Trang chủ Tạp chí Tin tức Ethereum (ETH) Tác động của ETH đến mùa Altcoin có thể giảm do biến...

Tác động của ETH đến mùa Altcoin có thể giảm do biến động thực

lúc 10:59
SHARE

Các đợt tăng giá của thị trường tiền điện tử trong năm 2020 không hoàn toàn chỉ là Bitcoin tăng từ 7,000 đô la đến 10,000 đô la. Các altcoin cũng đã leo lên đáng kể, với nhiều tài sản lớn ghi nhận mức tăng tốt hơn so với king coin Bitcoin.

Động thái giảm bất ngờ đã ngăn chặn xu hướng tăng tổng thể phổ biến trong vài tuần qua, tuy nhiên, có một số quan sát được thực hiện trong quá trình giảm giá.

Bitcoin đã ghi nhận giá giao dịch dưới 10,000 đô la vào thời điểm viết bài, trong khi phần còn lại của thị trường được cho là đi theo con đường riêng. Mặc dù altcoin cũng có động thái điều chỉnh nhưng dữ liệu cho thấy chúng vẫn vượt trội so với Bitcoin trong 3 tuần gần đây.

Trong tháng 2, Bitcoin đã tăng chỉ 2.2%. Tuy nhiên, ETH tiếp tục tăng hơn 10% trong cùng khoảng thời gian. Tại thời điểm viết bài, ETH có giá 266 đô la, với vốn hóa thị trường là 28.8 tỷ đô la và khối lượng giao dịch 24 giờ là 16.8 tỷ đô la.

eth

Hiệu suất hàng tháng của chỉ số vốn hóa thị trường | Nguồn: Arcane Research

Theo biểu đồ trên, hiệu suất hàng tháng của tài sản kỹ thuật số có vốn hóa thị trường nhỏ và trung bình cũng vượt trội so với Bitcoin. Trong khi đó, chỉ số thống trị của Bitcoin giảm xuống còn 62.6% theo CoinMarketCap. Mặc dù tài sản có vốn hóa nhỏ đã mất hơn một nửa lợi nhuận trong tháng 2 nhưng lợi nhuận hàng tháng của nó vẫn ở mức trên 20% của tháng này.

Giai đoạn biến động về mùa altcoin tiếp tục tăng tốc và ETH có thể đang đóng vai trò quan trọng trong việc xác thực lập luận đó.

eth

Mối tương quan thực ETH-BTC | Nguồn: Skew

Theo biểu đồ Tương quan thực ETH-BTC của Skew, giá ETH đã tách khỏi Bitcoin kể từ đầu năm. Tỷ lệ tương quan đã giảm từ hơn 90% trong tuần đầu tiên của tháng 1 xuống còn khoảng 74% vào ngày 22/2. Trên thực tế, vào ngày 19/2, mối tương quan đã giảm xuống mức thấp hàng năm là 70%.

Giá ETH tính theo % giá Bitcoin | Nguồn: Skew

Mối tương quan giảm đã trực tiếp biểu hiện dưới dạng thay đổi tỷ lệ phần trăm chênh lệch giá Ethereum so với Bitcoin. Kể từ đầu năm 2020, ETH/BTC đã tăng lên 2.7% mà lần xuất hiện gần nhất là ngày 1/7/2019. Trong quá trình tăng cường cá nhân hóa ETH, giá đã được củng cố vững chắc.

Nguồn: Skew

Tuy nhiên, chỉ số biến động thực trong tuần qua có thể làm mất hiệu lực thành công gần đây của ETH. Trong tuần, biến động ngụ ý và thực đã tăng vọt lên tới 5% và 4.1%, có thể mở ra cánh cửa thay đổi giá. Mặc dù tình hình biến động cao hơn cho thấy giá trị tăng nhưng tâm lý giảm giá ngắn hạn tại thời điểm viết bài sẽ gây áp lực cho các nhà đầu tư nhát cáy, gây sụt giảm giá.

Giá ETH hiện tại | Nguồn : Coinmarketcap 

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Minh Anh

    Tạp chí Bitcoin | Ambcrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT