Trang chủ Tạp chí Tin tức Stablecoin Stablecoin đang phát triển mạnh trong giai đoạn suy thoái và bùng...

Stablecoin đang phát triển mạnh trong giai đoạn suy thoái và bùng phát virus Corona

lúc 16:00
SHARE

Trong bối cảnh các thị trường truyền thống lao dốc và tiền điện tử đi ngang, có lẽ nhà đầu tư đã tìm đến với stablecoin để có được thanh khoản. Thị trường stablecoin đã tăng 1,5 tỷ đô la trong tháng trước và hiện được định giá hơn 7 tỷ đô la, theo dữ liệu của Coin Metrics.

Trong dòng tweet nói về sự gia tăng gần đây của stablecoin, đồng sáng lập Coin Metrics Nic Carter khẳng định hiện tượng này có thể do lo ngại về việc Hoa Kỳ in và bơm thêm fiat vào thị trường để xoa dịu tình hình căng thẳng kinh tế vì virus Corona gây ra.

“Tăng trưởng của USDC dường như có liên quan đến việc giới thiệu các dịch vụ của nền tảng Circle. Nhu cầu USDT tăng phải chăng vì các trader muốn tránh rủi ro? Đặc biệt đối với giao dịch long altcoin?”

Với việc thị trường chứng khoán Mỹ và thị trường tiền điện tử bị bán tháo trong những tuần gần đây khiến các nhà đầu tư chuyển sang tài sản ít rủi ro hơn như tiền mặt, phải chăng một số người tìm đến stablecoin được chốt bằng USD vì đó là thứ gần nhất với tiền mặt trong cuộc khủng hoảng thanh khoản?

“Stablecoin đang lên ngôi, không chỉ tài sản mã hóa rủi ro chảy ngược vào stablecoin. Có một số nhân khẩu học chuyển đổi đô la kỹ thuật số thành tiền fiat được token hóa”.

Carter tiếp tục chỉ ra sự tăng trưởng của stablecoin trên Ethereum, vì giá trị của chúng lưu hành trên Ethereum đã tiến gần đến giá trị của ETH, tiền điện tử cung cấp năng lượng cho blockchain.

“Giá trị của stablecoin lưu hành trên Ethereum gần bằng vốn hóa thị trường ETH và vẫn tiếp tục tăng”.

Khi được hỏi sự tăng trưởng của stablecoin có tác động như thế nào đối với Ethereum, Carter đã xác nhận rằng nếu người dùng trên blockchain bắt đầu sử dụng stablecoin mệnh giá USD để thanh toán giao dịch và trả phí, nhu cầu đối với ETH sẽ giảm, “gây ảnh hưởng tiêu cực đến toàn bộ hệ thống vì làm giảm doanh thu của miner”.

Tại sao hiệu ứng xảy ra rõ rệt hơn trên ETH so với Bitcoin? Anh cho biết:

“Điểm khác biệt là stablecoin không thực sự có ý nghĩa đối với Bitcoin. Trước đây, USDT đã rất mạnh mẽ trên Bitcoin nhưng nó hầu như đã chuyển sang ETH”.

Tuy nhiên, ảnh hưởng lớn nhất của cuộc khủng hoảng kinh tế và sự bùng nổ của stablecoin có thể là thúc đẩy hoạt động triển khai các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC).

“Thời gian chính phủ phát hành CBDC chắc chắn sẽ được rút ngắn. Tuy nhiên, CBDC có lẽ không kịp ra mắt để đối phó trong tình hình dịch bệnh hiện tại”.

Stablecoin là nơi an toàn duy nhất trong cuộc khủng hoảng Corona?

Thị trường tiền điện tử, thị trường chứng khoán, kim loại quý và về cơ bản là bất kỳ tài sản nào khác trên toàn thế giới hiện đang đấu tranh để duy trì giá trong đợt bán tháo do hoảng loạn xuất phát từ đại dịch toàn cầu và suy thoái bất ngờ.

Tháng này, tất cả các thị trường đều thua lỗ, với Bitcoin giảm từ 10.000 đô la xuống còn 4.000 đô la trong vòng chưa đầy 1 tháng, thị trường chứng khoán đạt kỷ lục thua lỗ nhiều nhất kể từ năm 1987 và giá trị nhiều năm phát triển của kim loại quý bị loại bỏ chỉ trong vài ngày.

Ngay cả những tài sản trú ẩn an toàn như vàng cũng phải chịu hậu quả của nỗi sợ hãi tột độ trên toàn cầu.

Dường như không có tài sản nào an toàn, trong khi stablecoin vẫn tiếp tục vươn lên trong bối cảnh khó khăn này: cung cấp giá trị ổn định và là nơi an toàn trong biến động thị trường tiền điện tử.

Stablecoin là tài sản mã hóa thường gắn liền với một loại tài sản trong thế giới thực, chẳng hạn bất động sản, tuy nhiên, nó thường được hỗ trợ bởi các loại tiền tệ như đồng đô la Mỹ.

Bởi vì các giá trị được chốt bằng đồng đô la Mỹ nên hiếm khi dao động và nếu có thì rất ít. Nhờ vào đó, stablecoin cung cấp cho các nhà đầu tư trường hợp sử dụng cực kỳ hữu ích như là nơi trú ẩn an toàn để tránh thua lỗ trong thời kỳ suy thoái kinh tế hoặc bán tháo trên toàn thị trường.

Ngoài ra, stablecoin còn có nhiều chức năng giống các loại tiền điện tử khác như thanh toán xuyên biên giới, tiền kỹ thuật số và thanh toán không tiếp xúc – là lợi ích rất cần thiết trong đợt bùng phát virus Corona như hiện nay.

Như đã nói, kể từ khi đợt bán tháo đầu tiên trên thị trường bắt đầu, ngành công nghiệp stablecoin đã tăng thêm 1,5 tỷ đô la chỉ trong tháng vừa qua. Trong khi USDT tiếp tục thống trị thị trường tiền điện tử tổng thể với tư cách là vua stablecoin thì các stablecoin khác đã tích lũy được hơn 1 tỷ đô la.

Ngoài USDT, USDC, PAX và nhiều loại cũng đang góp phần làm tăng số lượng nhanh chóng.

Các nhà đầu tư và trader bị khiếp sợ trước những biến động hiện tại có thể thoải mái và cảm thấy an toàn hơn khi HODL các tài sản mã hóa có giá trị gắn liền với đồng đô la – là tiền dự trữ toàn cầu và là một trong số ít tài sản được ưa chuộng trong thời kỳ bùng nổ kinh tế.

Chắc chắn tình hình hỗn loạn này còn lâu mới kết thúc nên thị trường stablecoin có thể sẽ tiếp tục phát triển trong tương lai gần khi các nhà đầu tư trông chờ vào mọi công cụ bảo vệ vốn có thể.

Thùy Trang

Theo AZCoin News

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT