Trang chủ Tạp chí Tin tức Bitcoin (BTC) Tài sản trú ẩn này đang đánh bại Bitcoin giữa bối cảnh...

Tài sản trú ẩn này đang đánh bại Bitcoin giữa bối cảnh lo ngại về suy thoái kinh tế

lúc 09:00
SHARE

Giá bitcoin tăng bất ngờ trong năm nay được cho là do nhiều yếu tố: chiến tranh thương mại Mỹ-Trung, sự nới lỏng tiền tệ liều lĩnh của các ngân hàng trung ương, đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc đang suy yếu, Facebook có kế hoạch tung ra tiền điện tử, cũng như kế hoạch thao túng thị trường thông qua stablecoin USDT của Tether. Nhưng một cuộc suy thoái không phải là một trong những chất xúc tác đó.

Tài sản tiền điện tử tiêu chuẩn tiếp tục hướng về khu vực tiêu cực khi các cơ quan xếp hạng gửi cảnh báo cấp cao cho nền kinh tế Mỹ. BTC/USD trong tuần này đã bị lật đổ tới 17,94 phần trăm xuống 9.470 đô la trên sàn giao dịch Coinbase có trụ sở tại San Francisco. Ở mức cao nhất trong năm, cặp này được giao dịch ở mức 13.868 đô la.

tai-san-tru-an-nay-dang-danh-bai-bitcoin-giua-boi-canh-lo-ngai-ve-suy-thoai-kinh-te
Bitcoin đang tìm cách kết thúc tuần với phần trăm tổn thất hai chữ số | Hình ảnh: TradingView.com

Động thái giảm giá đã xuất hiện mặc dù người ta liên tục dự đoán bitcoin là nơi trú ẩn an toàn – tài sản thu hút các nhà đầu tư trong thời kì hành vi giá giảm ở nền kinh tế Mỹ. Những người ủng hộ tin rằng bitcoin, một tài sản không có chủ quyền, không tương quan, sẽ đóng vai trò như một hàng rào hoàn hảo cho các nhà đầu tư muốn giảm rủi ro cho tài sản trú ẩn. Tuy nhiên, hiệu suất của nó trong tuần này không phản ánh quan điểm tương tự.

Trái phiếu chính phủ Hoa Kỳ đánh bại Bitcoin

Ngược lại, Trái phiếu chính phủ Hoa Kỳ đã trở thành một tài sản “hot” cho các nhà đầu tư gần đây. Họ dường như đã tránh xa các tài sản rủi ro – có thể bao gồm bitcoin – và đang thúc đẩy các công cụ nợ để ghi nhận tháng tốt nhất kể từ năm 2015.

tai-san-tru-an-nay-dang-danh-bai-bitcoin-giua-boi-canh-lo-ngai-ve-suy-thoai-kinh-te
Lợi tức trái phiếu kho bạc 10 năm của Mỹ giảm xuống mức 2015 | Hình ảnh: Bloomberg

Lợi tức của trái phiếu Kho bạc 10 năm của Mỹ trên điểm chuẩn đã giảm 46 điểm cơ bản – 0,46% – tính đến nay trong tháng 8. Điều đó cho thấy sự gia tăng nhu cầu về các giao dịch nợ trung hạn từ các nhà đầu tư, đặc biệt là sau khi các nền kinh tế thương mại của Trung Quốc và Đức đã công bố dữ liệu về kinh tế yếu khiến lãi suất trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm thấp hơn so với nợ đáo hạn ngắn hạn. Nó là một dấu hiệu của một cuộc suy thoái sâu sắc, dựa trên các hành vi lịch sử của thị trường.

Xu hướng cho thấy các nhà đầu tư sẵn sàng bỏ tiền của họ vào các nơi trú ẩn rủi ro thấp. Bitcoin, mặc dù lợi nhuận cao hơn vào năm 2019, vẫn được xem là một tài sản rất biến động, với tỷ lệ phần thưởng rủi ro cao hơn so với các nơi trú ẩn an toàn khác. Thêm nữa, thực tế là tiền điện tử đã không chứng kiến cuộc suy thoái nào trong 10 năm tồn tại của nó, nó giải thích lý do tại sao các nhà đầu tư đang tránh cách tiếp cận thử nghiệm và rút kinh nghiệm.

Travis Kling, người sáng lập của Ikigai Asset Management cho biết, “nó đại loại như, có thể hiện tại BTC đủ mạnh để bơi trong hồ bơi, nhưng không phải trong đại dương. Có thể BTC tăng giá so với vàng khi xét về thuế quan nhưng không phải khi tăng trưởng toàn cầu chậm lại”.

Tin tưởng vào sự tăng trưởng

Bất chấp về những thiếu xót của bitcoin, nhiều người ở Phố Wall vẫn coi tiền điện tử là nơi trú ẩn an toàn hoàn hảo trước sự suy thoái kinh tế vĩ mô. Cố vấn của Fundstrat Global, Tom Lee, đã đề cập đến các cuộc khủng hoảng chính trị xã hội đang diễn ra ở Argentina và Hồng Kông. Ông nói rằng bitcoin đã hoạt động như một hàng rào ở các khu vực đó, nói thêm:

“Bạn có thể thấy nó ở trên nhiều thị trường. Khi có tình trạng hỗn loạn, giá Bitcoin tại địa phương có xu hướng tăng và giao dịch ở mức cao hơn các nơi khác, bởi vì mọi người đang cố gắng tìm cách bảo vệ tiền của họ”.

Thủy Tiên

Tạp chí Bitcoin | Newsbtc

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT