Trang chủ Tạp chí Tin tức Bitcoin (BTC) Sức mạnh của chỉ số NYSE Composite, Dow Jones có thể giúp...

Sức mạnh của chỉ số NYSE Composite, Dow Jones có thể giúp Bitcoin tăng cao hơn vào năm 2020

lúc 16:00
SHARE

Trong năm 2019, chúng ta đã được chứng kiến nhiều thăng trầm của thị trường tiền điện tử, chỉ vài tháng gần đây thôi Bitcoin đã giảm gần 50% từ mức cao nhất năm là $ 13.800 xuống còn $ 7.300. Trong khi đó, thị trường chứng khoán của Mỹ đã hoạt động khá tốt. Đầu tuần này, S & P 500 đã thiết lập ngưỡng cao nhất mọi thời đại ở mức 3.150 và chỉ số này đã tăng khoảng 25% trong năm qua, đây có thể là một trong những năm tăng mạnh nhất được ghi nhận cho thị trường chứng khoán. Những lợi ích này đã được phản ánh trên thị trường chứng khoán Mỹ như chỉ số Dow Jones và NYSE Composite, nhưng không phải cho Bitcoin và tiền điện tử.

Tuy nhiên, nó có thể sắp trở nên tốt hơn. SentimenTrader, một công ty phân tích thị trường chứng khoán nổi tiếng được đề cập bởi Bloomberg và Financial Times đã lưu ý rằng, lần đầu tiên chỉ báo MACD hàng tháng của chỉ số Dow Jones và NYSE cho thấy sự tích cực trong hơn một năm. Theo họ, điều này sẽ nói lên sự tăng giá vẫn tồn tại trong các cổ phiếu ở thời gian dài hạn hơn. Theo tiền lệ lịch sử, khi chỉ báo trên xuất hiện thì cổ phiếu sẽ tăng 100% trong thời gian từ 6-12 tháng sau đó.

Một số người nói rằng, đợt tăng giá diễn ra trong thị trường chứng khoán Mỹ có thể mang lại lợi ích cho giá Bitcoin.

Bitcoin có thể vượt trội hơn với chỉ số Dow, S & P 500

Điều quan trọng là nhiều người tin rằng Bitcoin sẽ hoạt động tốt hớn khi chứng khoán mỹ tăng lên,  vì có bằng chứng cho thấy mối tương quan này tồn tại. Theo các báo cáo trước đây từ Tạp chí Bitcoin, Thomas Lee của Fundstrat Global Advisors gần đây đã quan sát thấy rằng Bitcoin sẽ hoạt động tốt hơn khi chỉ số S & P 500 có xu hướng tăng cao hơn. Để minh họa điều này, ông đã đăng biểu đồ dưới đây, phần nào cho thấy sự tương quan được hình thành trên cơ sở lâu dài.

bitcoin-2020-tang-cao -hon

Thomas Lee đã sử dụng thống kê này trong một cuộc phỏng vấn gần đây với đài CNBC, và ông hy vọng thị trường tiền điện tử sẽ phục hồi vào năm 2020.

Ông nhấn mạnh rằng thị trường chứng khoán Mỹ đang ở mức cao nhất mọi thời đại, tạo tiền đề cho các nhà đầu tư chấp nhận rủi ro lớn hơn để có những khoản sinh lời cao hơn, điều này có thể mang một dòng tiền lớn đổ vào thị trường crypto, và các thị trường rủi ro khác.

Sn_Nour

Tạp chí Bitcoin | Newsbtc

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT