Trang chủ Tạp chí Tin tức Bitcoin (BTC) Số BTC bị hack từ Bitfinex đã trở lại sau 3 năm...

Số BTC bị hack từ Bitfinex đã trở lại sau 3 năm ngủ đông

lúc 18:00
SHARE

bitcoin-bi-hack-tu-bitfinex-da-tro-lai-sau-3-nam-ngu-dong

Bitcoin bị đánh cắp từ sàn giao dịch Bitfinex vào năm 2016 đã trở lại, di chuyển đến một ví không xác định.

340,000 đô la Bitcoin rời ví hack

Theo công bố của Whale Alert về các giao dịch tiền điện tử lớn trên Twitter, chỉ hơn 30 BTC bị hack từ sàn giao dịch Bitfinex đã rời ví vào ngày 12/8.

Động thái này là lần di chuyển thứ hai cho phần hack đó, tổng cộng có liên quan tới 119,756 BTC (hiện trị giá 1.35 tỷ USD).

Trước đó, Bitcoin vẫn không hoạt động kể từ thời điểm xảy ra vụ hack vào tháng 8/2016 và dẫn đến sáng kiến thực thi pháp luật rộng rãi.

Vào thời điểm đó, BTC/USD giao dịch ở mức khoảng 650 đô la và giảm mạnh xuống gần mức $580 sau vụ trộm.

Vào tháng 2 năm nay, Bitfinex đã thành công trong việc đòi lại một phần số tiền bị hack – 27.66 BTC ($312,000) từ chính phủ Hoa Kỳ sau nhiều năm dò tìm. Tuy nhiên, đại đa số vẫn chưa được đưa ra ánh sáng.

Giám đốc tài chính Giancarlo Devasini cho biết vào thời điểm đó:

“Chúng tôi sẽ tiếp tục hỗ trợ cơ quan thực thi pháp luật giải đáp thắc mắc và một lần nữa mở rộng lời mời đến hacker hoặc bất kỳ ai có thông tin liên quan đến vi phạm, thông qua bất kỳ phương tiện nào họ cảm thấy an toàn nhất, để cùng nhau giải quyết tình huống một cách cùng có lợi”.

Bitfinex vẫn chưa bình luận về những phát triển mới nhất, trong khi có rất nhiều suy đoán trên phương tiện truyền thông về việc quỹ Bitcoin bị đánh cắp sẽ đi đâu tiếp theo và liệu chúng có được chuyển đổi hay không.

Bitfinex chiến đấu trên nhiều mặt trận

Sàn giao dịch đã phải đối mặt với nhiều vấn đề trong năm 2019, đặc biệt là dính líu đến chính quyền Hoa Kỳ. Phi vụ mới nhất là số tiền bị cách ly trị giá khoảng 850 triệu đô la.

Tổng chưởng lý New York hiện đang truy tố cả Bitfinex và công ty phát hành stablecoin Tether về cáo buộc tham ô mặc dù các bị cáo đã bác bỏ mạnh mẽ.

Vị thẩm phán đã đưa ra một số cáo buộc vào tháng trước, nhưng vụ việc vẫn chưa được bác bỏ hoàn toàn và đang diễn ra.

Trên toàn thế giới, các sàn giao dịch tiếp tục vật lộn với những cạm bẫy của ngành công nghiệp. Trong đó, Binance tuần trước chống lại các cáo buộc vụ hack đã xâm phạm dữ liệu người dùng của sàn.

Trước đó, sàn giao dịch đã thừa nhận việc mất token trị giá 41 triệu đô la trong một sự cố khác nhưng họ đã hoàn lại tiền cho người dùng và rút ra bài học từ những thiếu sót này.

Minh Anh

    Tạp chí Bitcoin | Bitcoinist

• Cập nhật tin tức tại Telegram

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.SHARE

MỚI CẬP NHẬT