Trang chủ Tạp chí Sáu ngân hàng Trung ương của Canada, Anh, Nhật Bản, Liên minh...

Sáu ngân hàng Trung ương của Canada, Anh, Nhật Bản, Liên minh châu Âu, Thụy Điển và Thụy Sĩ hợp tác nghiên cứu tiền kỹ thuật số

lúc 05:43
SHARE

Các ngân hàng trung ương của Canada, Vương quốc Anh, Nhật Bản, Liên minh châu Âu, Thụy Điển và Thụy Sĩ đã thành lập nhóm với Ngân hàng thanh toán quốc tế (BIS) để cùng nghiên cứu tiền kỹ thuật số ngân hàng trung ương (CBDC).

tien-ky-thuat-so

Theo thông cáo báo chí do Ngân hàng Anh công bố vào ngày 21/1, các tổ chức nói trên sẽ cùng chia sẻ kinh nghiệm với các thành viên khác trong nhóm để nghiên cứu trường hợp sử dụng tiềm năng cho CBDC tại các khu vực pháp lý tương ứng. Thông báo nêu rõ:

“Nhóm này sẽ đánh giá các trường hợp sử dụng CBDC; lựa chọn thiết kế kinh tế, chức năng và kỹ thuật, bao gồm khả năng tương tác xuyên biên giới và chia sẻ kiến ​​thức về các công nghệ mới nổi. Nhóm cũng sẽ phối hợp chặt chẽ với các tổ chức và diễn đàn có liên quan – đặc biệt là Hội đồng ổn định tài chính và Ủy ban thanh toán, cơ sở hạ tầng thị trường (CPMI)”.

Nhóm nghiên cứu sẽ được đồng chủ trì bởi Benoît Cœuré – Trưởng trung tâm đổi mới BIS, Phó Thống đốc Jon Cunliffe của Ngân hàng Anh và Chủ tịch Ủy ban về Thanh toán và Cơ sở hạ tầng thị trường. Đại diện cấp cao từ các ngân hàng trung ương sẽ tham gia nhóm cùng với BIS.

Các ngân hàng trung ương đang theo đuổi phát triển tiền tệ kỹ thuật số

Một số ngân hàng trung ương trên toàn thế giới đã bắt đầu nghiên cứu, thí điểm và tích cực theo đuổi nhiều hình thức tiền tệ kỹ thuật số khác nhau, bao gồm cả CBDC.

Chủ tịch Christine Lagarde của Ngân hàng Trung ương châu Âu ủng hộ các nỗ lực của tổ chức trong việc phát triển CBDC. Lagarde nói rằng có nhu cầu cấp bách về thanh toán nhanh và chi phí thấp, trong đó ECB nên giữ vị trí hàng đầu, thay vì các nhà quan sát còn lại của một thế giới biến đổi không ngừng.

Trong khi hầu hết các ngân hàng trung ương khác vẫn đang mải mê thảo luận về việc triển khai CBDC có phải là một ý tưởng tốt hay không thì Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc gần đây tuyên bố đã hoàn thành thiết kế lớp trên cùng và thử nghiệm Nhân dân tệ kỹ thuật số.

Minh Anh

    Tạp chí Bitcoin | Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT