Trang chủ Tạp chí Tin tức Bitcoin (BTC) Sự chờ đợi đã kết thúc! Bitcoin giờ đây đã trở thành...

Sự chờ đợi đã kết thúc! Bitcoin giờ đây đã trở thành xu hướng chủ đạo

lúc 08:41
SHARE

Vào năm 1918, Nicholas Klein đã đề cập đến hội nghị Amalgamated Clothing Workers của Mỹ ở Baltimore với một câu trích dẫn tưởng chừng như đang mô tả rất rõ về hành trình hiện tại của Bitcoin trong việc trở thành xu hướng chủ đạo. Anh nói:

“Những người bạn của tôi, câu chuyện sau đây sẽ xảy đến với bạn. Đầu tiên họ sẽ lờ bạn đi. Rồi họ chế giễu bạn. Và sau đó họ tấn công bạn và muốn đốt cháy bạn. Và sau đó họ lại muốn xây dựng tượng đài cho bạn”.

Chưa có ai “xây dựng tượng đài” cho Bitcoin cả, bởi vì những người khởi xướng các dự án như vậy đang bận rộn tấn công và tìm cách cấm đoán Bitcoin.

Chẳng hạn, nghị sĩ Bradley Sherman, đã đề xuất một dự luật nhằm tìm cách cấm giao dịch tiền điện tử ở Hoa Kỳ. Ông kêu gọi Quốc hội “chặn đứng điều này ngay từ đầu”, đây không phải là lần đầu nghị sĩ đưa ra lập trường chống đối đối với các loại tiền kỹ thuật số.

Sherman lập luận rằng “sức mạnh toàn cầu của chúng ta xuất phát từ thực tế rằng đồng đô la là đơn vị tiêu chuẩn của tài chính và giao dịch quốc tế. Việc thông qua Ngân hàng dự trữ liên bang New York là rất quan trọng đối với các giao dịch dầu lớn”.

Bitcoin sẽ thao túng nền kinh tế toàn cầu “từ trong trứng”

Sherman tiếp tục bổ sung rằng, “mục đích chính của những người ủng hộ tiền điện tử là lấy sức mạnh đó khỏi chúng ta, ví dụ như đặt chúng ta vào một vị trí mà các biện pháp trừng phạt quan trọng nhất đối với Iran sẽ trở nên không liên quan”.

Trong vài từ đó, ông Sherman đã chứng minh cho Quốc hội tại sao Bitcoin có tiện ích và giá trị thực tế như vậy và tại sao việc được áp dụng hàng loạt của nó trở nên không thể ngăn cản. Tiền điện tử sẽ khiến sự thao túng của chính trị toàn cầu thông qua Dollar trở thành dĩ vãng.

Trong một diễn biến khác, Gemini của anh em Winklevoss và Flexa, một startup tập trung vào các thanh toán, đã trở thành đối tác của nhau. Điều này có thể mở rộng cánh cửa sử dụng tiền điện tử trong thương mại chính thức. Ứng dụng tiền điện tử của Flexa, Spedn đã được tích hợp vào máy quét thanh toán của các nhà bán lẻ tên tuổi lớn như Barrel, Crate, Whole Food và Nordstrom.

Trong một tuyên bố, CEO Flexa Tyler Spalding đã nói:

“Đây là ví dụ thực tế đầu tiên của thanh toán bán lẻ toàn cầu phi tập trung, với khả năng làm cho thương mại hiệu quả hơn và dễ tiếp cận hơn đối với hàng tỷ công dân trên toàn cầu. Các hệ thống thanh toán di sản rất phức tạp và tốn kém. Giải pháp này cung cấp một cách để tiền điện tử giải quyết các vấn đề này và cho phép các nhà đầu tư thực hiện các giao dịch rẻ tiền và chống gian lận”.

Điều này sẽ giúp chủ sở hữu tiền điện tử thanh toán bằng Bitcoin, Ethereum, Bitcoin Cash hoặc Gemini Dollar. Giao diện thanh toán theo thời gian thực sẽ trả tiền cho các nhà đầu tư bằng fiat hoặc tiền điện tử theo sự lựa chọn của họ. Nhờ hệ sinh thái Flexa, các nhà đầu tư sẽ không còn phải lo lắng về việc thanh toán giao dịch theo thời gian thực mà trước đây đã từng cản trở việc mua tiền điện tử.

Các đông thái của các tổ chức tài chính kế thừa với Bitcoin

Giá bitcoin vẫn đang tăng, giá trị hiện tại là 8,316 đô la. Do nhiều nhà đầu tư tổ chức đang đặt mục tiêu vào Bitcoin, đợt bull run của mùa có thể sẽ diễn ra. Ứng dụng Wheeler-dealer Intercontinental Exchange phố Wall tới Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai Hoa Kỳ (CFTC) cho sự chấp thuận Bitcoin Futures của họ sắp đi vào hoạt động nhằm “thử nghiệm sự chấp nhận của người dùng đối với trao đổi và cản trở tương lai Bitcoin vào tháng 7”.

Các hoạt động của Bakkt, đã bị cản trở bởi vô số rào cản pháp lý, nhưng công ty đang có kế hoạch ra mắt vào tháng Bảy. Nền tảng giao dịch tiền điện tử của Công ty dịch vụ tài chính khổng lồ Fidelity Investment cũng đang trong kế hoạch thực hiện. Nền tảng này dự kiến sẽ được tung ra trong vòng vài tuần nữa. Nền tảng Fidelity, đang để mắt đến các nhà đầu tư tổ chức quan tâm đến các khoản đầu tư Bitcoin.

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT