Trang chủ Tạp chí Tin tức Bitcoin (BTC) Số liệu dự đoán chính xác lần bùng nổ Bitcoin năm 2019...

Số liệu dự đoán chính xác lần bùng nổ Bitcoin năm 2019 lại xuất hiện

lúc 21:10
SHARE

Bitcoin đã giảm mạnh sau khi thiết lập mức cao hàng năm gần 10,500 đô la, nhưng cú va chạm nhỏ không thể ngăn cản nó theo đuổi bull run đáng kể lên tới 26,000 đô la.

Tại sao ư? Theo Mayer Multiple (MM) – một số liệu phổ biến hỗ trợ các trader xác định bong bóng đầu cơ và cạn kiệt xu hướng giảm giá trong thị trường tiền điện tử đã nói lên điều đó. Chỉ báo kỹ thuật lần đầu tiên nhấp nháy ‘bull’ trong tháng này kể từ tháng 2/2019, tức là Bitcoin đang ở giai đoạn bắt đầu bong bóng mới.

Bong bóng Bitcoin mới

MM xác định tỷ lệ giữa giá Bitcoin và MA 200 ngày. Nếu nó nhảy lên trên 1, thì xu hướng được coi là tăng. Ngược lại, nếu MM giảm xuống dưới 1, thì là giảm. Tuy nhiên, nếu tỷ lệ vượt quá 2.4 thì bong bóng sẽ nổ.

bitcoin-price

MM tăng lên chỉ ra khởi đầu của bong bóng Bitcoin mới | Nguồn: TradingView.com, Coinbase

Vào ngày 4/2/2020, tỷ lệ MM đóng trên 1, cho thấy bắt đầu giai đoạn tích lũy mới. Động thái này làm gợi nhớ đến các cú lật giảm giá tương tự trong năm 2019 và 2017. Chẳng hạn, năm 2019, MM thể hiện Bitcoin đang ở trong một bong bóng, do đó đã đạt đỉnh vào khoảng 14,000 đô la.

Mỗi khi MM đạt 2.4 hoặc cao hơn, nó lại giảm xuống 1.5. Tỷ lệ này cũng kéo theo giá Bitcoin giảm, tức là bong bóng vỡ. Bull run nổi tiếng năm 2017 cũng có mô hình tương tự như vậy, dẫn đến tình hình khủng hoảng ngay sau đó.

Dữ liệu mới nhất cho thấy MM vừa mới vượt lên trên 1, báo hiệu cho các trader rằng đây là thời điểm tốt để tích lũy Bitcoin miễn là tỷ lệ này vẫn ở dưới 2.4. Vào năm 2019, mua Bitcoin trị giá 1 đô la thì ngay sau khi MM tăng, lợi nhuận cho các trader là khoảng 277 đô la.

Vì vậy, dường như MM hiện tại báo hiệu cơ hội tăng giá tương tự.

Các chỉ số tăng giá khác

Sàn giao dịch Interdax đã cảnh báo các trader về việc chỉ sử dụng MM, sợ rằng không phải lúc nào nó cũng là tín hiệu chính xác để tích lũy/đầu tư. Interdax cho biết:

“Các trader nên tìm cách kết hợp Mayer Multiple với các chỉ số hoặc chiến lược khác để xác nhận tốt hơn về đỉnh hoặc đáy giá”.

Nhưng theo Youtuber Ivan nổi tiếng trên Tech, MM mới nhất đi ngược lại với kịch bản tăng giá Bitcoin được gọi là halving. Nhà phân tích cho biết tiền điện tử hàng đầu chưa được chứng minh trong trường hợp có tỷ lệ cung hàng ngày giảm từ 1,800 BTC xuống 900 BTC. Do đó, trader nên tích lũy ít nhất trước tháng 5/2020.

Chúng tôi có thể thấy một số động thái tăng thú vị đi trước halving.

Bitcoin giảm khi toàn thị trường lao dốc chớp nhoáng, nhưng chỉ số kỹ thuật vẫn rất tăng giá

Tại thời điểm viết bài, Bitcoin đang giao dịch giảm 5.06% với mức giá hiện tại là 9,616 đô la, đánh dấu sự sụt giảm đáng chú ý từ mức cao hàng ngày 10,200 đô la trong vài ngày qua.

Giá BTC hôm nay | Nguồn : Coinmarketcap 

Điều cần thiết là phải nhớ rằng mặc dù hôm nay giá giảm mạnh nhưng BTC vẫn vượt xa mức giao dịch vào ngày thứ 2 khi nó chỉ còn 9,400 đô la và người mua có khả năng bảo vệ những điểm giá trong vùng xấp xỉ 9,000 đô la để tăng cường sức mạnh.

Nhà phân tích HornHairs nổi tiếng trên Twitter cũng bình luận về hành động bán tháo này trong một tweet gần đây, anh giải thích rằng mức đóng hàng ngày trên 9,485 đô la cho thấy Bitcoin chắc chắn sẽ mở rộng đà tăng.

“Cập nhật tình hĩnh vĩ mô của BTC:

Shakeout khó chịu cho đến nay. Phạm vi giữa bị đẩy lùi.

Mong chờ giá đóng hôm nay trên 9,485 đô la để duy trì đáy phạm vi và cấu trúc tăng. Vẫn có vẻ tiếp tục tăng giá hơn nữa nếu làm được như vậy”.

Có thể chỉ còn vài ngày nữa là BTC thiết lập mức cao mới của năm 2020 

HornHairs cũng bày tỏ quan điểm tăng giá hơn nữa trong một tweet khác sau khi BTC giảm, giải thích anh đang nhắm mục tiêu chuyển động ngắn hạn lên đỉnh cao nhất của năm 2020 tại 10,500 đô la.

“BTC Long

Triển vọng trung hạn không thể bị vô hiệu tại đây. Tôi đang chờ đợi giá đóng trong 2 giờ nữa.

Đặt mục tiêu 10.5k đô la.

Bây giờ hoặc không bao giờ”.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Minh Anh

Tạp chí Bitcoin

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT