Trang chủ Tạp chí Tin tức Binance Stablecoin mới của Binance sẽ là mối đe dọa nghiêm trọng đối...

Stablecoin mới của Binance sẽ là mối đe dọa nghiêm trọng đối với sự thống trị của Tether?

lúc 14:01
Táng lên

Theo Wei Zhou, giám đốc tài chính của Binance, sàn giao dịch tài sản tiền điện tử được sử dụng rộng rãi nhất trên thị trường toàn cầu, họ đang lên kế hoạch phát hành một stablecoin trong những tháng tới, có thể để cạnh tranh với Tether.

Trao đổi với CCN, Zhou cho biết:

“Các quyết định kinh doanh của chúng tôi được thực hiện với người dùng của mình. Mục tiêu để phát hành một stablecoin GBP là cung cấp cho người dùng nhiều tùy chọn hơn và nhiều sự lựa chọn hơn; để đa dạng hóa các tài sản stablecoin cho hệ sinh thái. BGBP sẽ được phát hành trên Binance Chain, cung cấp một cách dễ dàng và nhanh chóng để token hóa”.

Stablecoin cua Binance 2

Tether vượt xa các stablecoin khác về khối lượng Bitcoin trên Binance. Nguồn: Binance.com

Trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg trong tuần này, Zhou nói rằng sàn giao dịch có kế hoạch ra mắt stablecoin của mình trong vài tuần đến một hoặc hai tháng.

Binance có thể cạnh tranh với Tether không?

Mặc dù đã có một số giai đoạn trong đó sự thống trị của Tether có dấu hiệu giảm nhẹ vào tháng 12/ 2018 và vào tháng 4/ 2019, nhưng do nhu cầu mạnh mẽ từ người dùng ở châu Á, Tether đã có thể đảm bảo sự thống trị của mình trên thị trường stablecoin toàn cầu.

Theo một báo cáo được phát hành bởi Diar, khối lượng giao dịch on-chain của Tether, có nghĩa là khối lượng stablecoin trên các mạng blockchain như TRON và EOS, đã đạt ATH mới cho năm 2019.

“Dữ liệu on-chain của mạng cho thấy các chuyển động của Tether đạt mức cao nhất mọi thời đại trong hai quý của 2019 với một tháng còn lại của quý thứ hai trong khoảng thời gian này. Tuy nhiên, điều đáng chú ý nhất là khối lượng đến và đi của các sàn giao dịch Trung Quốc làm lu mờ các địa điểm giao dịch toàn cầu và phương Tây và chiếm hơn một nửa tổng giá trị giao dịch của các bên”, Diar đã viết.

Stablecoin cua Binance 3

Trung Quốc chiếm 60% khối lượng Tether. Nguồn: Diar.co

Phần lớn khối lượng giao dịch của Tether trong quý II năm 2019 được thúc đẩy bởi Trung Quốc, nơi hiện đang có một cơ sở người dùng lớn đối với stablecoin.

Xem xét hiệu ứng mạng mà Binance đã vượt qua thị trường sàn giao dịch toàn cầu và cơ sở người dùng quốc tế của nó, một stablecoin tự nhiên do Binance phát hành có thể chứng minh giá trị mạnh mẽ cho người dùng.

Đối với stablecoin, thanh khoản là rất quan trọng. Mặc dù các tính năng hấp dẫn của các stablecoin khác như Gemini Dollar và USDC, được phát hành bởi các sàn giao dịch được quy định chặt chẽ Gemini và Circle tuân thủ các quy định của Hoa Kỳ, khối lượng Tether trên Binance làm lu mờ đối thủ.

Tính đến ngày 6/6, cặp BTC/ USDT đang giao dịch với khối lượng gần 300 triệu đô la. Trong một phép so sánh, cặp BTC/ PAX, cặp BTC-to-stablecoin lớn thứ hai trên Binance, đang giao dịch với khối lượng 18 triệu đô la.

Dựa trên báo cáo của Bloomberg, Binance không có ý định cạnh tranh trực tiếp với Tether và cũng không tung ra một loại stablecoin được hỗ trợ bằng USD. Thay vào đó, nó đang chú ý đến các loại tiền dự trữ khác như đồng Euro và đồng Yên.

“Từ quan điểm của người dùng, chỉ một số phần nhất định trên thế giới sử dụng đồng đô la. Những người dùng khác sử dụng các loại tiền tệ khác và chúng tôi cảm thấy nó cũng nên được phản ánh bằng các loại stablecoin”.

Đối với nhiều người dùng ở châu Á, mặc dù đồng đô la vẫn là loại tiền dự trữ được nhắc đến thường xuyên, nhưng các cặp giao dịch với các loại tiền dự trữ ở châu Á như đồng Yên hoặc đồng Won Hàn Quốc có thể hấp dẫn các nhà đầu tư địa phương.

Không cạnh tranh trực tiếp với Tether có thể là cách tốt nhất để thiết lập sự thống trị

Xem xét rằng khối lượng của Tether làm lu mờ khối lượng của stablecoin đối thủ, cạnh tranh trực tiếp với Tether bằng cách phát hành một stablecoin được hỗ trợ bằng USD có thể không phải là cách khôn ngoan nhất để xây dựng cơ sở người dùng mới cho sản phẩm mới.

Tether thống trị khối lượng giao dịch Bitcoin toàn cầu. Nguồn: Cryptocompare.com

Với khối lượng chung trong thị trường tiền điện tử đang tăng lên và các thị trường lớn như Nhật Bản và Hàn Quốc đang có sự phục hồi về khối lượng tiền điện tử, việc cung cấp một stablecoin thay thế dựa trên các loại tiền dự trữ khác có thể cung cấp cho Binance một thị trường để thâm nhập trong thời gian tới.

Nhật Bản chiếm 3.58% khối lượng Bitcoin toàn cầu theo CryptoCompare, cao hơn châu Âu và Hàn Quốc. USDT chiếm gần 70% khối lượng Bitcoin, cao hơn khối lượng USD-BTC.

Annie

Tạp chí Bitcoin/ CCN

• Cập nhật tin tức tại Telegram


Táng lên

MỚI CẬP NHẬT