Trang chủ Tạp chí SEC vừa thẳng tay trừng phạt Quỹ đầu cơ Crypto

SEC vừa thẳng tay trừng phạt Quỹ đầu cơ Crypto

lúc 16:10
Táng lên

Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ (SEC) đã ban hành lệnh cấm và ngừng hẳn và đưa ra mức phạt 200.000 USD cho Crypto Asset Management (CAM) và nhà sáng lập Timothy Enneking, theo một tài liệu được công bố trên trang web của Uỷ ban vào hôm thứ Ba, ngày 11 tháng 9. Theo CNBC, đây là hành động kỷ luật đầu tiên của SEC đối với một quỹ quản lý tài sản kỹ thuật số.

Lệnh của SEC nói rằng CAM “tự xuyên tạc” là “quỹ tài sản mật mã được điều chỉnh đầu tiên tại Hoa Kỳ” và đã gây vốn được 3,6 triệu đô la từ 44 nhà đầu tư vào cuối năm 2017, nâng giá trị tài sản ròng lên 37 triệu đô la.

Theo hồ sơ, quỹ đầu cơ này “chưa từng được đăng ký với Ủy ban trong bất kỳ khả năng nào”. Uỷ ban khẳng định rằng CAM đã “cố ý” phá luật bằng cách đòi quyền để có các thông tin cần thiết liên quan đến việc nắm giữ và kinh doanh chứng khoán.

Sau khi được SEC liên lạc, công ty đã đồng ý ngừng chào bán công khai và đã đưa ra đề nghị mua lại cho các nhà đầu tư. CAM cũng đã đồng ý trả tiền phạt, mặc dù họ không hề thừa nhận các lỗi theo như các cáo buộc của ủy ban.

Cũng trong ngày hôm nay, SEC đã ban hành lệnh cấm đối với “ICO superstore” TokenLot. Ủy ban nói rằng TokenLot đã vi phạm pháp luật bằng cách không đăng ký. Tương tự như CAM, công ty đã đồng ý trả 471,000 đô la nhưng chưa chính thức thừa nhận hành vi của mình.

Trong một động thái nữa từ các bộ máy quản lý, Cơ quan Quản lý Công nghiệp Tài chính Hoa Kỳ (FINRA) đã đệ đơn kiện một người đàn ông ở Massachusetts vào ngày 11 tháng 9 vì gian lận chứng khoán và phân phối bất hợp pháp đồng tiền mã hoá chưa được đăng ký – HempCoin.

Theo TapchiBitcoin/cointelegraph

Xem thêm: SEC giải quyết 287 hồ sơ ICO trong năm 2018

Truy cập Telegram để bình luận: https://t.me/tapchibitcoinvn

MỚI CẬP NHẬT