cũng liên quan chặt chẽ đến sự an toàn và bảo mật của mạng. Khi giá trị giảm thì càng có khả năng dễ bị tấn công 51%.

Nói một cách đơn giản, cuộc tấn công như vậy có thể xảy ra nếu một thực thể duy nhất kiểm soát hash rate, dẫn đến gián đoạn mạng. Nếu được thực hiện đúng cách, thủ phạm có thể ngăn xác nhận giao dịch, loại trừ các miner, giao dịch đảo ngược và tạo điều kiện chi tiêu gấp đôi. Trở lại vào tháng 1/2019, Ethereum Classic báo cáo bị tấn công 51% vào mạng của mình và 54.200 ETC được chuyển ra khỏi Coinbase.

“Vào ngày 1/5/2019, Coinbase đã phát hiện việc tái tổ chức chuỗi sâu của chuỗi khối Ethereum Classic điều này bao gồm một khoản chi trả gấp đôi. Để bảo vệ tiền tài của khách hàng, chúng tôi đã ngay lập tức tạm dừng mọi hoạt động của các khoản tiền này trên Blockchain ETC”.

Nguyên nhân gây sụt giảm hash rate LTC

Lý do hợp lý nhất gây suy giảm hash rate là cách các miner xem và tính toán tiềm năng của các lực lượng tham gia khai thác. Litecoin halving phần thưởng khối vào đầu tháng 8 từ 25 LTC mỗi khối xuống 12,5 LTC mỗi khối.

Trên hết, miner dường như không ngừng khai thác Litecoin sau khi phần thưởng của họ bị cắt giảm; tuy nhiên, hash rate giảm có thể chỉ ra rằng điều này không còn đúng nữa.

Thật thú vị, Bitcoin được lập trình sẵn theo cách tương tự và halving của nó dự kiến sẽ diễn ra vào năm 2020. Hiện tại, BTC là loại crypto hấp dẫn hơn hết đối với các miner, vì vậy thật thú vị khi chờ xem mọi thứ sẽ diễn ra như thế nào sau sự kiện đình đám này vào năm tới.

Thùy Trang

    Tạp chí Bitcoin | Cryptopotato

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT