Trang chủ Bitcoin Quy Định Pháp Lý SEC: Các đại lý môi giới phải tuân thủ quy tắc bảo...

SEC: Các đại lý môi giới phải tuân thủ quy tắc bảo vệ khách hàng

lúc 21:16
SHARE

sec-cac-dai-ly-moi-gioi-co-quyen-giam-sat-phai-tuan-thu-quy-tac-bao-ve-khach-hang

Vô số công ty tiền điện tử đang chờ đợi nhận giấy phép hoạt động của Ủy ban giao dịch chứng khoán (SEC). Tuyên bố chung về quyền sở hữu của người môi giới đối với chứng khoán tài sản kỹ thuật số cuối cùng cũng được ban hành như một văn bản luật về tiền điện tử. Tuyên bố ngày 8/7 là một nỗ lực hợp tác giữa SEC và Cơ quan quản lý ngành tài chính (FINRA).

Hai cơ quan đã thảo luận với các bên liên quan trong ngành chứng khoán tài sản kỹ thuật số đang tìm kiếm chứng nhận đại lý môi giới. Sàn giao dịch Gemini là một trong những công ty gần đây nhất đang mong muốn nhận được giấy phép. Do đó, tuyên bố chung đã nêu ra các căn cứ để các cơ quan quản lý cấp hoặc từ chối cấp phép cho các công ty tiền điện tử.

Tương tự, tuyên bố đã giải quyết sự nhầm lẫn về các giải pháp lưu ký cho chứng khoán tài sản kỹ thuật số. Các công ty đã tìm cách tiếp thị chúng cho các nhà đầu tư tổ chức không thể trực tiếp mua hoặc nắm giữ tài sản.

Quy định của SEC

Do đó, câu hỏi được đặt ra là liệu tài sản kỹ thuật số có nên được coi là chứng khoán theo luật hay không. Đạo luật bảo vệ nhà đầu tư chứng khoán (SIPA) năm 1970 được ban hành trước kỷ nguyên tài sản kỹ thuật số và do đó không có khả năng xuất hiện trong định nghĩa của đạo luật.

Về vấn đề này, các cơ quan quản lý đã xác định tiền điện tử là tài sản được phát hành và chuyển giao trên blockchain hoặc công nghệ sổ cái phân tán. Về mục đích quy định, tài sản kỹ thuật số đủ điều kiện chứng khoán thì phải được gọi là “chứng khoán tài sản mã hóa” thông qua việc đăng ký.

Tương tự như vậy, đã có rất nhiều nhầm lẫn về Quy tắc bảo vệ khách hàng của SEC. Đại lý môi giới tại Mỹ phải được đăng ký hợp pháp thì mới được hoạt động và để bảo vệ khách hàng. Giấy phép này mang lại cho nhà điều hành quyền mua và bán chứng khoán cho khách hàng của họ hoặc cho chính họ.

Theo tuyên bố, các đại lý môi giới tài sản kỹ thuật số không cần tuân thủ luật pháp về chứng khoán. Báo cáo cũng cho biết thêm:

“Nếu là một đại lý môi giới thì phải tuân thủ các quy tắc trách nhiệm tài chính của đại lý môi giới, bao gồm các yêu cầu về quyền giám sát theo Quy tắc 15c3-3 – Luật Giao dịch Chứng khoán năm 1934 (Đạo luật sàn giao dịch), đó được gọi là Quy tắc bảo vệ khách hàng”.

Bảo vệ khách hàng là điều cần thiết

Quy tắc này yêu cầu đại lý môi giới phải nắm giữ tài sản của khách hàng hoặc duy trì chúng miễn phí tại một địa điểm kiểm soát. Tuy nhiên, các đại lý môi giới trong thị trường tài sản kỹ thuật số có nguy cơ cao trở thành nạn nhân hoặc thủ phạm của hành vi trộm cắp, lừa đảo hoặc mất khóa riêng tư do bản chất của tiền điện tử.

Vậy ai là người duy trì Khóa riêng tư của tài sản? Là người môi giới hay người giám sát của bên thứ ba? Do đó, tuyên bố nhấn mạnh đến nhu cầu quan trọng về báo cáo và lưu giữ hồ sơ:

 “Các quy tắc trách nhiệm tài chính cũng yêu cầu các đại lý môi giới thường xuyên lập báo cáo tài chính bao gồm các lịch trình hỗ trợ khác nhau dành riêng cho các đại lý môi giới, chẳng hạn như Tính toán vốn ròng theo Quy tắc 15c3-1 và Thông tin liên quan đến Yêu cầu kiểm soát hoặc chiếm hữu theo Quy tắc 15c3-3 – Đạo luật sàn giao dịch”.

Quốc hội lập ra các cơ quan quản lý tài sản tiền điện tử sau sự kiện BTC Bull Run 2017 và sự cường điệu của ICO sụp đổ. Để hạn chế gian lận và bảo vệ người tiêu dùng, Hạ viện đã chuyển các hóa đơn cho Ủy ban giao dịch Hợp đồng hàng hóa tương lai (CFTC) để đề xuất. CFTC đã nhận ETH và BTC. Phần còn lại chuyển cho SEC. Kể từ đó, SEC đàn áp tiền điện tử thông qua quy trình đăng ký, đe dọa đến tiến độ.

Minh Anh

Tạp Chí Bitcoin | Ethereumworldnews

• Cập nhật tin tức tại Telegram

Nexo

Cho vay ngay lập tức qua Ngân hàng bằng cách sử dụng tiền điện tử của bạn làm tài sản thế chấp mà không bán chúng. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin & EUR, USD của bạn.SHARE

MỚI CẬP NHẬT