Trang chủ Tạp chí Tin tức Bitcoin (BTC) Spencer Bogart: Một cuộc khủng hoảng tài chính nghiêm trọng có thể...

Spencer Bogart: Một cuộc khủng hoảng tài chính nghiêm trọng có thể ảnh hưởng đến Bitcoin

lúc 15:00
SHARE

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones đã sụt giảm trong một tháng qua, và điều đáng ngạc nhiên là giá Bitcoin cũng đi theo mô hình đó.

Chart showing bitcoin and DJIA

Chỉ số Dow đã sụt giảm trong tháng vừa qua và Bitcoin cũng theo sau.| Nguồn: Yahoo! Finance

Giá Bitcoin giảm hoàn toàn trái ngược với nhận định rằng tiền điện tử là một tài sản trú ẩn an toàn mà các nhà đầu tư sẽ đổ xô vào những thời điểm khi thị trường chứng khoán gặp khó khăn. Một nhà đầu tư mạo hiểm blockchain tin rằng Bitcoin có thể sẽ không cứu bạn khi có một cuộc khủng hoảng tài chính nghiêm trọng, và đây không phải là lần đầu tiên chúng ta nghe thấy quan điểm này.

Spencer Bogart của Blockchain Capital đưa ra những quan điểm trái ngược

Trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg, Spencer Bogart, đối tác của Blockchain Capital đã được hỏi liệu ông có nghĩ rằng Bitcoin là tài sản trú ẩn an toàn hay cũng chỉ “giống như bất kỳ tài sản nào khác” hay không. Ông nói:

“Tôi nghĩ về lâu dài Bitcoin sẽ hoàn toàn là một nơi trú ẩn an toàn. Ý tôi là khi sự chấp nhận ngày một phát triển, chúng ta sẽ thấy loại Bitcoin mà chúng ta mong đợi. Vì vậy, tôi nghĩ ngay bây giờ nó đang ở trạng thái trung gian, nơi bạn thực sự phải nghĩ đến những rủi ro và mức độ nghiêm trọng của chúng.

Vì vậy, tôi nghĩ rằng khi bạn gặp rủi ro mất giá tiền tệ, Bitcoin chắc chắn sẽ rất hấp dẫn và tôi nghĩ rằng đó là một động lực lớn cho sự tăng giá gần đây”.

Nhưng không lâu sau đó Bogart đã kiềm chế quan điểm bullish của mình. Thực tế ông đã đưa ra một sự mâu thuẫn đáng ngạc nhiên với tuyên bố tiếp theo của mình:

“Nói về những cuộc khủng hoảng thực sự nghiêm trọng đang diễn ra thì phải kể đến khủng hoảng thanh khoản, một cuộc khủng hoảng tài chính trên phạm vi toàn cầu khác, tôi nghĩ rằng Bitcoin sẽ phải vật lộn để có những động thái giá tích cực”.

Đây là điều mà rất nhiều người đầu cơ Bitcoin không muốn nghe vì BTC đã được dự kiến thay thế cho vàng nhờ vào bản chất không tương thích mà nó đã thể hiện vào đầu năm nay.

“Trong hai thập kỷ tới, Bitcoin sẽ thay thế vàng, trở thành mặt hàng hàng đầu để lưu trữ giá trị”

“Chỉ trong một khoảng thời gian:
– Căng thẳng chính trị leo thang giữa Mỹ và Trung Quốc
– Thị trường vốn cổ phần giảm mạnh
– VIX tăng đột biến trong nhiều tháng
– Đường cong lợi suất toàn cầu làm phẳng/đảo ngược Bitcoin đã tăng và lớn hơn $6,000

Tiền điện tử cho thấy giá trị của nó giống như một tài sản không tương quan.”

Phe bò đã sai trong việc coi Bitcoin như một tài sản thay thế cho vàng?

Giá vàng thường tăng trong thời kỳ khủng hoảng tài chính nghiêm trọng.

table showing gold and silver prices

Các kim loại quý như vàng đã hoạt động tốt trong thời gian thị trường chứng khoán suy sụp | Nguồn: GoldSilver

Vàng đã một lần nữa thể hiện đặc tính đó khi giá của nó đã tăng hơn 19% trong ba tháng qua. Nhưng Bitcoin lại không có động thái giá tương tự như vậy theo xu hướng giá gần đây cho thấy.

Đó có lẽ là lý do tại sao Bogart chỉ ra rằng các nhà đầu tư có thể dump Bitcoin trong trường hợp khủng hoảng tài chính nghiêm trọng. Nếu trường hợp đó thật sự xảy ra, thì tất cả những mục tiêu giá khổng lồ của tài sản tiền điện tử đặt trong mối tương quan với vàng chỉ là “giấc mơ không thể thành hiện thực” mà thôi.

Huyền Đinh

Tạp chí Bitcoin | CCN

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT