Trang chủ Tạp chí Tin tức Scam -Hack “Scam hard fork” Ethereum Nowa (ETN) và Ethereum Classic Vision (ETCV) chiếm...

“Scam hard fork” Ethereum Nowa (ETN) và Ethereum Classic Vision (ETCV) chiếm đoạt khóa cá nhân của người dùng

lúc 21:29
Táng lên

Ethereum Nowa (ETN) và Ethereum Classic Vision (ETCV) bị cho là chiếm đoạt các khóa cá nhân (private keys) của người dùng đang cố gắng đổi các đồng tiền của họ. Vụ lừa đảo bị nghi ngờ đã được đề cập trong một báo cáo được gửi đến Cointelegraph bởi nhóm phát triển Ví Guarda vào ngày 11 tháng 1.

Trang web chính thức của dự án Ethereum Nowa – không có whitepaper- mô tả quá trình người dùng phải tham gia để có được ETN. Theo trang web, trước tiên người dùng nên gửi ETH đến một địa chỉ, sau đó xuất khóa riêng và đổi tiền mã hóa bằng công cụ trực tuyến chuyên dụng.

Một người dùng trên trình thám hiểm khối Ethereum Etherscan đã bình luận về địa chỉ nói trên, khẳng định rằng địa chỉ này đang tham gia vào một trò lừa đảo hard fork / airdrop. Sau khi cảnh báo không nên gửi bất cứ điều gì ở đây, nó là một bản sao của ví Ethereum (ETH) trực tuyến nổi tiếng MyEtherWallet (MEW), có logo gốc, tiêu đề trang web và trang dưới một tên miền khác.

Sự khác biệt chính so với giao diện MEW ban đầu là tất cả các tùy chọn cho phép người dùng chọn cách truy cập ví đều có màu xám, ngoại trừ giao diện cho phép người dùng dán vào khóa riêng của họ. Hơn nữa, một số trình duyệt gắn cờ công cụ này với tư cách là trang web lừa đảo.

Nhóm Guarda Wallet đã viết rằng, khi phân tích mã, họ phát hiện ra rằng khóa riêng không chỉ được xử lý bởi công cụ mà còn được gửi đến một máy chủ từ xa. Theo báo cáo của Guarda, Ethereum Nowa đã là cách để những tên trộm lấy thông tin cá nhân của bạn và có quyền truy cập vào ví của bạn.

Cái hard fork Ethereum Classic Vision trước, theo whitepaper của dự án, sẽ diễn ra vào hôm nay (11/1) lúc 20:00 GMT. Trang web này chứa các liên kết đến ví Windows và Linux có thể tải xuống cùng với một công cụ web. Gần nút fork của Claim, trang web này tuyên bố:

Bất kể bạn sử dụng ví được ủy quyền nào để giữ ETH, ETCV miễn phí của bạn ban đầu sẽ được gửi đến ví Ethereum Classic Vision chính thức. Mặc dù chúng tôi hiện đang đàm phán với một số ví phổ biến, tại thời điểm giao dịch, chúng tôi sẽ không thể gửi ETCV đến các ví đó do sự khác biệt nhất định trong thuật toán được sử dụng.

MetaMask cảnh báo về ví của Ethereum Classic Vision

Nhóm Guarda Wallet lưu ý rằng mặc dù dự án này trông chắc chắn hơn ETN, nhưng sau khi kiểm tra kỹ hơn, họ đã phát hiện ra rằng nhóm ETCV cũng chiếm đoạt các khóa riêng của người dùng:

Phân tích về mã được thực hiện bởi nhóm của chúng tôi đã chỉ ra rằng đoạn mã được cung cấp thực sự gửi dữ liệu khóa riêng của bạn trên các máy chủ Ethereum Classic Vision, che giấu nó dưới dạng mã thông báo API.

Như Tạp Chí Bitcoin gần đây đã đưa tin, một diễn viên người Malta và hai người dẫn chương trình truyền hình địa phương đã thông báo cho cảnh sát sau khi một tin tức giả mạo cho biết họ có liên quan đến kế hoạch đầu tư Bitcoin có tên là Cuộc cách mạng Bitcoin.

Hơn nữa, cùng ngày,  tài khoản Twitter của một tổ chức phi lợi nhuận của Bỉ rõ ràng đã bị hack và biến thành một tài khoản liên kết giả mạo của sàn giao dịch tiền mã hóa Hoa Kỳ Coinbase.

Ethereum Nowa (ETN) và Ethereum Classic Vision (ETCV) được xác định là lừa đảo

Theo: TapchiBitcoin/Cointelegraph

Táng lên

MỚI CẬP NHẬT