Trang chủ Tạp chí Tin tức Bitcoin (BTC) Sự quan tâm về đợt halving Bitcoin sắp tới ngày càng tăng...

Sự quan tâm về đợt halving Bitcoin sắp tới ngày càng tăng cao

lúc 21:00
SHARE

Các trader Bitcoin đang tranh luận về việc liệu đợt halving bốn năm một lần sẽ đưa giá lên mức cao nhất mọi thời đại (ATH) của năm 2017 – gần 20.000 đô la hay sẽ còn gấp mấy lần hơn thế nữa.

bitcoin-halving

Theo một báo cáo từ công ty phân tích tiền điện tử tại Na Uy, Arcane Research, sự quan tâm đến chủ đề này đang tăng lên dựa theo số lượt tìm kiếm trên Google.

Google Trends đang cho thấy các truy vấn về từ khóa “halving Bitcoin” đã tăng gấp đôi trong tháng này, từ mức đã ghi nhận trong tháng 12 lên mức cao nhất kể từ đợt halving cuối cùng trong năm 2016.

Theo Arcane Research, số lượng tìm kiếm Google ngày càng tăng là dấu hiệu cho thấy đợt halving có thể thu hút sự quan tâm của công chúng lớn hơn, như một chất xúc tác tiềm năng sẽ đẩy giá lên cao hơn vào năm 2020.

“Halving Bitcoin đang bổ sung thêm động lực”, Arcane cho biết trong báo cáo vào hôm thứ sáu. “Có một dấu hiệu rõ ràng rằng nhận thức về khái niệm này đang lan rộng đến những người mới gia nhập”.

Google Trends không tiết lộ số lượng tìm kiếm thực tế về halving Bitcoin, nhưng có công bố dữ liệu cho thấy từ khóa đã đạt số lượt tìm kiếm là 35 trong tuần kết thúc vào ngày 19/01, tăng từ mức trung bình là 15 trong tháng 12. Quy luật của thang đo là mức 100 sẽ biểu thị mức cao nhất của độ phổ biến của một cụm từ tìm kiếm cụ thể.

Đối với từ khóa “halving Bitcoin”, điều đó đã xảy ra vào năm 2016, khi sự kiện halving gần đây nhất diễn ra. Giá Bitcoin đã tăng gấp đôi năm đó và đã ghi nhận tăng 13 lần trong năm 2017.

Đợt halving đã được “mã hóa” thành “code phần mềm cơ bản” của Bitcoin khi tiền điện tử được ra mắt hơn một thập kỷ trước. Cứ sau bốn năm, mạng Bitcoin lại giảm 50% “phần thưởng khai thác” – về cơ bản là số đơn vị tiền điện tử mới được phát hành dưới dạng phần thưởng cho các nhà khai thác máy tính đang làm việc để xác nhận dữ liệu trên mạng blockchain cơ bản.

Một số nhà đầu tư tiền điện tử cho biết sự kiện này có thể sẽ làm tăng giá Bitcoin, vì tốc độ phát hành mới sẽ giảm vào thời điểm nhiều nhà đầu tư đang xem xét tham gia hoặc tăng số lượng tiền điện tử của họ. Là một khoản đầu tư, Bitcoin đã vượt trội so với các tài sản truyền thống như cổ phiếu, với mức tăng giá 94% trong năm 2019, gần gấp ba lần mức tăng của chỉ số S&P 500 trong các cổ phiếu lớn của Hoa Kỳ năm ngoái.

Các nhà phân tích của ngân hàng Đức, BayernLB đã dự đoán vào năm ngoái rằng, đợt halving có thể đưa Bitcoin đến một kỷ lục mới khoảng 90.000 đô la, nhưng một số nhà đầu tư cho rằng sự kiện này đang được nhìn nhận rất tốt và họ hiểu rằng nó có khả năng đã phản ánh giá thị trường, hiện đang ở mức khoảng 8.700 đô la.

Giá Bitcoin hôm nay. Nguồn: Coinmarketcap

Trong ngành công nghiệp tiền điện tử, các sự kiện halving luôn rất được mong đợi. Một số người đam mê thậm chí đã tạo ra một trang web chuyên dụng để đếm ngược ngày, giờ, phút và thậm chí là giây cho đến khi sự kiện xảy ra. Theo Tạp chí Bitcoin, sự kiện halving lần này sẽ diễn ra vào khoảng ngày 21/05 – chỉ còn 115 ngày nữa.

Nhưng mặc dù có vẻ sự quan tâm đang lớn hơn đối với thuật ngữ này, song Arcane Research vẫn lưu ý rằng “halving Bitcoin” vẫn ít được tìm kiếm hơn so với từ khóa “Bitcoin”. Theo Google Trends, chỉ mỗi từ “Bitcoin” đã được tìm kiếm nhiều gấp 30 lần so với từ khóa “halving Bitcoin”.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Huyền Đinh

Tạp chí Bitcoin | Coindesk

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT