Trang chủ Tạp chí Tin tức Bitcoin (BTC) Tại sao bull run Bitcoin tiếp theo có thể làm lu mờ...

Tại sao bull run Bitcoin tiếp theo có thể làm lu mờ bong bóng tiền điện tử trước đó?

lúc 18:10
Táng lên

Bull run bitcoin tiep theo

Khi tiền điện tử hàng đầu về vốn hóa thị trường đã loại bỏ chướng ngại vật và tăng giá sau khi giảm 85% trong hai năm qua, tâm lý tăng giá và sự phấn khích lại một lần nữa xoay quanh Bitcoin và phần còn lại của thị trường tiền điện tử.

Với một đáy cơ bản được xác nhận, giá Bitcoin đã tăng mạnh do FOMO. Sự hồi sinh của hy vọng đầu cơ đã khiến các nhà phân tích có thể phản ánh về đợt bull run tiền điện tử cuối cùng đã đưa Bitcoin lên mức cao nhất mọi thời đại là $ 20,000, và xem xét những gì đã thay đổi vì điều đó có thể dẫn đến một đợt tăng giá lớn hơn nữa trong thời gian này.

Các yếu tố chính thúc đẩy bull run Bitcoin tiếp theo lên cao hơn nữa

Khi Bitcoin bùng nổ trong mắt công chúng vào năm 2017, đại đa số công chúng chưa bao giờ nghe nói về tiền điện tử được tạo ra bởi Satoshi Nakamoto. Sự tò mò của công chúng được khơi gợi và quan điểm của họ khi Bitcoin tăng gần gấp đôi trong một tháng từ $ 10,000 lên $ 20,000 đã khiến FOMO mua hàng ở đỉnh cao của bong bóng.

Một thị trường gấu đã xóa bỏ tất cả tâm lý tích cực xung quanh không gian tiền điện tử, với nhiều người kêu gọi tang lễ của Bitcoin khi giá trị của nó giảm xuống ngày càng thấp hơn.

Nhưng trong những tuần gần đây, Bitcoin đã một lần nữa quay vòng và hình thành parabol, tăng vọt từ $ 4,200 lên mức hiện tại trên $ 8,000 trong vòng chưa đầy 6 tuần. Sự đột biến đã khiến thị trường một lần nữa suy đoán và mơ ước làm giàu nhờ đợt tăng giá tiếp theo.

Hầu hết các nhà phân tích dự kiến ​​đợt tăng giá tiếp theo sẽ làm lu mờ tất cả các lợi ích chứng kiến ​​trong chu kỳ tăng 2016-2017 và vì lý do chính đáng.


Một lập luận cho lý do tại sao bull run Bitcoin tiếp theo sẽ trở thành ‘kinh thánh’, một lần nữa được thúc đẩy bởi FOMO của công chúng. ‘Normies’ như một số nhà phân tích thường gọi, bây giờ biết rằng $ 20,000 đô la BTC là có thể, điều này có thể khiến họ đổ xô vào tài sản tiền điện tử vì sợ bỏ lỡ một cuộc biểu tình lớn khác.


Một lý do khác là do có nhiều lựa chọn có sẵn cho các nhà đầu tư, thậm chí là các tổ chức, để có được sự tiếp xúc với thị trường tiền điện tử. Với Bakkt đang trong quá trình chuẩn bị, Fidelity đã ra mắt, và hơn thế nữa, Bitcoin dễ đầu tư hơn so với lần bull run trước. Ngoài ra, hiệu ứng mà app Cash của Square đang tạo ra đối với nguồn cung Bitcoin không thể được đánh giá cao.


Mặc dù tiền điện tử vẫn chưa xuất hiện trong một cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu, nó được thiết kế để trở thành một hàng rào trong thời kỳ suy thoái tương tự như vàng. Với các thị trường tài chính lớn của Nhật Bản bị sụp đổ trong bối cảnh căng thẳng thương mại leo thang giữa Mỹ và Trung Quốc, Bitcoin đang ngày càng trở nên hấp dẫn.

Làm cho Bitcoin trở nên có giá trị hơn trong thời kỳ hỗn loạn kinh tế, là giá trị của nó như một tài sản không tương quan. Việc Bitcoin và các loại tiền điện tử không đi theo các thị trường khác làm cho nó trở thành một lựa chọn đa dạng hóa danh mục đầu tư lý tưởng.


Sự chấp nhận của một số bán lẻ lớn nhất trên toàn cầu cũng có thể giúp tạo thêm tiếng vang và trường hợp sử dụng cho tiền điện tử, đồng thời giúp mang lại sự tiếp xúc có giá trị cho người tiêu dùng.

Các công ty công nghệ như Samsung đã bắt đầu trang bị chức năng dành riêng cho tiền điện tử trong điện thoại thông minh của họ, các doanh nhân công nghệ như Elon Musk và Jack Dorsey rất ủng hộ tiền điện tử, gia tăng thêm một con dấu chấp thuận rất cần thiết cho lớp tài sản và công nghệ mới lạ. Với hàng triệu điện thoại Samsung trong tay công chúng, tiền điện tử sẽ được nhìn thấy trong cuộc sống hàng ngày của công chúng nói chung. Coinstar là một ví dụ tuyệt vời khác về việc tiếp xúc hàng ngày này.

Đó là sự kết hợp của nhiều nguyên nhân và còn nhiều nguyên nhân khác nữa, từ đó cho thấy bull run lần này rõ ràng hoàn toàn khác so với lần trước, tiền điện tử đã sẵn sàng để trở lại hoành tráng trong mắt công chúng.

Annie

Theo TapchiBitcoin/ Newsbtc

• Cập nhật tin tức tại Telegram
Táng lên

MỚI CẬP NHẬT