Trang chủ Bitcoin Quy Định Pháp Lý SEC lần đầu tiên chấp thuận bán token theo Quy định A...

SEC lần đầu tiên chấp thuận bán token theo Quy định A + cho công ty Blockstack

lúc 12:00
SHARE

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã chấp thuận cho startup blockchain Blockstack bán token công khai trị giá 28 triệu đô la theo Quy định A +, báo cáo của The Wall Street Journal (WSJ) vào ngày 10 tháng 7 cho biết.

Blockstack sẽ thông báo ra mắt token vào ngày 11 tháng 7. Trong khi các công ty khác trước đây đã tận dụng Quy định A +, đây là lần đầu tiên các nhà đầu tư sẽ nhận được token, thay vì cổ phiếu trong công ty.

Quy định A + là một thay thế chào bán công khai ban đầu (IPO) hướng đến các công ty khởi nghiệp cần tài trợ sớm. Quy định A + được giới thiệu vào năm 2012 thông qua Đạo luật Khởi nghiệp Kinh doanh (Jumpstart Our Business Startups Act). Như báo cáo cho biết, bất kỳ thành viên nào của công chúng đều có thể tham gia vào vòng tài trợ Quy định A +.

Mặc dù Quy định A + có nghĩa vụ công bố thông tin nhẹ nhàng hơn so với IPO, nhưng nó có hai cấp độ cứng với số tiền gây quỹ, tối đa là 50 triệu đô la trong khoảng thời gian 12 tháng.

Đây có thể là một khoảnh khắc thiết lập tiền lệ cho không gian tiền điện tử, theo báo cáo. Các dịch vụ ICO đã giảm. Các công ty tiền điện tử đã huy động hàng tỷ đô la thông qua ICO cho đến khi SEC bắt đầu một cuộc đàn áp đang diễn ra dưới danh nghĩa luật bảo vệ nhà đầu tư. Báo cáo trích dẫn nghiên cứu từ TokenData, trong đó rõ ràng cho thấy rằng tài trợ ICO đã giảm từ 6,9 tỷ đô la trong Q1/2018 xuống còn 118 triệu đô la trong Q1/2019.

Những người sáng lập Blockstack Muneeb Ali và Ryan Shea được cho là đã dành 10 tháng và khoảng 2 triệu đô la để được sự chấp thuận từ SEC. Ali rõ ràng đã nói rằng Blockstack phải phát triển một giao thức để chạy ICO cơ bản được điều chỉnh thông qua Quy định A + từ đầu. Ttrước đây, Blockstart đã nộp đơn xin phê duyệt của SEC để thực hiện việc bán token trị giá 50 triệu đô la vào tháng 4.

Như báo cáo cho biết, một số công ty khởi nghiệp dựa trên blockchain đã tiến hành bán token theo Quy định D của SEC, bao gồm cả Blockstart. Không giống như Quy định A +, Quy định D không yêu cầu phê duyệt của SEC, tuy nhiên, chúng chỉ giới hạn cho các nhà đầu tư được công nhận, tức là các công ty nắm giữ tối thiểu 5 triệu đô la tài sản và 1 triệu đô la trong số liệu có giá trị ròng tích lũy. Blockstart được báo cáo đã nhận được 47 triệu đô la thông qua tài trợ Quy định D trong năm 2017, cùng với 5 triệu đô la bổ sung từ nguồn vốn đầu tư mạo hiểm.

Theo WSJ, một công ty khởi nghiệp dựa trên tiền điện tử YouNow Inc. cũng đã nộp đơn cho vòng cấp vốn Quy định A +.

Các sàn giao dịch truyền thống lớn như Nasdaq và Sàn giao dịch chứng khoán New York đã tránh xa Quy định A + IPO do các sự kiện gần đây.

Hòa Thân

Tạp Chí Bitcoin | Cointelegraph

• Cập nhật tin tức tại Telegram

Nexo

Cho vay ngay lập tức qua Ngân hàng bằng cách sử dụng tiền điện tử của bạn làm tài sản thế chấp mà không bán chúng. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin & EUR, USD của bạn.SHARE

MỚI CẬP NHẬT