Trang chủ Hướng dẫn Hướng dẫn Đăng ký STEEM coin là gì? Tìm hiểu về đồng STEEM coin

STEEM coin là gì? Tìm hiểu về đồng STEEM coin

lúc 13:51
Táng lên
STEEM coin là gì? Tìm hiểu về đồng STEEM coin
Đánh giá

STEEM coin la gi, tim hieu ve dong STEEM coin

Nhà sáng lập: Ned Scott và Dan Larimer

Ngày phát hành: 03/2016

Hạn mức: 266.164.439 STEEM

Giá hiện tại: $4,57/STEEM

Thứ hạng: 26

Vốn hóa thị trường: 1.139.552.431$ tương đương 127.848 BTC

Tổng khối lượng giao dịch trong 24h: 62.074.900$.

Sàn hỗ trợ giao dịch:

STEEM coin la gi, tim hieu ve dong STEEM coin

STEEM được giao dịch nhiều nhất trên sàn Upbit ( STEEM/KRW chiếm 88,99%, STEEM/BTC chiếm 3.35%) Bittrex ( STEEM/BTC chiếm 3.97% )Poloniex….

Lịch sử giá STEEM từ khi lên sàn.

STEEM coin la gi, tim hieu ve dong STEEM coin

Ngày 18/04/2016 STEEM được giao dịch với giá 0.64$/1 STEEM đến ngày 04/01/2018 giá của nó lên tới 7.28$/1 STEEM

STEEM coin là gì?

Steemit là một trang mạng xã hội dựa trên công nghệ Blockchain. Bất cứ ai đăng nội dung lên đều có phần thưởng – mỗi khi có người đăng nội dung mà có giá trị đối với các người dùng khác. Steemit chạy blog và trang mạng xã hội của mình trên các dữ liệu Blockchain, được gọi là Steem.

Khái niệm

Ý tưởng này được mô tả trong whitepaper phát hành vào tháng 3.2016.

Khái niệm chung tương tự như các trang web viết blog khác hoặc trang web tin tức xã hội khác như Reddit, nhưng nội dung văn bản được lưu trong Blockchain. Việc sử dụng Blockchain cho phép tặng thưởng các token có giá trị với các phần bình luận và nội dung bài viết. Hình ảnh có thể được tải lên và lưu trữ trên Steemit. Nội dung đa phương tiện khác phải được duyệt từ các máy chủ web khác. Để định dạng, có một hệ thống ấn bản WYSIWYG. Người dùng cũng có thể chọn sử dụng định dạng Markdown với các phần tử HTML.

Tài khoản người dùng có thể bỏ phiếu đồng thuận cho các bài đăng và nhận xét, và các tác giả được số lượng vote cao có thể nhận được tiền thưởng bằng token cryptocurrency có tên là STEEM và các token được gắn với đồng USD được gọi là Steem Dollars. Người dùng cũng được thưởng thông qua việc quản lý nội dung phổ biến. Việc quản lý bao gồm bỏ phiếu bình luận và gửi bài. Sức mạnh của bỏ phiếu và phần thưởng khi quản lý nội dung bị ảnh hưởng bởi số lượng STEEM Power được nắm giữ bởi những người bầu chọn.

Steemit có một hệ thống nổi tiếng (reputation system), nơi các tài khoản mới bắt đầu với mức độ uy tín (reputation) bắt đầu từ 25. Một tài khoản nhận được bỏ phiếu có thể ảnh hưởng đến chỉ số uy tín.

3 loại tiền tệ chính của Steemit

1. Steem

Steem là đơn vị cơ bản của tài khoản trên Steem blockchain. Tất cả các đơn vị khác Steem dollars và Steem power lấy được giá trị của chúng từ giá trị của Steem. Không cần phải giữa Steem ở dạng Cryptocurrency của nó, nó nên được sử dụng để mua Steem dollars, Steem power hoặc chuyển đổi thành Bitcoin.

2. Steem dollars

Steem dollars (SMD) là đơn vị được sử dụng để thưởng cho người dùng đăng và lưu trữ nội dung. Mỗi Steem dollars đại diện cho số tiền Steem tương đương với 1 dollar Mỹ. Steem dollars (SMD) được tạo ra để người dùng không bị ảnh hưởng bởi tỷ lệ dao động của Steem coin.

SMD thực chất là một lời hứa, rằng khi bạn đến để rút tiền mặt, bạn sẽ nhận được tương dương với USD trong Steem của những gì bạn kiếm được. Steem dollar kiếm được lãi suất 10% hàng năm.

3. Steem Power

Steem power (SP) là Steem đã được ký kết trong hợp đồng thông minh và đại diện cho số tiền ảnh hưởng mà một tài khoản đã so sánh với phần còn lại của mạng. Tài khoản Steem power càng có nhiều thì ảnh hưởng cao hơn tới phiếu bầu của họ đối với bài đăng hoặc nhận xét. Steem power cũng xác định trọng số của một tài khoản để bỏ phiếu tán thành nhân chứng.

Các tài khoản được tạo ra với một lượng nhỏ Steem lưu trữ dưới dạng Steem Power. Người tạo nội dung có thể chọn phần thưởng bằng 100% Steem power thay vì 50% tiền tệ thường và 50% Steem power. Người dùng và nhà đầu tư có thể lựa chọn chuyển Steem lỏng thành Steem power, gọi là Powering up.

Steem power không thể chuyển nhượng hoặc giao dịch trực tiếp, nhưng chủ sở hữu tài khoản có thể chọn rút thanh khoản Steem lỏng vào thanh toán hàng tuần với tỷ lệ 1/13 tổng số Steem Power của tài khoản, gọi là Powring down. Tài khoản sẽ bị mất quyền theo tỷ lệ của Steem bị thu hồi.

Steemit hoạt động như thế nào?

Trong một số cách, Steemit tương tự như các loại tiền tệ kỹ thuật số khác. Ví dụ: các đơn vị tiền tệ của Steemit có thể được mua và bán trên thị trường mở giống như tất cả các loại tiền tệ ảo khác.

Với các thuật ngữ bí mật khác như Bitcoin, các đơn vị tiền tệ thực tế được tạo ra mỗi ngày và được phân phối cho những người điều hành một chương trình phần mềm Bitcoin đặc biệt trên máy tính của họ thực hiện một quá trình được gọi là đào Bitcoin. Số lượng sức mạnh tính toán

Steemit cho phép khai thác tiền tệ, nhưng đó không phải là cách chính để kiếm tiền. Mỗi ngày, các đơn vị tiền tệ Steemit được tạo ra bởi mạng và phân phối cho những người tham gia vào trang web. Bạn càng tham gia nhiều thì bạn sẽ nhận được nhiều hơn.

STEEM coin là gì? Tìm hiểu về đồng STEEM coin
Đánh giá

Truy cập Telegram để bình luận: https://t.me/tapchibitcoinvn

MỚI CẬP NHẬT