Trang chủ Tạp chí Tin tức Ripple (XRP) Sự phục hồi hai chữ số đưa giá XRP lên mức cao...

Sự phục hồi hai chữ số đưa giá XRP lên mức cao nhất 6 tháng

lúc 13:10
SHARE

Trong khi hầu hết các thị trường tiền điện tử đã trải qua một đợt tăng giá lớn, Bitcoin chỉ bị tụt lại một chút sau bước nhảy vọt cuối tuần, XRP đã là một trong những mã tăng cao nhất trong ngày.

Sau khi vật lộn để tìm kiếm sự chuyển động giá tích cực trong suốt đầu năm, sau khi giảm mạnh năm ngoái từ mức cao nhất mọi thời đại là $ 3.80, XRP đã có một bước ngoặt tăng giá. Đầu năm nay, đồng tiền này đã được thêm vào sàn giao dịch Coinbase nổi tiếng có trụ sở tại Hoa Kỳ sau những tin tức gắn với tổ chức này gần một năm. Diễn biến giá tiếp theo khá mờ nhạt, khiến các nhà đầu tư đặt câu hỏi liệu XRP có được định giá cho mức định giá thấp hơn hay không?

Vào tháng 2, JP Morgan Chase đã đưa ra một thông báo có tính oanh tạc liên quan đến sự phát triển của JPMCoin. Bất chấp nhiều năm bình luận tiêu cực về Bitcoin của CEO Jamie Dimon, JP Morgan đã trở thành một trong những tổ chức tài chính lớn đầu tiên thực hiện bước đột phá vào tiền điện tử. Pundits ngay lập tức bắt đầu kết nối sự phát triển như một sự mất mát đối với XRP, xem xét vị trí của coin này là một giải pháp tiền tệ chuyển khoản và bank-to-bank.

Tuy nhiên, giá XRP đã xoay sở để tăng cùng phần lớn các thị trường tiền điện tử. Sau tin tức Coinbase triển khai giao dịch ngày hôm qua, giá XRP đã tăng hơn 12% trong ngày, đạt mức cao nhất trong 24 giờ là $ 0.47, đánh dấu mức giá tương đối cao trong sáu tháng qua, kể từ tháng 11/2018.

Gia XRP dat muc cao 6 thang

Một tác phẩm được xuất bản trên Forbes, giám đốc nghiên cứu tiền tệ kỹ thuật số John Todaro của TradeBlock nói rằng sự phục hồi của Bitcoin phần lớn đã cản trở bước tiến của các altcoin như XRP, ít nhất là trong thời gian tới,

“Bạn đã thấy giá Bitcoin tăng gần đây trong khi altcoin chỉ thấy mức tăng khiêm tốn. Sự thống trị của Bitcoin (thước đo vốn hóa thị trường của Bitcoin so với 5 token lớn nhất) đã đạt mức cao nhất kể từ tháng 9/2018”.

Tuy nhiên, Todaro tiếp tục rằng đà tăng giá của Bitcoin cuối cùng sẽ đi xuống, đó là hiệu ứng thị trường có thể đang trong quá trình xảy ra.

“Có được đà tăng giá gần đây của Bitcoin, thực sự chỉ là vấn đề thời gian trước khi các trader đa dạng hóa thành các altcoin lớn nhất, đặc biệt là khi giá alt lớn vẫn giảm so với Bitcoin”.

Trước cuộc biểu tình ngày hôm nay, XRP đã bị tụt lại phía sau thị trường rộng lớn hơn, một điểm được giải quyết bởi nhà phân tích Mati Greenspan của eToro. Tuy nhiên, như Charles Bovaird, người đóng góp của Forbes chỉ ra, việc thiếu lực tăng giá trong suốt đầu năm có thể đã sẵn sàng để XRP đạt mức tăng giá khổng lồ như hôm nay.

Todaro trích dẫn sự quan tâm đầu tư vào XRP tăng lên góp phần vào sự tăng giá, nêu rõ sự gia tăng đặc biệt từ các nhà đầu tư bán lẻ.

“Khi giá tăng và các phương tiện truyền thông chính thống làm nổi bật sự tăng giá, chúng tôi đã thấy các trader bán lẻ bắt đầu tham gia lại vào thị trường”.

Forbes cũng báo cáo Charles Hayter, nhà đồng sáng lập và CEO của nền tảng dữ liệu tiền điện tử CryptoCompare tuyên bố rằng các nhà đầu tư bán lẻ đã nhắm mục tiêu XRP như một coin tăng giá mạnh, xem xét sự tụt hậu của nó so với các loại tiền kỹ thuật số khác sau đợt tăng gần đây nhất. Todaro cũng nói thêm rằng việc bổ sung Coinbase có thể sẽ đóng góp cho giá của XRP khi xem xét lại rằng ứng dụng này đang trở thành xu hướng trong vài ngày nay, mang lại cho các nhà đầu tư thông thường một cổng thông tin thân thiện hơn với người dùng.

Giá XRP hiện tại | Nguồn : Coinmarketcap

Annie

Theo TapchiBitcoin/ Ethereumworldnews

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT