Trang chủ Tạp chí Tin tức Stellar (XLM) Stellar vẫn trong thị trường gấu, đợt đốt XLM gần đây chỉ...

Stellar vẫn trong thị trường gấu, đợt đốt XLM gần đây chỉ làm tăng tính tập trung

lúc 21:18
SHARE

Stellar Development Foundation (SDF) mới đốt hơn 50% trong tổng số 105 tỷ tổng cung XLM, hiện chỉ còn lại 50 tỷ.

Theo SDF, số lượng coin giảm đi sẽ không gây trở ngại cho nhiệm vụ hiện tại của nền tảng. Ngoài ra, nền tảng này đã tạm dừng các chương trình phát sóng và tặng quà, trước đây chiếm gần 70 tỷ lumens.

Quyết định được đưa ra sau một đề xuất trước đó đã vô hiệu hóa cơ chế lạm phát của mạng vì tiền thu được vào tài khoản SDF hoặc cá nhân thay vì các dự án được xây dựng trong Stellar hệ sinh thái.

Giá XLM ban đầu đã tăng do tin tức nhưng đã giảm kể từ đó. Tuy nhiên, triển vọng trong tương lai của nó có vẻ tăng và xu hướng tăng có thể được xác nhận với sự bứt phá trên vùng kháng cự 900 satoshi.

Tài khoản Twitter Weiss Crypto Ratings tuyên bố rằng mạng Stellar đã nâng cấp lên Protocol 12 vào đầu tháng 11, thanh toán đường dẫn hiện đang đối xứng, lạm phát bị vô hiệu hóa và giám sát node đã được cải thiện.

Ngoài ra, tài khoản nói rằng điều này gây ra sự tăng giá, nhưng nhiều người tin rằng quyết định đốt tiền nói trên là chất xúc tác cho sự tăng vọt.

Tăng tính tập trung của XLM

Sau khi Stellar thông báo đốt 55 tỷ XLM, Charlie Lee đã tweet rằng dựa trên toán học, SDF thực sự đã tăng mức kiểm soát nguồn cung của coin lên khoảng 8%. Quan sát này đã thu hút một số phản hồi từ cộng đồng XLM, bao gồm cả các cuộc công kích vào chính Lee.

Việc đốt khoảng một nửa tổng cung XLM đã dẫn đến một sự bùng nổ gần như ngay lập tức trong giá thị trường hiện tại. Lý do đã nêu cho quyết định này là để có hiệu quả tối đa trong công việc và 55.5 tỷ XLM đó sẽ không làm tăng việc áp dụng Stellar.

Ngay sau thông báo này, nhà sáng tạo Litecoin Charlie Lee đã đăng trên Twitter rằng, theo các con số được SDF đăng tải, tổng kiểm soát của Quỹ đối với nguồn cung XLM hiện đã tăng từ 16% lên 24%:

Lee chỉ ra ở đây rằng trong khi tổng nguồn cung giảm từ 105B XLM xuống 50B XLM, phần kiểm soát của SDF chỉ giảm từ 17B XLM xuống 12B XLM. Điều này có nghĩa là theo tỷ lệ phần trăm, Quỹ hiện có nhiều nguồn cung có sẵn hơn trước đây. Điều này mang đến những tuyên bố rằng việc tập trung hóa chỉ tăng lên, thường được coi là tiêu cực trong thế giới tiền điện tử. Xem xét không có thảo luận cộng đồng trước quyết định này, một số người cảm thấy bị SDF xem nhẹ.

Tuy nhiên, những người dùng khác đã ra mặt để bảo vệ dự án, thường nói rằng việc giải thích này không liên quan hoặc Quỹ có thể tự do thực hiện khi họ chọn.

Bản thân Lee thậm chí cũng đã bị công kích về việc bán một phần Litecoin của mình trong thị trường tăng giá 2017.

Phạm vi giao dịch của Stellar

Giá XLM đã tăng đều đặn kể từ khi đạt mức thấp 554 satoshi vào ngày 6 tháng 9.

Kể từ đó, nó đã hai lần đạt đến vùng kháng cự ở mức 900 satoshi, hai lần đều giảm và tạo ra bấc trên dài.

Các chỉ số kỹ thuật vẫn còn một chút đặc biệt.

Có một sự phân kỳ giảm giá trong chỉ số RSI, tuy nhiên, nó có mặt ở cả hai mức cao 800 satoshi và mức cao hơn là 935 satoshi.

Đường xu hướng của phân kỳ đầu tiên đã bị phá vỡ, nhưng mức cao hơn đã tạo ra một đường khác.

Mặc dù điều này sẽ khiến động thái hiện tại thất bại trong việc di chuyển lên trên vùng kháng cự, nhưng điều đó không làm mất hiệu lực khả năng breakout trong tương lai.

Gia Stellar 3

Do đó, XLM có khả năng chúng ta sẽ thấy sự kiểm tra lại khu vực hỗ trợ 800 satoshi sau đó là một nỗ lực vượt ra khỏi ngưỡng kháng cự hiện tại ở mức 900 satoshi.

Gia Stellar 4

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Annie

Tạp chí Bitcoin | Beincrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT