Trang chủ Tạp chí Sia chấp nhận trả tiền phạt $225K cho SEC do bán token...

Sia chấp nhận trả tiền phạt $225K cho SEC do bán token chưa đăng ký trị giá $120K

lúc 22:23
SHARE

Nebious có trụ sở tại Boston, nhà thiết lập mạng Sia để lưu trữ dữ liệu phi tập trung, đã giải quyết với Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC) về kế hoạch cung cấp và chuyển đổi chứng khoán chưa đăng ký.

sia-chap-nhan-tra-tien-phat-225k-cho-sec-do-ban-token-chua-dang-ky-tri-gia-120k

Trong một bài đăng trên blog vào thứ 3, công ty đã thông báo giải quyết mà không thừa nhận lỗi. Nền tảng sẽ trả khoản tiền phạt 120.000 đô la, tiền lãi 24.602 đô la và tiền phạt dân sự là 80.000 đô la. Tại thời điểm bán token năm 2014, Nebious đã huy động được khoảng 120.000 đô la.

Sia nộp phạt chỉ 1 ngày sau khi Block.One công bố khoản thanh toán trị giá 24 triệu đô la cho SEC do bán token chứng khoán EOS 4,1 tỷ đô la.

Là một phần của khoản thanh toán do Nebious thực hiện, công ty sẽ không bắt buộc phải đăng ký token tiện ích Siacoin dưới hình thức chứng khoán. Siacoin được sử dụng trong hệ sinh thái Sia để mua và bán không gian lưu trữ đám mây và trả doanh thu cho các nhà đầu tư Siafund.

Theo đại diện pháp lý của Nebious tại Cooley LLP, mạng được sử dụng bởi 323 máy chủ ở 43 quốc gia khác nhau để lưu trữ các tệp hợp đồng có dung lượng hơn 500 terabyte dữ liệu.

COO Zeb Herbert của Nebulous cho biết:

“Mặc dù hình phạt cho việc cung cấp Siafunds chưa đăng ký năm 2014 rất nặng nề nhưng chúng tôi rất vui vì SEC đã chọn không có hành động chống lại Siacoins và chúng tôi tin rằng thỏa thuận này xác thực mô hình hai token của chúng tôi”.

Bán token

Mô hình hai token của công ty được tài trợ từ hoạt động bán Siastock vào năm 2014, công ty đã quảng cáo là cung cấp “thu nhập được đảm bảo tỷ lệ thuận với giá trị lưu trữ được thuê từ mạng Sia”.

2 ngày sau khi phát hành thông báo này, công ty bắt đầu bán Sianote có thể chuyển đổi thành cổ phiếu khi ra mắt mạng Sia. Dịch vụ diễn ra thông qua Bitcointalk.org vào 3 tháng trước khi chào bán Ethereum với khoảng 1.250 note được bán với giá trung bình là 96 đô la.

Theo SEC, “Sianote và Siastock là chứng khoán”. Công ty không thể đăng ký chào bán và không bao giờ “thực hiện các bước” xác nhận người mua Sianote là nhà đầu tư đủ điều kiện.

Nebious viết trong một tuyên bố:

“Trong suốt những giai đoạn phát triển đầu tiên của công nghệ blockchain, nhóm Nebious đã không lường trước được sau này SEC có thể coi Sianote hoặc bất kỳ tài sản blockchain nào khác là chứng khoán”.

SEC cũng đã yêu cầu chuyển đổi “note” năm 2015 chưa đăng ký thành “cổ phiếu”. Trước khi ra mắt nền tảng Sia, công ty đã đổi tên Siastock thành Siafunds, mà SEC cũng tuyên bố là chứng khoán.

Việc chuyển đổi bắt đầu vào tháng 4/2015 và đến tháng 6, công ty đã giao dịch khoảng 1.189 Sianote cho Siafunds, do khoảng 46 nhà đầu tư nắm giữ. Theo SEC, 61 note không được công bố vì Nebious “không biết ai sở hữu chúng”.

“Sau khi nhận ra Siafunds có thể là chứng khoán, chúng tôi đã tiến hành cung cấp Reg D thích hợp vào tháng 4/2018”, Herbert khẳng định. Vào tháng 7, công ty đã huy động được 3,5 triệu đô la trong vòng pre–Series A do Bain Capital Ventures dẫn đầu.

Minh Anh

    Tạp chí Bitcoin | Coindesk

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT