Trang chủ Tạp chí Sở giao dịch chứng khoán Thụy Sĩ sẽ cung cấp dịch vụ...

Sở giao dịch chứng khoán Thụy Sĩ sẽ cung cấp dịch vụ giao dịch, thanh toán và lưu ký đầu cuối cho các tài sản kỹ thuật số

lúc 17:00
SHARE

Six Digital Exchange (SDX), sàn giao dịch tiền điện tử mới từ sàn giao dịch chứng khoán chính SIX của Thụy Sĩ, có kế hoạch cung cấp dịch vụ giao dịch, thanh toán và lưu ký đầu cuối cho các tài sản kỹ thuật số khi nó ra mắt vào giữa năm 2019.

Vào tháng 11, Thomas Zeeb, người đứng đầu Sàn chứng khoán SIX, nói với Reuters rằng sàn giao dịch mới ban đầu sẽ chạy song song với sàn giao dịch hiện tại nhưng ông hy vọng hệ thống hiện tại sẽ được thay thế hoàn toàn bằng sàn giao dịch kỹ thuật số trong khoảng 10 năm.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây được đăng bởi SIX, Zeeb nhấn mạnh tiềm năng sâu rộng của SDX và cách ông tin rằng nó sẽ thay đổi ngành công nghiệp.

Cập nhật nhanh tin tức tại Channel Telegram: https://t.me/tapchibitcoinvn
Group đàm đạo Bitcoin: https://t.me/chemzobitcoin


Dưới đây là những điểm nổi bật từ cuộc phỏng vấn.

Bất cứ điều gì có thể được token hóa

Hầu như không có giới hạn nào đối với các loại tài sản có thể được token hóa. Khu vực của các tài sản token hóa có thể hiểu được bao gồm các loại tiền kỹ thuật số và chứng khoán, và có lẽ một ngày nào đó thậm chí các tài sản không có khả năng thanh khoản như tranh vẽ và bất động sản.

Một token có thể được phân đoạn gần như vô hạn. Ví dụ, tôi có thể lấy một phần của một phần – 0,00173 Nestlé chẳng hạn. Tiền điện tử đã làm cho chúng ta quen thuộc với nguyên tắc này. Hãy tưởng tượng các dịch vụ mà các ngân hàng có thể cung cấp cho khách hàng của họ trong tương lai. Token hóa sẽ cung cấp cho tất cả các tài sản theo chất lượng kỹ thuật số mới. Chúng sẽ trở nên thông minh theo một cách nào đó bởi vì chúng tôi sẽ có thể làm hầu hết mọi thứ với chúng thông qua các hợp đồng thông minh.

SDX sẽ cung cấp ICO kỹ thuật số

SDX sẽ cung cấp IPO kỹ thuật số. Những gì chúng tôi phấn đấu phấn đấu là một ICO trắng. Bắt đầu từ mùa xuân năm sau [mùa xuân năm 2019], chúng tôi sẽ gặp các ngân hàng và cơ quan quản lý Thụy Sĩ FINMA để trao đổi ý tưởng về cách các dịch vụ ICO từ phía chúng tôi có thể trông như thế nào. Chúng ta cần xác định các tiêu chuẩn, có lẽ không cao bằng các tiêu chuẩn cho một IPO truyền thống, nhưng cũng không thấp hơn nhiều.

Quy định pháp lý vẫn cần cải thiện

Tuy nhiên, việc chúng ta bắt đầu sử dụng công nghệ tương ứng hay không phụ thuộc vào một số yếu tố khác nhau bao gồm cả cơ sở hạ tầng quy định khai thác tiềm năng của số hóa. Tất nhiên, việc thiếu một cơ sở hạ tầng quy định như vậy chính xác là lý do tại sao tiền mã hóa luôn được hưởng danh tiếng tốt nhất và tại sao các ICO lại bị cháy hàng. Đây là một vấn đề nghiêm trọng vì hiện tại không có biện pháp kiểm soát nào. Tất cả quan trọng hơn là một quá trình minh bạch, đơn giản. Ví dụ, trong tương lai, chúng tôi phải có thể xác minh rằng tài sản thực tế bên dưới tài sản kỹ thuật số không có nguồn gốc hình sự.
Các quy định chỉ mới bắt đầu hình thành, đó là một lợi thế cho chúng tôi. Một phần của chế độ điều tiết có thể sẽ phát triển liên tục với sự tích tụ của SDX. Dịch vụ ICO của chúng tôi, ví dụ, sẽ đặt tiền lệ. Dựa vào kinh nghiệm và trạng thái của SIX với tư cách là nhà điều hành trong môi trường quy định, chúng tôi đang hợp tác chặt chẽ với FINMA để xác định nhu cầu cho tương lai.

Quy định rõ ràng sẽ mang thêm khách hàng đến từ nhà đầu tư tổ chức

Nếu chúng ta có thể làm điều đó (giới thiệu cơ sở hạ tầng quy định), ví dụ, các nhà đầu tư tổ chức sẽ là một trong những người đầu tiên muốn tận dụng lợi thế của các dịch vụ đó. Điều tương tự cũng xảy ra với các ICO, hiện đang tiến hành theo cách phi tập trung và không được kiểm soát, và do đó làm phát sinh một số lượng lớn các vụ lừa đảo.

SDX sẽ kết hợp tốc độ của công nghệ với quy định của một sàn giao dịch chứng khoán

Hàng triệu franc được gắn vào ngày hôm nay làm tài sản thế chấp sẽ được giải phóng khi chúng tôi thực hiện chuyển nhượng quyền sở hữu chính hãng, ngay lập tức cho một tài sản. Công nghệ sổ cái phân tán làm cho điều đó có thể. Nói cách khác, chúng tôi đã xây dựng nền tảng giao dịch, thanh toán và lưu ký đầu tiên trên thế giới cho các tài sản được mã hóa sẽ hoạt động trong một môi trường quy định.

Thụy Sĩ trên đường trở thành người dẫn đầu trong nền kinh tế kỹ thuật số

Chúng tôi có vị trí tốt để xây dựng cầu nối giữa cơ sở hạ tầng mới và hiện có. Chúng tôi thấy mình có cơ hội đầu tiên rất lớn để tận dụng và củng cố hơn nữa, giá trị thương hiệu của SIX cũng như giá trị thương hiệu Thụy Sĩ. SDX có tiềm năng định vị Thụy Sĩ ở trung tâm của ngành công nghiệp tài chính toàn cầu trong tương lai kỹ thuật số.

Kết luận

Theo các nền tảng tiền điện tử mới từ Bakkt, Fidelity, CoinFLEX và Bison App từ Börse Stuttgart, SIX có vị trí tốt để kết nối cơ sở hạ tầng kế thừa và tài chính truyền thống với nền kinh tế kỹ thuật số đang phát triển. Chỉ huy một hồ sơ theo dõi thể chế và tuân thủ quy định, SIX có kế hoạch khởi động SDX như một trụ cột chính khác mà thiết kế cho sự thành công lâu dài của tài sản kỹ thuật số. Như với tất cả các nền tảng giao dịch tiền mã hóa và các doanh nghiệp liên quan, sự rõ ràng về quy định là chìa khóa để thúc đẩy công nghệ mới.

Theo: TapchiBitcoin.vn/Dailyhodl

Xem thêm: Bất chấp Mùa đông Crypto, số lượng các công ty Blockchain ở Thụy Sĩ và Liechtenstein vẫn tăng

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT