Trang chủ Tạp chí Tin tức Bitcoin (BTC) Sau tất cả, có lẽ Google sẽ ‘giết chết’ Bitcoin

Sau tất cả, có lẽ Google sẽ ‘giết chết’ Bitcoin

lúc 07:30
SHARE

Ngành công nghiệp Bitcoin và tiền điện tử đã bị phá hủy hồi đầu năm nay bởi các báo cáo tìm kiếm Google khổng lồ đã đạt được ưu thế lượng tử, có khả năng phá vỡ cryptography Bitcoin (nhưng cũng có thể là không).

Google Bitcoin

Trong khi đó, giá bitcoin đã tăng lên trong năm nay phần lớn là do các công ty công nghệ lớn nhất thế giới dành sự quan tâm đặc biệt đến Bitcoin và tiền điện tử, bao gồm cả Apple và nhà bán lẻ trực tuyến Amazon.

Google hiện đang hợp tác với ngân hàng khổng lồ Citigroup của Mỹ, lên kế hoạch ra mắt các tài khoản ngân hàng “kiểm tra thông minh” (smart checking) đầy đủ thông qua Google Pay – điều này đã gây ra áp lực “chồng chất” cho các nhà phát triển Bitcoin khi mong muốn cải thiện trải nghiệm người dùng và chấp nhận hoặc đối mặt với sự dư thừa.

Tài khoản ngân hàng theo kế hoạch của Google với nhãn hiệu Cache dự kiến ​cho phép người dùng thêm các công cụ phân tích của Google vào các sản phẩm ngân hàng truyền thống, sẽ được ra mắt vào năm tới, có thể sẽ cạnh tranh Libra hoặc Facebook Pay.

“Cách tiếp cận của chúng tôi là hợp tác chặt chẽ với các ngân hàng và hệ thống tài chính”, Giám đốc bộ phận thanh toán của Google Caesar Sengupta lần đầu tiên chia sẻ câu chuyện trên tờ Wall Street Journal.

“Chặng đường này có thể sẽ dài nhưng bền vững. Nếu chúng ta có thể giúp nhiều người làm nhiều thứ hơn bằng kỹ thuật số trực tuyến, thì sẽ tốt hơn cho cả internet và chính tương lai chúng ta.”

Theo Sengupta, Google không có kế hoạch bán dữ liệu tài chính của người dùng. Google hiện không chia sẻ dữ liệu từ dịch vụ Google Pay với các nhà quảng cáo, ước tính có 11,1 triệu người dùng ở Mỹ vào năm ngoái.

Động thái này của Google là sự đáp trả sau khi thẻ tín dụng của Apple được sự hậu thuẫn bởi Ngân hàng Goldman Sachs ra mắt vào mùa hè năm ngoái trở thành ứng dụng tài khoản ngân hàng và tín dụng cho các tài xế Uber và có thể trở thành tài khoản cá nhân cho khách hàng của Amazon.

Trong khi đó Bitcoin và các loại tiền điện tử lớn khác đang phải vật lộn để thu hút người dùng mới và chấp nhận bán lẻ với sự đầu cơ giá vẫn là động lực lớn nhất của lãi suất Bitcoin.

Các nhà truyền giáo Bitcoin chỉ ra sự cần thiết của sự phi tập trung, việc thay thế người dùng kiểm soát hệ thống tiền tệ fiat sẽ dẫn đến sự thành công cuối cùng của Bitcoin, nhưng gã khổng lồ công nghệ hàng đầu thế giới đang cố gắng thực hiện nhiều tính năng được đánh giá cao nhất của Bitcoin và tiền điện tử.

Mạng xã hội Twitter, dưới sự điều hành của CEO công ty thanh toán Square, Jack Dorsey, là một ngoại lệ của Thung lũng Silicon ủng hộ Bitcoin hết lòng.

Bất chấp những lo ngại quyền riêng tư dữ liệu, bảo mật kỹ thuật số và sức mạnh của những gã khổng lồ công nghệ, người dùng đã không từ bỏ dịch vụ tiền kỹ thuật số vượt trội của Google – đây có thể là mối đe dọa lớn hơn đối với Bitcoin so với ưu thế lượng tử.

Thùy Ngân

Tạp chí Bitcoin | Forbes

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT