Trang chủ Tạp chí Tin tức Bitcoin (BTC) Sự tăng trưởng của Bitcoin sẽ bị cản trở bởi luật cấm...

Sự tăng trưởng của Bitcoin sẽ bị cản trở bởi luật cấm công nghệ 5G của Huawei tại Mỹ

lúc 09:00
SHARE

Bitcoin-5G

Một trong những công cụ gia tăng mức sử dụng Bitcoin là các mạng 5G sắp ra mắt. Kể từ khi thành lập, việc áp dụng đại trà Bitcoin đã bị cản trở bởi những điểm yếu của cơ sở hạ tầng mà nó vận hành. Tuy nhiên, mạng 5G đang mang lại tốc độ internet cao hơn 100 lần so với những gì đã có hiện nay.

Mạng 5G có tác động tích cực đến Bitcoin. Các sàn giao dịch sẽ hoạt động nhanh hơn và hiệu quả hơn. Điều này sẽ nâng cao trải nghiệm của người dùng, do đó thu hút được nhiều nhà đầu tư tiền điện tử hơn. Tốc độ internet cao cũng sẽ tăng sự rõ ràng đối với việc sử dụng tiền điện tử cho phép cập nhật tài khoản theo thời gian thực chính xác.

Ngoài ra, tốc độ xác nhận giao dịch sẽ được cải thiện. Chẳng hạn, toàn bộ blockchain sẽ được tải xuống trong vòng chưa đầy một phút, một sự cải thiện đáng kể so với tốc độ mà ngành công nghiệp này hiện phải đối phó.

Mạng 5G tốc độ nhanh hơn nhằm tăng trưởng áp dụng Bitcoin

Dự kiến với sự phát triển của mạng 5G, hơn 50 tỷ thiết bị sẽ tham gia mạng vào năm 2020. Điều này sẽ không đem đến nhiều nhà đầu tư hơn cho tiền điện tử mà cho phép họ truy cập vào ví mạnh mẽ, cải thiện trải nghiệm người dùng và ứng dụng nâng cao. Các mạng lưới tiền điện tử cũng sẽ đáng tin cậy hơn và không thể phá vỡ, liên lạc không còn bị gián đoạn.

Lệnh cấm gần đây đối với sự đổi mới mạng 5G của Huawei tại Mỹ đang làm khiến sự phấn khích trùng xuống. Theo Woody Preucil, biên tập viên quản lý cấp cao của 13D Research, nhờ có Huawei, Trung Quốc đã được đầu tư rất nhiều vào việc phát triển mạng 5G. Ông nói:

“Từ một quan điểm cạnh tranh kinh tế, bởi vì Huawei đã đầu tư trước tất cả mọi người, họ có thể sẵn sàng dẫn đầu thế giới, ít nhất là cũng đi đầu về mạng 5G”.

Hiện tại, rất ít thiết bị có khả năng sử dụng 5G. Để minh họa, Samsung, LG, Motorola đều có một mô hình. Huawei có Huawei Mate X, với modem Balong 5000 và chipset Kirin 980 của công ty. Hầu hết các nhà sản xuất điện thoại Android hàng đầu khác đều dựa vào bộ xử lý Qualcomm trong khi Huawei đang tự xây dựng bộ xử lý của mình.

Theo báo cáo của Bloomberg, iPhone 5G của Apple dự kiến sẽ có mặt trên thị trường vào năm 2020. Người ta nghi ngờ rằng sự chậm trễ này là do hiện nay tranh chấp với các modem của Qualcomm đã được giải quyết.

Mạng 5G sẽ đắt hơn khi không có Huawei

Các nhà công nghệ nói rằng có thể sẽ mất vài năm để mạng 5G được áp dụng hàng loạt tại Mỹ. Giờ đây, công nghệ này đã trở thành một phần của cuộc đua thống trị internet giữa Mỹ và Trung Quốc, thậm chí có thể diễn ra trong thời gian dài. Mỹ đã cáo buộc các hoạt động tình báo của Trung Quốc và thực hiện các biện pháp trừng phạt chống lại Huawei.

Động thái này đe dọa đáng kể đến việc triển khai mạng 5G khi Bộ Thương mại Hoa Kỳ đã đưa các thiết bị của Huawei vào danh sách đen. Huawei đã có sẵn cơ sở hạ tầng mạng 5G giá cả phải chăng để triển khai hệ thống. Đây cũng là một chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực, có đóng góp cho sự ra đời và tồn tại của 4G và giờ đây là cả mạng 5G nữa. Do đó, sự vắng mặt của họ khỏi thị trường Mỹ sẽ khiến cho việc mở rộng mạng 5G ở Bắc Mỹ trở nên tốn kém hơn nhiều và làm chậm sự phát triển của nó.

Huyền Đinh

Tạp chí Bitcoin/ Ethereumworldnews

• Cập nhật tin tức tại Telegram

Nexo

Cho vay ngay lập tức qua Ngân hàng bằng cách sử dụng tiền điện tử của bạn làm tài sản thế chấp mà không bán chúng. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin & EUR, USD của bạn.SHARE

MỚI CẬP NHẬT