Trang chủ Tạp chí SEC và nhà đầu tư tổ chức: một câu hỏi về lưu...

SEC và nhà đầu tư tổ chức: một câu hỏi về lưu ký

lúc 07:00
Táng lên

Một thắc mắc chung

Lưu ký là một câu hỏi mà có lẽ bất cứ ai sở hữu tiền mã hóa cũng đã từng xem xét – hoặc gặp rủi ro thất bại cho chính họ. Ngắn gọn nghĩa là, tôi sẽ giữ Bitcoin (BTC) $6549,26 + 0,1% của tôi – hoặc các token khác – ở đâu an toàn?

Trong những ngày đầu, một số đã vui vẻ để lại tiền mã hóa của họ trong bàn tay an toàn của sàn giao dịch nơi nó được mua. Cho đến khi một loạt các vụ hack nổi tiếng đã khiến những bàn tay ấy trở nên không đáng tin cậy cho lắm.

Cộng đồng tiền mã hóa sở hữu máy tính để bàn trực tuyến và ví di động, ví phần cứng và thậm chí là ví giấy, tùy thuộc vào mức độ nhạy cảm / hoang tưởng của chúng ta. Bây giờ hãy tưởng tượng việc xử lý hàng triệu đô la giá trị tiền của người khác.

Bảo đảm an toàn

Các nhà đầu tư tổ chức đã quen với việc bảo quản tài sản của họ một cách an toàn hoặc được bảo hiểm FDIC. Đối với các tổ chức có tài sản trên 150 triệu đô la, việc họ sử dụng người quản lý bên thứ ba là một trong những yêu cầu từ SEC. Vì vậy, đối với các công ty lớn hơn, tự quản lý (khóa riêng của họ) thậm chí còn không phải là một lựa chọn.

Các văn phòng gia đình và các công ty bán lẻ nhỏ hơn có thể sử dụng các phương pháp lưu trữ lạnh ngoại tuyến hoặc thậm chí giữ tài sản trên sàn giao dịch. Nhưng vẫn có một nhu cầu rõ ràng cho một công ty để lấp đầy vai trò của người giám sát một cách an toàn, và được hợp pháp hóa. Quản lý khóa riêng theo cách mà những nhà quản lý Phố Wall quản lý các lớp tài sản truyền thống.

Tuân thủ quy định

Một trong những công ty nhắm đến việc lấp đầy khoảng trống đó là BitGo. Hôm qua BitGo đã trở thành dịch vụ được hợp pháp hóa đầu tiên cho việc lưu trữ các tài sản kỹ thuật số sau khi nó nhận được một tín quỹ công ty từ Bộ phận Ngân hàng Nam Dakota.

Mike Belshe

Giám đốc điều hành và đồng sáng lập, Mike Belshe nói:

    “Đây là mảnh ghép còn thiếu trong cơ sở hạ tầng – vốn đang là một môi trường nguy hiểm hiện nay… Các quỹ phòng hộ cần nó, văn phòng gia đình cần nó, họ không thể tham gia vào ngành tiền tệ kỹ thuật số cho đến khi họ có một nơi để lưu trữ nó một cách hợp pháp.”

Các giải pháp thay thế

Ngoài BitGo, có một số công ty cạnh tranh cho một vị trí tương tự. Chúng bao gồm Coinbase, Gemini, Ledger và ItBit, tất cả đều đang phát triển các giải pháp. Nomura hợp tác với Ledger và Global Advisors để công bố kế hoạch cho một giải pháp lưu ký vào tháng Năm. Ngay cả Goldman Sachs gần đây đã công bố kế hoạch gia nhập vào thị trường.

Một loạt các nhà đầu tư tổ chức có thể là thứ cần thiết thúc đẩy nhu cầu thị trường tiền mã hóa hiện tại. Đối SEC có thể chấp nhận và nhận ra tầm nhìn này, không có thứ gì có thể thay thế cho một dịch vụ lưu ký được hợp pháp hóa cả.

Nguồn: Tapchibitcoin/bitcoinist.com

Truy cập Telegram để bình luận: https://t.me/tapchibitcoinvn

MỚI CẬP NHẬT