Trang chủ Tạp chí SEC: ICO cần giám sát chặt chẽ, Bitcoin theo dõi vừa vừa...

SEC: ICO cần giám sát chặt chẽ, Bitcoin theo dõi vừa vừa là đủ rồi

lúc 12:00
Táng lên

Trong buổi điều trần tại Hạ viện Hoa Kỳ vào hôm thứ Tư, ngày 26/4, Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC) và các thành viên của Ủy bạn Dịch vụ Tài chính đã không đồng ý về một điều luật gọi là “cách tiếp cận cân bằng” đối với các ICO.

SEC-ICO-can-giam-sat-chat-che-bitcoin-vua-vua-la-du-roi

Khi bắt đầu buổi điều trần có tựa đề “Giám sát bộ phận tài chính của SEC“, William Hinman, giám đốc bộ phận Tài chính của SEC, nói rằng lĩnh vực tài sản kỹ thuật số và ICO “tiếp tục phát triển”.

“Chúng tôi đang cố gắng cho một cách tiếp cận cân bằng, và một trong số đó đảm bảo sự hình thành vốn trong khi duy trì sự tập trung mạnh vào việc bảo vệ các nhà đầu tư.”

Một trong những mục đích của buổi điều trần là nhằm thảo luận những phương án có thể xảy ra cho các ICO trong nước. Một thành viên của Ủy ban Bill Huizenga hỏi Hinman nếu ICO có thể là một giải pháp cho sự từ chối này không, và liệu tất cả các ICO có được quy định hay không.

Đáp lại, Hinmann nói rằng “về mặt lý thuyết, có một thời điểm khi một đồng tiền đạt được tính năng phi tập trung trên thị trường hoặc […] có thể có những đồng tiền mà thiếu một ngân hàng trung tâm có thể gây khó khăn cho người điều tiết”.

Hinman đã theo dõi những bình luận trước đây từ chủ tịch SEC Jay Clayton rằng hầu hết các ICO nên được coi là chứng khoán. Theo Hinman, SEC sẽ tư vấn với các tổ chức phát hành token để xác minh rằng các dịch vụ phải được quy định hoặc không đủ điều kiện để trở thành chứng khoán.

Một thành viên của ủy ban Brad Sherman (D-CA) không đồng ý với ý tưởng rằng ICO có thể thay thế các IPO, như một IPO cung cấp việc làm trong nền kinh tế thực, còn các ICO thì làm ngược lại.

“Nó lấy tiền từ nền kinh tế thực, người ta sẵn sàng đầu tư và mạo hiểm, và nói “đừng dùng khả năng đó để mạo hiểm, đừng dùng những linh hồn thú vật để tạo việc làm cho người, hãy để một mình xây dựng một nhà máy cho hàng ngàn người, ngồi đó và trao đổi qua lại trong ICO”.

Sherman sau đó hỏi tại sao các ICO không bị dừng lại, lưu ý rằng sự cân bằng được đề cập bởi Hinman sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến nền kinh tế:

“Khi bạn cố gắng cân bằng giữa những người đang cố gắng tạo ra một loại tiền tệ mới phục vụ buôn bán ma túy, trốn thuế, loại bỏ khả năng của FED trong thị trường chứng khoán của chúng tôi và trả lại 100 tỷ USD hoặc hơn cho ngân quỹ Hoa Kỳ, tất cả sự cân bằng là để bảo vệ tất cả các nhà đầu tư, có thể đạt được bằng cách cấm hoàn toàn”.

Sherman nói về bản chất phi tập trung của ICO:

“Charlatant và kẻ lừa đảo luôn ưu tiên các doanh nghiệp phi tập trung mới”.

Thành viên ủy ban Tom Emmer (R-MN) đã có cách tiếp cận khác, nói rằng:

“Có rất nhiều sự thiếu hiểu biết về lĩnh vực này, đặc biệt đến mức nào.

Thái độ tiêu biểu mà tôi nhận được từ rất nhiều quan chức là không biết họ đang nói cái gì […] tất cả những người tham gia vào […] đều xấu xa hoặc không trung thực, và chính thức phải giúp đỡ mọi người khẩn cấp”.

SEC và Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai (CFTC) đã tổ chức một phiên điều trần vào tháng Hai năm nay. Họ đã kết luận rằng ICO cần giám sát chặt chẽ, công nghệ sổ cái kỹ thuật số (DLT) như blockchain thì cần giám sát ít nhất, với các loại tiền tệ mã hóa như Bitcoin (BTC) thì cần giám sát trung bình.

Nguồn: TapchiBitcoin.vn/cointelegraph.com

Xem thêm:

Truy cập Telegram để bình luận: https://t.me/tapchibitcoinvn


Táng lên

MỚI CẬP NHẬT