Trang chủ Phân tích kỹ thuật Sự gia tăng parabol của Tether đang suy yếu, liệu Bitcoin có...

Sự gia tăng parabol của Tether đang suy yếu, liệu Bitcoin có tiếp bước không?

lúc 11:24
SHARE

Tether bitcoin

Sự gia tăng parabol của Tether đã bắt đầu có dấu hiệu suy yếu, sau khi 80 triệu đô la biến mất khỏi thị trường USDT cuối tuần qua, đây có phải là một dấu hiệu sớm cho thấy Bitcoin có thể tiếp bước? Hãy cùng xem nào.

Vốn hóa thị trường USDT vs. giá Bitcoin

Tether bitcoin

Một thực tế phổ biến hiện nay là nguồn cung lưu thông của Tether có tác động trực tiếp, mặc dù đã tạm ngừng, ảnh hưởng đến giá Bitcoin. Sự lạm phát của Tether vào năm 2017 vẫn được cho là nguyên nhân sâu xa của sự bùng nổ tiền điện tử phát sinh từ tháng 11 đến tháng 12. Bất cứ khi nào có thêm Tether (USDT) tham gia vào thị trường, người ta thường thấy hiệu suất của BTC tăng đột biến trong một thời gian ngắn sau đó và ngược lại. Hiệu ứng này có thể được nhìn thấy trên biểu đồ ở trên trong một số trường hợp, trong đó vốn thị trường tăng và giảm của Tether sau đó đã định hình hiệu suất của tiền điện tử số 1 trong 12 tháng qua.

Điều thú vị với xu hướng tương quan này ngay bây giờ là sự gia tăng khổng lồ của Tether dường như đang bị đình trệ. Lần đầu tiên sau hơn một tháng, có sự phân kỳ giảm giá trên chỉ báo MACD với khối lượng bán tăng trên biểu đồ.

Chỉ báo RSI cũng thể hiện tín hiệu giảm giá, khi nó bắt đầu ghi nhận mức đỉnh ngày càng thấp hơn.

Giá USDT hiện tại. Nguồn: Coinmarketcap

Với những dấu hiệu này hướng đến một sự đảo ngược, có vẻ như có khả năng – do mối quan hệ lịch sử giữa hai loại tiền điện tử này – moonshot của Bitcoin cũng có thể sắp quay đầu đi xuống.

Khoảng trống khác

Chúng tôi đã theo dõi các lỗ hổng trong thị trường hợp đồng tương lai Bitcoin CME trong 4 tuần qua và đã nhận xét về các hiệu ứng giống như nam châm tương tự của họ trong việc kéo giá Bitcoin theo một số hướng nhất định. Tuần trước, chúng tôi đã báo cáo rằng khoảng trống CME $ 570 mới đã xuất hiện trên CME BTC1! Biểu đồ đang đe dọa sẽ kéo BTC xuống còn $ 8,500. Bây giờ, chúng ta có thể thấy rằng một khoảng trống mới đã xuất hiện sau một ngày cuối tuần thứ hai trong hành động giao dịch tăng giá trên thị trường phái sinh. Khoảng trống thứ hai này, đại diện cho sự chênh lệch giá $ 580 giữa thời điểm đóng cửa cuối tuần và giá mở hàng tuần mới, hiện đang đe dọa sẽ kéo Bitcoin quay trở lại mức tâm lý $ 10,000.

Điều lo lắng thực sự ở đây là việc lấp đầy một khoảng trống có thể dẫn đến khoảng trống tiếp theo được lấp đầy liên tiếp. Việc giảm giá đột ngột không chỉ gây ra sự hoảng loạn khi bán, mà còn có khả năng gây ra sự ép giá nghiêm trọng. Cả hai yếu tố này góp phần việc thu hẹp khoảng cách, có thể mở rộng đáng kể sự điều chỉnh dự đoán của Bitcoin từ mức cao mới 13 tháng.

Từ đây, cách duy nhất là tiếp tục đi lên – nếu Bitcoin muốn tránh sự đảo ngược nguy hiểm tiềm năng này.

Giá Bitcoin hôm nay. Nguồn: Coinmarketcap

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Annie

Tạp chí Bitcoin | Bitcoinist

• Cập nhật tin tức tại Telegram

Nexo

Cho vay ngay lập tức qua Ngân hàng bằng cách sử dụng tiền điện tử của bạn làm tài sản thế chấp mà không bán chúng. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin & EUR, USD của bạn.SHARE

MỚI CẬP NHẬT