Trang chủ Tạp chí Stablecoin,đối thủ của Tether (USDT) vừa huy động được 133 triệu USD...

Stablecoin,đối thủ của Tether (USDT) vừa huy động được 133 triệu USD từ VC

lúc 11:00
Táng lên

Dự án Stablecoin Basis của Mỹ đã gọi thêm thêm được 133 triệu USD từ các quỹ VC.

lai-mot-stablecoin-nua-doi-thu-cua-tether-huy-dong-duoc-133-trieu-usdTheo một bài đăng trên blog chính thức được công bố hôm 18/4, dự án Blockchain Basis của Mỹ (trước đây gọi là Basecoin) đã tuyên bố cung cấp một crypto ổn định, gọi là stablecoin.

Basis đã công bố rằng họ đã huy động được 133 triệu USD từ các nhà đầu tư mạo hiểm lớn, bao gồm Bain Capital Ventures và Andreessen Horowitz.

Basis đã được hoạt động từ năm 2017, như là startup crypto hướng tới việc cung cấp một stablecoin bằng cách tự động hoạt động bởi “thuật toán ngân hàng trung tâm sử dụng công nghệ blockchain”.

Mặc dù đồng sáng lập ra Basis Nader, Al-Naji nói với Techcrunch về những ngày đầu biết tới Bitcoin, nhớ lại việc ông bắt đầu đào Bitcoin khi còn là sinh viên đại học vào năm 2012, các nhà phát triển của Basis muốn làm một coin của riêng mình chống lại sự khan hiểm của Bitcoin và sự biến động giá cao. Trên trang web của họ, công ty tuyên bố “crypto quá dễ biến động cho việc sử dụng chính thức.”

Các nhà đầu tư khác trong đợt gây quỹ của dự án bao gồm GV, Stanley Druckenmiller, Kevin Warsh, Lightspeed, Capital Foundation, Wing VC, NFX Ventures, Valor Capital, Zhenfund, INBlockchain, Ceyuan và Sky9 Capital.

Các nhà phát triển dự án từ chối bình luận về ngày dự kiến ra mắt của crypto này.

Basis không phải là công ty đầu tiên tập trung vào việc tạo ra một cryto ổn định. Các dự án như CoINUSD, TUSD, NuBits và Tether đã cố gắng phát triển một đồng tiền kỹ thuật số ổn định gắn với đồng đô la Mỹ.

Vào tháng 3, Tạp Chí Bitcoin đã thông báo rằng một nhóm các nhà đầu tư đã huy động 30 triệu USD để tạo ra một đồng tiền ổn định gọi là Saga. Đầu tháng 1, dự án Havven đã được báo cáo tung ra token “đầu tiên trên thế giới” cho nền tảng stablecoin.

Andreessen Horowitz cũng là một trong số những nhà đầu tư cao cấp của VC vào nền tảng Blockchain. Người này ngày hôm qua, 17/4, tuyên bố họ đã huy động được 28 triệu USD chỉ trong 1 vòng tài trợ.

Stablecoin: Đối thủ của Tether USDT đã huy động được 500.000 USD từ vòng Seed

Nguồn: TapchiBitcoin.vn/cointelegraph.com

Truy cập Telegram để bình luận: https://t.me/tapchibitcoinvn

MỚI CẬP NHẬT